Ngày 26/11/2014, Lễ ký kết hợp tác giữa Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) và Viện Công nghệ Sinh học - Viện Hàn Lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (CNSH-HL KHCN Việt Nam) đã long trọng diễn ra tại Hội trường Ban Giám hiệu-ĐHCT. Tham dự Lễ ký kết có đại diện Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường , Bộ Giáo dục và Đào tạo gồm TS. Nguyễn Thị Tơ, Chuyên viên chính và ThS. Lý Thị Nhàn, Chuyên viên; các thành viên Ban lãnh đạo và Ban Giám hiệu, đại diện lãnh đạo và chuyên trách các đơn vị trực thuộc của hai bên.

Lễ ký kết hợp tác giữa Trường ĐHCT và Viện CNSH-Viện HL KHCN Việt Nam diễn ra tại Hội trường Ban Giám hiệu-ĐHCT


Tại buổi lễ, PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT và PGS.TS. Chu Hoàng Hà, Viện trưởng Viện CNSH- Viện HL KHCN Việt Nam đã đại diện hai bên ký bản thỏa thuận hợp tác, mở ra bước ngoặt thúc đẩy hợp tác toàn diện về đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ về lĩnh vực công nghệ sinh học.

Việc hợp tác, phối hợp nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và đào tạo sau đại học trong lĩnh vực công nghệ sinh học giữa Trường ĐHCT và Viện CNSH-Viện HL KHCN Việt Nam nhằm sử dụng có hiệu quả nguồn tài nguyên sinh học của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) và Đồng bằng sông Hồng; triển khai ứng dụng phát triển các sản phẩm sinh học phục vụ cho sự phát triển của lĩnh vực nông nghiệp, thủy sản, môi trường và công nghệ chế biến thực phẩm vùng ĐBSCL; qua đó phát huy tiềm năng khoa học công nghệ của các khoa, viện, trung tâm nghiên cứu của hai đơn vị, nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ của giảng viên và cán bộ nghiên cứu của hai bên, góp phần xây dựng và phát triển nguồn nhân lực khoa học và công nghệ chiến lược có khả năng hỗ trợ giải quyết các vấn đề thực tế trong khu vực và của cả nước. Việc hợp tác này cũng tạo điều kiện giúp hai đơn vị phát huy thế mạnh của mình để cùng phát triển, góp phần hoàn thành tốt chức năng nhiệm vụ của hai đơn vị và đóng góp vào sự phát triển kinh tế-xã hội của hai khu vực đồng bằng và cả nước nói chung.

Theo đó, Trường ĐHCT và Viện CNSH-Viện HL KHCN Việt Nam sẽ cùng phối hợp xây dựng và thực hiện các nhiệm vụ khoa học công nghệ, chương trình, dự án, đề tài các cấp và thực hiện hoạt động chuyển giao công nghệ; phối hợp nghiên cứu đa dạng nguồn tài nguyên sinh vật vùng ĐBSCL và ĐB sông Hồng; nghiên cứu và phát triển ứng dụng các sản phẩm công nghệ sinh học phục vụ cho lĩnh vực nông nghiệp, thủy sản và công nghệ thực phẩm khu vực ĐBSCL; hợp tác đào tạo sau đại học; phối hợp tổ chức các lớp tập huấn chia sẻ kinh nghiệm nghiên cứu khoa học, công tác quản lý nghiệp vụ nghiên cứu khoa học, kỹ năng làm việc tập thể, kỹ năng nghiên cứu và chuyển giao công nghệ cho đội ngũ nhân lực phụ trách các đơn vị; hợp tác thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn cụ thể liên quan đến lĩnh vực công nghệ sinh học và thế mạnh của hai bên,...
 

PGS.TS. Hà Thanh Toàn (trái), Hiệu trưởng Trường ĐHCT và PGS.TS. Chu Hoàng Hà, Viện trưởng Viện CNSH- Viện HL KHCN Việt Nam đại diện hai bên ký bản thỏa thuận hợp tác

 

Trao tặng quà lưu niệm giữa hai bên

 

Ảnh lưu niệm buổi ký kết


(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17010886

Đang trực tuyến: 699