Ngày 25/11/2014, Ngài Jun Dae Joo, Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam và phái đoàn đã đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT). Nồng nhiệt tiếp Đại sứ và phái đoàn có PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng; PGS.TS. Trần Trung Tính, Phó Hiệu trưởng; cùng đại diện lãnh đạo và chuyên trách các đơn vị.

PGS.TS. Hà Thanh Toàn (trái), Hiệu trưởng đón tiếp và tặng hoa Ngài Jun Dae Joo, Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam (Ảnh: GS.Song Seong Ho, Cố vấn cao cấp World Friends Korea)


Tại buổi đón tiếp, PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng đã gửi lời chào mừng nồng nhiệt của Nhà trường đến Ngài Đại sứ và phái đoàn. Hiệu trưởng cũng vui mừng chia sẻ tổng quan về hoạt động và chiến lược phát triển của Nhà trường, nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ phục vụ sự phát triển kinh tế-xã hội vùng ĐBSCL, đưa chất lượng Trường ĐHCT đạt chuẩn khu vực và quốc tế. Trong đó, với thế mạnh hợp tác quốc tế, Trường ĐHCT đã tiến hành nhiều hoạt động hợp tác tốt đẹp, hiệu quả với các viện, trường đại học, hiệp hội Hàn Quốc trong đào tạo, nghiên cứu, đặc biệt là triển khai hoạt động giao lưu văn hóa, giáo dục cho học sinh, sinh viên giữa các trường, nhằm tăng cường hiểu biết lẫn nhau cho thế hệ trẻ hai nước Việt-Hàn.

Nhân dịp này, lãnh đạo Trường đã gửi lời cảm ơn trân trọng đến sự quan tâm, hỗ trợ của phía Chính phủ Hàn Quốc, các cơ quan Đại sứ, Lãnh sự và các cơ quan hữu quan cho các hoạt động hợp tác đào tạo, lưu văn hóa, nghiên cứu giữa Trường ĐHCT với các viện, trường Hàn Quốc và mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ và hỗ trợ này trong thời gian tới, giúp Nhà trường tăng cường hơn nữa những mối quan hệ hợp tác tốt đẹp này. Đặc biệt, nhu cầu học tiếng Hàn và hiểu biết về văn hóa Hàn Quốc tại vùng ĐBSCL ngày càng tăng khi các chương trình hợp tác quan trọng giữa hai Chính phủ Việt Nam và Hàn Quốc hiện đang được triển khai tại TP. Cần Thơ và vùng ĐBSCL nói chung. Đồng thời, nhu cầu về sử dụng tiếng Hàn để làm việc, học tập và sinh sống tại Hàn Quốc của công dân, sinh viên và lực lượng lao động Việt Nam tại vùng ĐBSCL là rất lớn. Do đó, Trường ĐHCT mong muốn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ từ phía Đại sứ nhằm hỗ trợ Nhà trường giảng dạy tiếng Hàn và văn hóa Hàn Quốc, giúp công dân Việt Nam có thể hòa nhập tốt trong môi trường làm việc, học tập và sinh sống ổn định tại Hàn Quốc.

Buổi đón tiếp Ngài Jun Dae Joo, Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam tại Hội trường Ban Giám hiệu


Chia sẻ tại buổi gặp gỡ, Đại sứ Jun Dae Joo đã vui mừng thông tin về hoạt động hợp tác và những thành tựu quan trọng đạt được giữa hai Chính phủ Việt Nam-Hàn Quốc về phát triển kinh tế, xã hội, giao lưu, văn hóa,... giữa hai nước. Trong đó, nhiều chương trình hợp tác quan trọng đã được thảo luận thông qua những chuyến thăm và tọa đàm giữa lãnh đạo cấp cao của hai nước. Quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc đang tiến triển tốt đẹp với nhiều thành tựu hợp tác quan trọng, đặc biệt là thu hút nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư tại Việt Nam. Hàn Quốc hiện đang nằm trong tốp các quốc gia dẫn đầu về vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam. Hàn Quốc cũng rất tích cực hỗ trợ Việt Nam thông qua các chương trình phát triển khác, trong đó có việc hỗ trợ Việt Nam thực hiện cơ giới hóa nông nghiệp, chung tay hỗ trợ thực hiện các phương án dự phòng ứng phó với biến đổi khí hậu, góp phần duy trì, đảm bảo hoạt động xuất khẩu nông sản, thủy sản Việt Nam tại thị trường Hàn Quốc và thế giới nói chung liên quan đến an ninh lương thực thế giới.

Qua đó, Đại sứ bày tỏ vui mừng trước những kết quả hợp tác tốt đẹp giữa Trường ĐHCT và các viện, trường Hàn Quốc và bày tỏ tin tưởng rằng Trường ĐHCT sẽ đóng vai trò tích cực thúc đẩy sự phát triển của vùng ĐBSCL và TP. Cần Thơ nói riêng, đặc biệt là phát huy vai trò đóng góp tích cực vào kế hoạch vận hành cụ thể của Vườn ươm công nghệ Hàn Quốc tại Việt Nam, tích cực đóng góp vào quan hệ hợp tác hữu nghị Việt-Hàn. Đại sứ Jun Dae Joo cũng rất ủng hộ các chương trình hợp tác, hoạt động giao lưu văn hóa đóng góp vào mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Hàn Quốc. Đại sứ bày tỏ mong muốn Cơ quan Đại sứ Hàn Quốc và các cơ quan hữu quan sẽ cùng thảo luận với Trường ĐHCT để xem xét các chương trình hợp tác cụ thể góp phần tăng cường mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước.

PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng phát biểu chào mừng Đại sứ Jun Dae Joo và phái đoàn công tác đến thăm Trường

 

Đại sứ Jun Dae Joo chia sẻ thông tin với lãnh đạo Trường ĐHCT

 

Trao tặng quà lưu niệm

 

Ảnh lưu niệm buổi tiếp Đại sứ Jun Dae Joo


(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 16609563

Đang trực tuyến: 414