Ngày 17/12/2014, tại Hội trường Ban Giám hiệu, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã tổ chức triển khai quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) về đào tạo chất lượng cao trình độ Đại học theo thông tư 23/2014/TT-BGDĐT. Buổi làm việc do GS.TS. Nguyễn Thanh Phương, Phó Hiệu trưởng chủ trì, với sự tham dự của đại diện lãnh đạo và chuyên trách các đơn vị đào tạo, đơn vị hỗ trợ đào tạo của Trường.

Buổi họp triển khai quy định của Bộ GD&ĐT về đào tạo chất lượng cao trình độ Đại học tại Hội trường Ban Giám hiệu

Tiếp tục nỗ lực không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, từng bước đưa chất lượng đào tạo của Trường đạt chuẩn khu vực và quốc tế, Đảng ủy- Ban Giám hiệu Trường ĐHCT tổ chức triển khai quy định của Bộ GD&ĐT về đào tạo chất lượng cao trình độ Đại học, chỉ đạo thực hiện công tác thiết kế chương trình đào tạo và thực hiện đào tạo chất lượng cao đối với các ngành đào tạo hiện có của Trường.

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, chương trình đào tạo chất lượng cao phải được xây dựng dựa trên cơ sở các chương trình đạo tạo đại trà chất lượng hiện có của Trường, với tiêu chuẩn đầu ra phải cao hơn về năng lực ngoại ngữ, chuyên môn, năng lực ứng dụng công nghệ thông tin, năng lực làm việc nhóm, năng lực thích ứng với yêu cầu cao của môi trường làm việc trong xu thế hội nhập, phát huy tính năng động, sáng tạo và ý thức tự giác, tự chủ của người học trong học tập và làm việc. Trong đó việc tổ chức thực hiện chương trình đào tạo chất lượng cao phải có ít nhất 20% số tín chỉ các học phần thuộc khối kiến thức cơ sở ngành, chuyên ngành được dạy bằng ngôn ngữ của chương trình đào tạo nước ngoài hoặc tiếng Anh. Trường sẽ trang bị đầy đủ điều kiện vật chất phục vụ đào tạo và nghiên cứu khoa học cho giảng viên, sinh viên. Đội ngũ giảng dạy chương trình đào tạo chất lượng cao là những người có năng lực chuyên môn cao, cả trong giảng dạy và tổ chức thực hiện nghiên cứu khoa học.

Đặc biệt, dựa trên kinh nghiệm triển khai đào tạo 02 chương trình tiên tiến ngành Công nghệ sinh học và Thủy sản dưới sự hỗ trợ của Bộ GD&ĐT trong những năm vừa qua, lãnh đạo Trường đã chỉ đạo các đơn vị đào tạo, hỗ trợ đào tạo cùng phối hợp vận dụng vào phát triển chương trình đào tạo chất lượng cao, từng bước thực hiện đào tạo chương trình đại học chất lượng cao, đảm bảo tính hiệu quả trong đào tạo, đồng thời phù hợp với điều kiện người học và góp phần nâng cao chất lượng đào tạo đại học theo hướng hội nhập quốc tế, với chất lượng đào tạo được công nhận đạt chuẩn khu vực và quốc tế.

Chia sẻ kinh nghiệm đào tạo các chương trình tiên tiến

 

Đại diện các đơn vị thảo luận về đào tạo chương trình chất lượng cao

 

GS.TS. Nguyễn Thanh Phương (trái), Phó Hiệu trưởng chỉ đạo các đơn vị triển khai thực hiện công tác đào tạo chương trình đại học chất lượng cao


(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 16999480

Đang trực tuyến: 766