Cuộc thi Olympic Tiếng Anh trong sinh viên lần đầu tiên được tổ chức cho sinh viên (SV) 09 trường đại học, cao đẳng (ĐH, CĐ) tại TP. Cần Thơ, diễn ra từ ngày 04/11/2014 đến ngày 28/11/2014. Với kết cấu nội dung kiến thức gồm 50% các kỹ năng cơ bản của tiếng Anh ( nghe, đọc hiểu, cấu trúc), 40 % là kiến thức, hiểu biết về lịch sử, văn hóa, xã hội của Việt Nam và ASEAN và 10% về hiểu biết chung về thế giới, cuộc thi là sân chơi trao đổi học tập ngoại ngữ giữa sinh viên các trường và hỗ trợ sinh viên củng cố hệ thống kiến thức và các kỹ năng sử dụng tiếng Anh tạo tiền đề tốt cho sinh viên nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của ngoại ngữ trong học tập và việc làm trong tương lai.


Vòng chung kết Cuộc thi Olympic Tiếng Anh trong sinh viên các trường ĐH, CĐ của TP. Cần Thơ năm 2014 diễn ra tại Hội trường Lớn-Trường ĐHCT


Nội dung thi gồm hai phần: thi trắc nghiệm cá nhân online và thi đấu giữa các tập thể đại diện các trường.

Vòng thi cá nhân online có 12.190 thí sinh tham gia (hơn 20.313 lượt thi). Có 100 thí sinh xuất sắc nhất đã được chọn vào vòng chung kết cá nhân và 05 thí sinh có điểm cao nhất vòng chung kết cá nhân đã được chọn tranh tài trong phần thi hùng biện tranh giải gồm 04 sinh viên của Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) và 01 sinh viên Trường ĐH Y Dược Cần Thơ. Kết quả sinh SV Quan Liêu (lớp Răng Hàm Mặt ĐH Y Dược Cần Thơ) đạt giải nhất, SV Nguyễn Hữu Gia Bảo (Ngôn ngữ Anh Khóa 40 - ĐHCT) đạt giải nhì, Trần Thị Thu Uyên ( Kinh doanh quốc tế Khóa 39 - ĐHCT) đạt giải ba, 02 SV Nguyễn Thị Diễm My (SP Ngữ văn Khóa 37- ĐHCT) và Nguyễn Bích Thảo (SP Anh văn K37-ĐHCT) đạt giải khuyến khích.

Vòng thi tập thể có 08 đội thi đại diện cho 08 trường ĐH, CĐ tham gia, trong đó 04 đội xuất sắc nhất được vào vòng chung kết gồm: ĐH Y Dược Cần Thơ, ĐH Cần Thơ, ĐH Tây Đô và Cao đẳng Cần Thơ. Về kết quả Vòng chung kết, đội thi Trường ĐH Y Dược Cần Thơ đạt giải nhất, Trường ĐHCT đạt giải nhì, ĐH Tây Đô đạt giải ba và CĐ Cần Thơ đạt giải khuyến khích.

Phần thi Tập thể


Cuộc thi Olympic Tiếng Anh được sự cố vấn chuyên môn của Trung tâm Ngoại ngữ-Trường ĐHCT và các đơn vị có uy tín đồng hành cùng chương trình như: British Council, INTO Global Education Partners, FAHASA, Oxford University Press, CDIMEX và Pearson. Tất cả các giải thưởng của cuộc thi được quy đổi thành các lớp học nâng cao ngoại ngữ và thi IELTS, các tài liệu học tập nâng cao trình độ ngoại ngữ và cơ hội thi miễn phí với tổng giá trị các giải thưởng lên đến gần 100 triệu đồng. Ngoài ra, Ban Giám hiệu Trường ĐHCT cũng thưởng điểm rèn luyện cho gần 3.000 sinh viên tham gia xuất sắc nhất của cuộc thi; Ban Thường vụ Thành Đoàn Cần Thơ cũng trao giấy khen cho 05 cá nhân xuất sắc nhất của vòng thi cá nhân và 04 đội thi tập thể đã giành chiến thắng trong cuộc thi.

Trao thưởng cho các đội đạt giải

 

Ảnh lưu niệm tại Vòng chung kết Cuộc thi


(Tin, ảnh: Đoàn Thanh niên-Trường ĐHCT)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 16609383

Đang trực tuyến: 292