Theo nhu cầu và đề nghị của Công đoàn ngành Giáo dục Hậu Giang và Công đoàn ngành Giáo dục Bạc Liêu năm 2014, Công đoàn Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã hỗ trợ kinh phí từ nguồn quỹ xã hội-từ thiện xây dựng 02 công trình nhà công vụ trao tặng cho Trường Tiểu học Hòa An 3 thuộc Xã Hòa An, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang và Trường Mẫu giáo Vàng Anh thuộc TP.Bạc Liêu.

Cắt băng khánh thành Công trình Nhà công vụ tại trường Tiểu học Hòa An 3 – Hậu giang


Đầu năm học 2014-2015, Công đoàn Trường ĐHCT đã tiến hành bàn giao nhà công vụ cho Trường Tiểu học Hòa An 3 gồm 02 phòng ở và công trình phụ trên diện tích 80 m2 với tổng kinh phí hỗ trợ là 170 triệu đồng, chưa tính công xây dựng do công chức, viên chức và sinh viên tình nguyện thuộc Khoa Công nghệ (đóng góp xây dựng trong 01 tháng) và nguồn xi măng do Công ty xi măng Holcim Việt Nam tài trợ. Công trình nhà công vụ trao tặng cho Trường Mẫu Giáo Vành Anh cũng gồm 02 phòng ở và công trình phụ trên diện tích 80 m2 với tổng kinh phí hỗ trợ là 163 triệu đồng (Trường Mẫu Giáo Vành Anh tự mời thầu xây dựng trong 02 tháng) và nguồn xi măng cũng do Công ty xi măng Holcim Việt Nam tài trợ.

Được biết, với 02 công trình nhà công vụ này sẽ giúp cho giáo viên của hai trường thụ hưởng giảm được nhiều khó khăn trong việc dạy bán trú, vì hầu hết các giáo viên đều ở xa trường (như các cô giáo ở Trường Mẫu giáo Vàng Anh, cách xa trường trên dưới 20 km, người gần trường nhất cũng cách khoảng 14 km). Trong ngày bàn giao nhà công vụ cho Trường Mẫu giáo Vàng Anh, một cô giáo trẻ phấn khởi nói “Từ nay trở đi, buổi trưa chúng em đã có chỗ ở nghỉ ngơi đàng hoàng, chứ trước đây buổi trưa chúng em phải đi lang thang, tá túc nhà dân hoặc ghé mấy quán cà phê nghỉ đỡ”.

Những năm gần đây, năm nào Công đoàn Trường ĐHCT cũng hỗ trợ xây nhà công vụ cho các trường còn nhiều khó khăn thuộc khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

ThS. Nguyễn Văn Linh, Chủ tịch Công đoàn Trường trao quyết định bàn giao nhà công vụ cho Hiệu trưởng Trường Mẫu giáo Vàng Anh

 

Ngoài bàn giao Nhà công vụ, Trường ĐH Cần Thơ còn tặng thêm các phương tiện giải trí cho giáo viên Trường Tiểu học Hòa An 3

 

Các giáo viên vui mừng với công trình nhà công vụ vừa được bàn giao


(Tin, ảnh: Phòng Công tác Chính trị)
 

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 16609500

Đang trực tuyến: 330