Sáng ngày 23/11/2014, Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ đã phối hợp với Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) tổ chức buổi họp mặt sinh hoạt, trao đổi thông tin với sinh viên Dân tộc thiểu số đang học tập tại Trường. Dự buổi họp mặt có Đ/c Hà Hữu Liền, Vụ trưởng Vụ Dân tộc Tôn giáo-Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ; đại diện lãnh đạo, công chức, viên chức các đơn vị trong Trường.

Họp mặt sinh viên đồng bào Dân tộc thiểu số tại Hội trường Lớn


Tại buổi họp mặt, Đ/c Hà Hữu Liền đã trao đổi thông tin với sinh viên về lịch sử hình thành và phát triển của vùng đất Nam Bộ khu vực Đồng bằng sông Cửu Long của Việt Nam; về những thành tựu phát triển kinh tế-xã hội của vùng trong thời gian qua dưới sự quan tâm đầu tư phát triển của Đảng, Nhà nước và sự nỗ lực phấn đấu của nhân dân địa phương trong vùng vượt qua khó khăn, thử thách tạo nên sự khởi sắc của vùng, đặc biệt là nhiều thành tựu quan trọng làm tiền đề đưa vùng ĐBSCL tiếp tục phát triển. Qua đó, đồng chí cũng trình bày mục tiêu, định hướng phát triển kinh tế-xã hội của vùng trong thời gian tới, về những đề xuất bổ sung, thực hiện những chủ trương và chính sách mới để hỗ trợ sâu sát với đời sống nhân dân vùng ĐBSCL. Đ/c Hà Hữu Liền cũng thông tin với các em sinh viên về những chính sách của Đảng, Nhà nước với sự quan tâm sâu sắc nhằm hỗ trợ sự phát triển của đồng bào các dân tộc thiểu số, tạo điều kiện phát triển đồng bộ, bình đẳng giữa các dân tộc anh em; về sự quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho những hoạt động hợp pháp, những giá trị “tốt đời, đẹp đạo” của các tổ chức tôn giáo,... Trong đó, Đảng và Nhà nước đặc biệt quan tâm tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên đồng bào các dân tộc thiểu số được tham gia học tập, nâng cao dân trí, phát triển nhân lực, phát triển chuyên môn nghiệp vụ để phát triển bản thân, góp phần phát triển những giá trị tốt đẹp của dân tộc mình và đóng góp công sức của mình xây dựng quê hương, đất nước.

Trong buổi họp mặt này, Đ/c Hà Hữu Liền cũng đã ân cần giải đáp cho sinh viên về những vấn đề các em quan tâm. Đồng chí cũng ân cần động viên các em sinh viên chuyên tâm ra sức học tập thật tốt để xứng đáng với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, sự quan tâm, hỗ trợ của Nhà trường và xã hội, phấn đấu trở thành những công dân ưu tú, góp phần giữa gìn và nâng cao những giá trị, bản sắc văn hóa của dân tộc mình, đoàn kết cùng các dân tộc anh em cùng nhau phấn đấu để tiến bộ, cùng nhau đóng góp xây dựng xã hội Việt Nam giàu mạnh.

Đ/c Hà Hữu Liền Vụ trưởng Vụ Dân tộc Tôn giáo-Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ đã trao đổi thông tin với sinh viên tại buổi họp mặt

 

Sinh viên đặt câu hỏi về vấn đề các em quan tâm


(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17016676

Đang trực tuyến: 643