Ngày 18/11/2014, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã tiếp phái đoàn Bộ Bình đẳng giới và Gia đình (BĐG&GĐ) Hàn Quốc do ông Jeon Sang Hyeok, Phó Giám đốc Cục Hỗ trợ Gia đình đa văn hóa-Bộ BĐG&GĐ Hàn Quốc dẫn đầu đến làm việc tại Trường. Làm việc với đoàn công tác có PGS.TS. Lê Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo Khoa Sư phạm, Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn, Trung tâm Ngoại ngữ và Phòng Hợp tác Quốc tế.

Buổi làm việc với đoàn Bộ BĐG&GĐ Hàn Quốc


Tại buổi làm việc, lãnh đạo Trường ĐHCT và đoàn Bộ BĐG&GĐ Hàn Quốc đã cùng thảo luận về hoạt động hợp tác đào tạo ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc tại Trường ĐHCT, TP. Cần Thơ nói riêng và các tỉnh ĐBSCL nói chung, nhằm trang bị kỹ năng sử dụng tiếng Hàn và tăng cường hiểu biết về văn hóa Hàn Quốc cho đối tượng học viên, sinh viên, người lao động, công dân Việt Nam tham gia học tập, làm việc và sinh sống tại Hàn Quốc. Đặc biệt, TP. Cần Thơ đang triển khai hoạt động của vườn ươm doanh nghiệp công nghệ theo thỏa thuận hợp tác giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Hàn Quốc, nhằm thúc đẩy sự phát triển của các doanh nghiệp công nghệ tại TP. Cần Thơ và các tỉnh ĐBSCL hướng đến sự phát triển bền vững, đồng thời thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước, cũng như thu hút sự đầu tư của các doanh nghiệp Hàn Quốc tại ĐBSCL. Đây cũng được xem là hoạt động văn hóa lớn mà nhu cầu về đào tạo và tập huấn ngôn ngữ, văn hóa Hàn Quốc cho vùng là rất thiết thực, rất cần sự quan tâm đầu tư phát triển.

Bên cạnh đó, lãnh đạo Trường ĐHCT và đoàn Bộ BĐG&GĐ Hàn Quốc cũng rất quan tâm thảo luận hợp tác về hoạt động nghiên cứu xã hội học tìm hiểu về đời sống các gia đình đa văn hóa Việt-Hàn, qua đó đóng góp đề xuất chính sách hỗ trợ từ phía hai chính phủ Việt Nam-Hàn Quốc cho các gia đình này.

Với vai trò phục vụ sự phát triển của vùng ĐBSCL, Trường ĐHCT cũng tập trung phát triển năng lực ngoại ngữ và văn hóa các quốc gia trên thế giới phục vụ yêu cầu hội nhập quốc tế. Do đó, Trường ĐHCT rất quan tâm đến việc đào tạo, nghiên cứu ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc. Trong điều kiện nguồn nhân lực về ngôn ngữ Hàn Quốc còn hạn chế, Trường mong muốn nhận được sự hỗ trợ, phối hợp tích cực từ phía Bộ BĐG&GĐ Hàn Quốc và các cơ quan hữu quan để phát triển mạnh hoạt động đào tạo ngôn ngữ và giao lưu văn hóa Hàn Quốc tại ĐBSCL.

Đoàn Bộ BĐG&GĐ Hàn Quốc khẳng định sẽ tích cực hỗ trợ Nhà trường thông qua những đề xuất cụ thể để tăng cường hiệu quả công tác đào tạo ngôn ngữ và giao lưu văn hóa Hàn Quốc tại ĐBSCL cũng như những hoạt động nghiên cứu có liên quan.

Các thành viên của đoàn Bộ BĐG&GĐ Hàn Quốc

 

PGS.TS. Lê Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT và ông Jeon Sang Hyeok, Phó Giám đốc Cục Hỗ trợ Gia đình đa văn hóa-Bộ BĐG&GĐ Hàn Quốc trao tặng quà lưu niệm

 


(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17011178

Đang trực tuyến: 1329