Hội thi Tiếng hát Đại học Cần Thơ lần thứ XXII diễn ra từ 06-16/11/2014 tại Hội trường Lớn nhằm chào mừng Kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, phát huy phong trào văn hóa văn nghệ, nâng cao đời sống tinh thần trong công chức, viên chức (CCVC) và sinh viên, tạo môi trường văn hóa văn minh trong Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) và tuyển chọn CCVC, sinh viên có năng khiếu hát, múa tham gia vào các hoạt động văn hóa nghệ thuật của Trường.

Tập thể Thầy cô giáo, CC.VC dự thi hát tập thể Quốc ca


Đây là Hội thi truyền thống được tổ chức vào tháng 11 hàng năm. Hội thi được Nhà trường tổ chức lần đầu tiên năm 1992, đến nay đã qua 22 lần thi diễn. Quy mô hội thi tăng dần, từ những năm đầu chỉ có thể loại thi hát quốc ca và đơn ca, có khoảng hơn 10 tập thể dự thi với khoảng vài trăm lượt thí sinh, đến nay hội thi đã tăng thêm về số lượng và thể loại gồm: Thi hát tập thể Quốc ca; Thi hát Tốp ca; Múa hiện đại (nhóm nhảy), Múa dân gian; Thi hát đơn ca (Tân nhạc và Cổ nhạc). Hội thi đã thu hút hàng trăm tập thể, nhóm và cá nhân dự thi với tổng số lượt thí sinh dự thi lên khoảng 7.000 người/đợt thi.

Theo nhận xét của Ban Giám khảo, Hội thi năm nay có nhiều nhóm, tập thể và cá nhân tự đầu tư, dàn dựng sáng tạo và thi diễn đạt chất lượng cao. Xuất hiện nhiều giọng ca trẻ có triển vọng tốt, đặc biệt là có nhiều tân sinh viên Khóa 40 đã đạt giải cao. Các nhóm nhảy hiện đại đầu tư tốt và dàn dựng mới, lạ tạo nhiều ấn tượng cho Ban Giám khảo và khán giả. Hội thi vinh dự nhận được sự tài trợ từ Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) - Chi nhánh Cần Thơ, đơn vị tài trợ chính cho Hội thi. Từ nguồn tài trợ này, tất cả các giải thưởng được Ban Tổ chức tăng thêm 250% giá trị giải thưởng theo thể lệ Hội thi đã ban hành.

Ban Tổ chức Hội thi đã tiến hành tổng kết, trao giải thưởng vào đêm 16/11/2014 tại Hội trường Lớn. Về kết quả Hội thi, Ban Tổ chức đã trao tổng cộng 74 giải thưởng cho các tập thể, cá nhân dự thi ở các thể loại. Trong đó Tập thể Thầy Cô giáo, CCVC Khoa Thủy sản xuất sắc đoạt giải Nhất thi hát Quốc ca khối cán bộ và Tập thể lớp Sư phạm Anh văn 2 khóa 40 xuất sắc đoạt giải Nhất thi hát Quốc ca khối sinh viên. Đặc biệt, Giải Đơn ca năm nay thu hút được khá đông thí sinh (với 361 thí sinh dự thi đơn ca Tân nhạc và 35 thí sinh dự thi đơn ca Cổ nhạc), Ban Tổ chức đã trao 07 huy chương Vàng 04 huy chương Bạc, 06 giải C và 17 giải Phong trào cho nội dung thi này.

Tập thể sinh viên dự thi hát tập thể Quốc ca

 

Thí sinh dự thi hát đơn ca

 

Ban Giám khảo Hội thi

 

Đại diện Nhà tài trợ chính Vietcombank trao giải thưởng cho các thí sinh

 

Hội thi kết thúc thành công tốt đẹp!


(Tin, ảnh: Phòng Công tác Chính trị)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17010495

Đang trực tuyến: 298