Tối ngày 22/12/2014, Vòng Chung kết Hội thi “Tuyên truyền phòng chống ma túy, HIV/AIDS và thực hiện an toàn giao thông năm 2014” đã diễn ra tại Hội trường Lớn-Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT). Tham dự chương trình có sự hiện diện của quý Thầy Cô là đại diện các đơn vị Khoa – Phòng - Ban của Trường và đông đảo các bạn đoàn viên, thanh niên đến giao lưu và cổ vũ.

Hội thi là dịp để giảng viên, viên chức và học sinh, sinh viên nâng cao nhận thức về hiểm họa, tính chất phức tạp cũng như tầm quan trọng trong công cuộc phòng chống ma túy, đại dịch HIV/AIDS đối với sự phát triển kinh tế, xã hội của đất nước nói chung và của TP. Cần Thơ nói riêng; đồng thời tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức cho đoàn viên, thanh niên Trường ĐHCT chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông để góp phần đảm bảo an ninh và kỷ cương đô thị.

Các đội gặp nhau ở phần thi Kiến thức


Hội thi năm nay được tổ chức theo hình thức mở rộng đến cả hai khối Đoàn – Hội sinh viên với 32 đơn vị tham gia, tạo nên tính chặt chẽ, đoàn kết trong công cuộc tuyên truyền và vận động tuổi trẻ Đại học Cần Thơ xung kích trong các hoạt động bảo vệ xã hội. Chương trình có 03 vòng thi gồm vòng loại, bán kết và chung kết, diễn ra từ ngày 20/12/2014 đến ngày 22/12/2014. Vòng loại chính thức khép lại vào sáng ngày 21/12/2014 tại Hội trường Lớn, Ban Tổ chức đã chọn ra 08 đội thi xuất sắc nhất tham dự đêm bán kết, bao gồm: Khoa Khoa học Chính trị, Khối Phòng ban, Trung tâm Công nghệ Phần mềm, Khoa Sư Phạm, Khoa Khoa học Tự nhiên, Liên minh các Câu lạc bộ, Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn, Khoa Phát triển Nông thôn.

Vòng bán kết diễn ra vào tối 21/12/2014 với các nội dung tranh tài ở phần thi Kiến thức, trò chơi Chung sức, ghép hình và phần thi Hùng biện. Với tinh thần thi đấu hết mình, hăng say của các đội trong sự cổ vũ nhiệt tình từ phía đông đảo các bạn khán giả, đêm Bán kết đã diễn ra thành công tốt đẹp. Bốn đơn vị tranh tài xuất sắc được vào vòng Chung kết bao gồm: Khoa Khoa học Chính trị, Khối Phòng ban, Khoa học Tự nhiên và Khoa Sư phạm.

Các thành viên Ban Giám khảo Hội thi


Trong đêm Chung kết các thí sinh trải qua ba phần thi hết sức hấp dẫn là Kiến thức, Thông thái và Tài năng, xoay quanh chủ đề về phòng chống ma túy, HIV/AIDS cũng như những quy định của Chính phủ về việc thực hiện ATGT,… Tinh thần đoàn kết, thi đấu nhiệt tình và hăng say của các đội đã mang đến cho khán giả những tiết mục vô cùng đặc sắc, thể hiện được tài năng, bản lĩnh và sự năng động của tuổi trẻ Đại học Cần Thơ trong việc chung tay giữ gìn và phát triển xã hội. Qua ba phần thi đấu cam go, thử thách, kết quả giải Nhất thuộc về Khoa Sư phạm, giải Nhì thuộc về Khoa Khoa học Chính trị, Khối Phòng ban và Khoa Khoa học Tự nhiên đồng giải Ba.

Hội thi “Tuyên truyền phòng chống ma túy, HIV/AIDS và thực hiện an toàn giao thông” là một trong những hoạt động lớn thường niên của Trường ĐHCT, giữ vững và phát huy vai trò quan trọng của tuổi trẻ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Chương trình là nhịp cầu nối để thế hệ thanh niên Trường tiếp tục thể hiện tinh thần và trách nhiệm của mình đối với xã hội.

Các đội tranh tài ở phần thi Thông thái

 

 

 

Sự nhiệt tình cổ vũ của các cổ động viên

 

Phần thi Tài năng của các đội

 

ThS. Trần Thiện Bình, Trưởng ban Dân vận Đảng ủy, Trưởng phòng Phòng công tác Chính trị trao quà lưu niệm đến các thành viên Ban Giám khảo

 

Thắt chặt tình đoàn kết!

 

Trao giải thưởng cho các đội

 

Khoa Sư phạm là đơn vị đạt giải Nhất của Hội thi


(Tin, ảnh: Nguyễn Thành Bảo Lộc, lớp Văn học Khóa 38)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17015149

Đang trực tuyến: 996