Nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm cho cán bộ, sinh viên Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước; bên cạnh đó thể hiện tình cảm yêu mến của người dân đất liền dành cho các chiến sĩ đang ngày đêm canh giữ vùng biển, đảo thiêng liêng của tổ quốc, từ ngày 10 đến ngày 13/12/2014, Trường ĐHCT đã tổ chức cho 71 cán bộ và sinh viên Trường đến thăm, giao lưu và hướng dẫn kỹ thuật canh tác cho các chiến sĩ Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân.

 

Cán bộ Trường ĐHCT và Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân họp bàn về chương trình hoạt động giao lưu

 

Đây là lần thứ 03 thầy và trò Trường ĐHCT đến thăm các chiến sĩ Vùng 5 Hải quân, trong chuyến thăm này, Trường ĐHCT không những đã mang hơi ấm và tình cảm của người dân đất liền dành tặng cho các chiến sĩ mà còn hỗ trợ một số cơ sở vật chất như: 1.000 con gà con, 200 gà hậu bị, 04 heo hậu bị cùng thức ăn và nhiều loại thuốc, vaccine, dụng cụ chăn nuôi và tài liệu hướng dẫn kỹ thuật về chăn nuôi, trồng trọt do Công ty Cổ phần GreenFeed, Công ty TNHH Emivest, Công ty Vemedim và công ty Bayer tài trợ; sinh viên quyên góp và tặng hệ thống âm thanh trị giá 25 triệu đồng; Công Đoàn trường tặng mô hình vườn rau sạch an toàn. Đây sẽ là nguồn khích lệ, động viên to lớn cho các chiến sĩ Vùng 5 Hải quân có thêm động lực và sức mạnh để bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của tổ quốc.

 

GS.TS. Nguyễn Thanh Phương, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT chia sẻ nhận thấy được tầm quan trọng của việc bảo vệ chủ quyền biển, đảo trong thời gian qua, Trường ĐHCT đã tổ chức và ngày càng mở rộng hoạt động giao lưu, thăm hỏi giữa cán bộ và sinh viên Trường với các chiến sĩ Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân nhằm chia sẻ, gắn bó hơn nữa với đơn vị; đồng thời giúp cho thầy và trò của Trường hiểu biết thêm về biển, đảo của tổ quốc và lực lượng hải quân Việt Nam thông qua các hoạt động như: tuyên truyền về biển, đảo cho sinh viên, giao lưu bóng chuyền giữa hai đơn vị, tập huấn kỹ năng đoàn, học múa dân vũ và các trò chơi lớn, tập huấn kỹ thuật chăn nuôi heo, trồng rau sạch và sử dụng máy tính, thiết bị tin học, sinh viên tập làm chiến sĩ tại tiểu đoàn 563, đặc biệt là chương trình giao lưu văn nghệ đặc sắc mang đậm tình yêu biển, đảo của tổ quốc.

 

GS.TS. Nguyễn Thanh Phương, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT phát biểu tại buổi đón tiếp đoàn

 

Tại buổi đón tiếp đoàn Trường ĐHCT, Đại tá Đậu Khải Hoàn, Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân đã gửi lời chào mừng nồng nhiệt đến cán bộ và sinh viên Trường, Đại tá cũng chia sẻ: “Trường ĐHCT là ngôi trường hàng đầu ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long với bề dày truyền thống 48 năm xây dựng, phát triển đã đào tạo hàng trăm ngàn sinh viên có trình độ đại học, hàng ngàn thạc sĩ, tiến sĩ tạo nguồn nhân lực to lớn cho đất nước nói chung và vùng Đồng bằng sông Cửu Long nói riêng… nhiều con em của cán bộ Vùng 5 Hải quân đã và đang theo học tại nhà trường. Và nơi đây là môi trường thuận lợi và là địa chỉ tin cậy để chúng tôi tiếp tục gửi gắm con em mình theo học để trở thành những người công dân có ích cho tổ quốc”. Trong những năm qua Trường ĐHCT và Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân đã tổ chức được nhiều hoạt động thiết thực như trong năm 2013, Trường đã cử cán bộ, sinh viên ra tập huấn về kỹ thuật, hỗ trợ nhiều giống rau, phân bón, trao đổi về kỹ năng công tác đoàn hội, giao lưu văn nghệ… Đó là nguồn cổ vũ, động viên to lớn cho các chiến sĩ chuyên tâm gắn bó với biển, đảo và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Trong chuyến thăm và giao lưu này, Đại tá Đậu Khải Hoàn mong muốn cán bộ, sinh viên Trường ĐHCT và các chiến sĩ Vùng 5 Hải quân sẽ phát huy tốt hơn nữa kết quả trong những năm trước, tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động bổ ích, tăng cường sự hiểu biết và thắt chặt mối quan hệ giữa hai đơn vị.

 

Đại tá Đậu Khải Hoàn, Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân đã gửi lời chào mừng nồng nhiệt đến cán bộ và sinh viên Trường

 

Tối ngày 11/12/2014, Chương trình giao lưu văn nghệ với chủ đề “Tuổi trẻ với tình yêu biển, đảo quê hương” giữa Trường ĐHCT và các chiến sĩ Vùng 5 Hải quân được diễn ra trong không khí sôi nổi và hào hứng. Tình cảm quân dân như hòa quyện vào nhau qua những điệu múa, lời hát ca ngợi người chiến sĩ hải quân và mang đậm tình yêu quê hương, đất nước.

 

Giao lưu văn nghệ và tặng quà lưu niệm giữa hai đơn vị

 

Kết thúc chuyến thăm, giao lưu với các chiến sĩ Vùng 5 Hải quân, đọng lại trong mỗi cán bộ và sinh viên Trường ĐHCT là hình ảnh của những người chiến sĩ hải quân luôn kiên cường, mạnh mẽ khi đương đầu trước khó khăn, trở ngại để bảo vệ chủ quyền biển đảo của tổ quốc, vì các anh biết rằng phía sau các anh là một hậu phương vững chắc-những người luôn yêu mến, sẵn sàng tiếp thêm niềm tin và sức mạnh giúp các anh hoàn thành tốt nhiệm vụ.

 

Tập huấn kỹ thuật trồng rau sạch cho cán bộ, nhân viên hậu cần Vùng 5 Hải quân

 

Tập huấn kỹ thuật trồng, chăm sóc các loại hoa, cây cảnh cho các chiến sĩ Vùng 5 Hải quân

 

Các chiến sĩ và sinh viên Trường tập múa dân vũ

 

Sinh viên Trường ĐHCT tập làm chiến sĩ tại tiểu đoàn 563

 

Tiết mục múa đặc sắc của sinh viên Trường ĐHCT

 

Chiến sĩ Vùng 5 Hải quân và sinh viên Trường ĐHCT cùng hát về biển, đảo quê hương

 

Đêm văn nghệ luôn tràn ngập tiếng cười và những tràng vỗ tay nhiệt tình của các chiến sĩ

 

Sự sôi động trong đêm văn nghệ

 

 (Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17016760

Đang trực tuyến: 825