Nhằm tạo cơ hội cho sinh viên được học tập, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong môi trường giáo dục quốc tế; tăng cường khả năng học và sử dụng ngoại ngữ; góp phần quảng bá, phát triển thương hiệu và nâng cao vị thế của Trường ĐHCT; năm 2016, Trường ĐHCT đã ban hành Công văn về việc cấp học bổng cho sinh viên đi học tập ngắn hạn ở nước ngoài, đồng thời phân bổ 159 suất cho 16 đơn vị quản lý đào tạo với tổng số tiền hơn 1,7 tỷ đồng.

 

Toàn cảnh Hội nghị

 

Ngày 31/1/2018, Hội nghị Sơ kết công tác cử sinh viên đi học tập ở nước ngoài và công tác cố vấn học tập năm 2016-2017. Kết quả báo cáo cho thấy các chương trình học tập ngắn hạn của sinh viên ở nước ngoài đều đạt kết quả rất tốt. Các đơn vị cũng chủ động nhiều hơn trong công tác xét chọn, cử sinh viên đi học tập ở nước ngoài cũng như mở rộng mạng lưới đối tác để tăng cơ hội lựa chọn cho sinh viên được cử đi. Một số khoa, viện cũng chủ động phối hợp với đơn vị khác trong Trường tổ chức hoạt động này. Mạng lưới các viện, trường đối tác được sinh viên lựa chọn học tập nhiều nhất là khu vực Đông Nam Á (Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Campuchia) do thuận lợi về thủ tục xuất nhập cảnh, chi phí sinh hoạt hợp lý…

 

Các sinh viên tham gia học tập ở nước ngoài đã tiếp thu được nhiều kiến thức, kỹ năng bổ ích, bên cạnh đó góp phần quảng bá hình ảnh đẹp, thân thiện của con người Việt Nam nói chung và Trường ĐHCT nói riêng trên nước bạn, trên cơ sở đó củng cố mối quan hệ tốt đẹp với các đối tác. Đa số sinh viên sau khi tham gia chương trình học tập ngắn hạn này đều có những thay đổi tích cực trong tư tưởng, có ý chí phấn đấu vươn lên trong học tập, tăng cường rèn luyện ngoại ngữ.

 

Thầy Nguyễn Thanh Tường, Trưởng phòng Công tác Sinh viên báo cáo kết quả công tác cử sinh viên đi học tập ở nước ngoài

 

Thấy được tầm quan trọng cũng như lợi ích của công tác này, năm 2017, Trường ĐHCT đã tăng mức kinh phí đầu tư lên 1,8 tỷ đồng/năm với mong muốn tạo nhiều cơ hội hơn cho sinh viên giao lưu, học tập ở nước ngoài. Tổng số suất học bổng đã cấp cho sinh viên là 327 suất; trong đó, học bổng do Trường cấp là 174 suất, 48 sinh viên đi học theo diện đối tác tài trợ và tự túc một phần chi phí, 18 sinh viên được đối tác tài trợ hoàn toàn, 87 sinh viên tự túc kinh phí hoàn toàn để tham gia chương trình.

 

PGS.TS. Trần Thị Thanh Hiền, Phó Hiệu trưởng Trường phát biểu tại Hội nghị

 

Tại Hội nghị, các cán bộ và sinh viên Trường ĐHCT đã thẳng thắn đóng góp ý kiến cho công tác cố vấn học tập với mong muốn góp phần làm nên thắng lợi cho công tác giáo dục, đào tạo và quản lý sinh viên của Trường trong năm học mới.

 

Sinh viên chia sẻ cảm xúc và kinh nghiệm sau khi được học tập ở nước ngoài

 

Các đại biểu đóng góp ý kiến tại Hội nghị

 

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

 

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17017176

Đang trực tuyến: 585