Ngày 11/12/2014, tại Hội trường II, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã phối hợp với Quỹ Y tế, Văn hóa và Giáo dục Việt Nam (VNHELP) tổ chức Lễ trao học bổng ”Nguyễn Trường Tộ” năm 2014 cho 50 sinh viên năm thứ nhất của Trường. Đến dự Lễ có PGS.TS. Lê Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng; đại diện lãnh đạo, chuyên trách các đơn vị và sinh viên của Trường. Đại diện phía VNHELP có bà Phạm Thị Phương Anh, Điều phối viên VNHELP và các thành viên.

Nhằm góp phần hỗ trợ, động viên, khích lệ các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học tốt, VNHELP đã trao 50 suất học bổng “Nguyễn Trường Tộ” năm 2014, mỗi suất 200 USD cho sinh viên năm thứ nhất của Trường ĐHCT. Đại diện VNHELP cho biết nguồn học bổng này sẽ tiếp tục duy trì cho các em sinh viên trong 03 năm học còn lại tại Trường ĐHCT nếu các em tiếp tục đạt được mức học tập tốt trong các năm học tiếp theo (từ loại Khá trở lên).


Lễ trao học bổng ”Nguyễn Trường Tộ” năm 2014 tại Hội trường II


Nguồn học bổng từ phía VNHELP đã góp phần cùng với Trường ĐHCT hỗ trợ các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn giúp các em có thêm điều kiện thuận lợi để học tốt. Sự hỗ trợ kịp thời của Quỹ đã góp phần rất quan trọng và thiết thực cùng với Trường ĐHCT quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho các em sinh viên, giúp các em giảm bớt nỗi lo về tài chính, tiếp thêm động lực để các em chuyên tâm nỗ lực học tốt để vươn lên, để phát triển bản thân, thành đạt trong cuộc sống, chăm lo tốt cho gia đình và góp phần xây dựng xã hội giàu mạnh. Những sự động viên này đã giúp các em biết được mình không đơn độc bươn chải với những khó khăn của bản thân mà luôn nhận được sự quan tâm, chăm lo của nhà trường, của toàn thể xã hội, những mạnh thường quân, những người quan tâm đến sự trưởng thành và phát triển của thế hệ trẻ.

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện VNHELP, bà Phạm Thị Phương Anh, Điều phối viên VNHELP đã gửi lời động viên ân cần đến các em sinh viên, mong các em ra sức nỗ lực học tập tốt hơn nữa để phát triển tương lai của mình, không phụ lòng thầy cô và toàn thể xã hội đã quan tâm đến các em. Những món quà tuy nhỏ nhưng chứa đựng sự yêu thương, quan tâm chia sẻ và nâng đỡ các em trên con đường học tập hướng đến tương lai tươi đẹp của mình.


Đại diện Ban Giám hiệu Trường ĐHCT, PGS.TS Lê Việt Dũng đã gửi lời cảm ơn trân trọng đến VNHELP đã quan tâm hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn của Trường. Đây là hoạt động rất thiết thực đã hỗ trợ nhà trường chăm lo công tác sinh viên và giáo dục thế hệ trẻ. Phó Hiệu trưởng cũng ân cần động viên các em ra sức học tập và rèn luyện thật tốt để xứng đáng nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của các nhà hảo tâm, của Nhà trường và toàn thể xã hội.
 

PGS.TS. Lê Việt Dũng (phải), Phó Hiệu trưởng trao hoa cảm ơn của Trường đến bà Phạm Thị Phương Anh, Điều phối viên VNHELP

 

Bà Phạm Thị Phương Anh, Điều phối viên VNHELP và ông Nguyễn Đông Thức, Tình nguyện viên của Quỹ trao học bổng cho sinh viên

 

Ảnh lưu niệm buổi lễ trao học bổng


(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)
 

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 16998625

Đang trực tuyến: 441