Ngày 06/11/2014, trong chuyến công tác tại vùng ĐBSCL, ông Satoshi Nakajima, Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại TP. Hồ Chí Minh cùng Tùy viên Kinh tế Tatsuya Niimi đã đến thăm Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT). Nồng nhiệt đón tiếp đoàn Tổng Lãnh sự có PGS.TS Lê Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng, đại diện lãnh đạo và cán bộ chuyên trách các đơn vị của Trường.

Toàn cảnh buổi tiếp Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại Trường


Trong buổi gặp gỡ này, ông Satoshi Nakajima, Tổng Lãnh sự Nhật Bản cũng muốn hiểu rõ hơn về hoạt động của Trường cũng như hoạt động hợp tác giữa Trường với các cơ quan, viện, trường Nhật Bản.


Tại buổi đón tiếp, thay mặt lãnh đạo Trường, PGS.TS Lê Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng đã gửi lời chào mừng nồng nhiệt của Nhà trường đến đoàn công tác, qua đó chia sẻ thông tin về hoạt động đào tạo nhân lực, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ của Trường, về chiến lược xây dựng và phát triển Nhà trường phục vụ sự phát triển kinh tế, xã hội vùng ĐBSCL, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa của vùng. Đặc biệt, Trường ĐHCT có mối quan hệ hợp tác truyền thống, khắng khít với các viện, trường đại học Nhật Bản và quan hệ tốt đẹp với các công ty Nhật Bản về hợp tác nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ tại vùng ĐBSCL. Lãnh đạo Trường cũng vui mừng chia sẻ về những tác động to lớn từ các hoạt động tài trợ của phía Chính phủ Nhật Bản và các cơ quan hữu quan đối với sự phát triển Trường ĐHCT trong thời gian qua. Nhân dịp này, Phó Hiệu trưởng đã gửi lời cảm ơn trân trọng của Nhà trường đến sự quan tâm, ủng hộ và hỗ trợ từ phía Chính phủ Nhật Bản, cơ quan Đại sứ, Lãnh sự, Tổ chức JICA và các cơ quan hữu quan đối với quan hệ hợp tác giữa Trường ĐHCT với các cơ quan, viện, trường, doanh nghiệp Nhật Bản, cũng như hỗ trợ Nhà trường qua từng giai đoạn phát triển. 

Ông Satoshi Nakajima (phải), Tổng Lãnh sự Nhật Bản hỏi thăm về hoạt động của Trường ĐHCT

 

PGS.TS Lê Việt Dũng (trái), Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT và ông Satoshi Nakajima, Tổng Lãnh sự Nhật Bản trao tặng quà lưu niệm giữa hai bên

 

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17015310

Đang trực tuyến: 1260