Ngày 21/11/2014, Khoa Nông nghiệp và Sinh học Ứng dụng - Trường Đại học Cần Thơ (NN&SHƯD - ĐHCT) đã tổ chức Hội nghị Khoa học-Công nghệ (KH-CN) Nông nghiệp 2014 “Hướng tới nền nông nghiệp công nghệ cao và xây dựng nông thôn mới" (CAAB 2014).

Tham dự Hội nghị có các đại biểu là đại diện lãnh đạo và cán bộ chuyên trách các sở, ban ngành các tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL); đại diện các tổ chức hiệp hội; đại diện lãnh đạo, các nhà khoa học từ các viện, trường đại học và doanh nghiệp trong cả nước.

Toàn cảnh Hội nghị CAAB 2014 tại Hội trường Lớn


Hội nghị được tổ chức nhằm công bố, chia sẻ các kết quả nghiên cứu khoa học từ các viện, trường, cơ quan ban ngành địa phương về ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp, nhằm gia tăng chất lượng nông sản, nâng cao giá trị chuỗi sản xuất cung ứng, gia tăng hiệu quả kinh tế nông nghiệp, góp phần cải thiện chất lượng sống vùng nông thôn, góp phần đảm bảo an ninh lương thực trong nước và thế gới. Qua đó, các đại biểu cũng tiến hành thảo luận nhằm đề xuất các kiến nghị, những giải pháp đồng bộ, hữu hiệu, góp phần thực hiện chủ trương tái cơ cấu nông nghiệp gắn với chương trình xây dựng nông thôn mới của Chính phủ và các bộ, ngành trung ương. Hội nghị cũng tạo diễn đàn gặp gỡ, xúc tiến các chương trình hợp tác phát triển nông nghiệp công nghệ cao và xây dựng nông thôn mới giữa các cơ quan, ban ngành, các tổ chức viện, trường, doanh nghiệp và các nhà khoa học liên quan.

Chia sẻ tại Hội nghị có trên 100 bài báo khoa học được tuyển chọn, thẩm định, biên tập, xuất bản trên Tạp chí Khoa học của Trường với nội dung về: Xây dựng nông thôn mới và vai trò của khoa học- công nghệ; Công nghệ sau thu hoạch, công nghệ thực phẩm, quản lý chuỗi giá trị; Khoa học chăn nuôi-thú y; Bảo vệ Thực vật-Sinh lý sinh hóa; Khoa học đất, môi trường và tài nguyên thiên nhiên; Khoa học Cây trồng-Di truyền giống.

Hội nghị vinh dự nhận được sự quan tâm tài trợ của các đơn vị doanh nghiệp, đã góp phần vào sự thành công của Hội nghị: Công ty Cổ phần Sản xuất Kinh doanh Vật tư và Thuốc thú y VEMEDIM Cần Thơ, Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền, Công ty VFC, Công ty GreenFeed, Công ty Syngenta, Công ty De hues, Ngân hàng Kiên Long, Công ty Cổ phần Thuốc khử trùng Việt Nam, Công ty TNHH Mappacific, ...


(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin & Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 16999794

Đang trực tuyến: 1125