Ngày 22/12/2014, nhân Kỷ niệm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã tổ chức đoàn công tác đến thăm và chúc mừng Trung tâm Giáo dục Quốc phòng-An ninh (GDQP-AN) của Trường tại Khu Hòa An. Đoàn công tác gồm PGS.TS. Trần Thị Thanh Hiền, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu Trưởng; PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng, Giám đốc Trung tâm GDQP-AN; PGS.TS. Trần Trung Tính, Phó Hiệu trưởng; đại diện lãnh đạo, viên chức các đơn vị và sinh viên của Trường.


Tại buổi gặp gỡ, Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường ĐHCT đã biểu dương cán bộ, chiến sĩ, bộ đội biệt phái công tác tại Trung tâm GDQP-AN với những nỗ lực đóng góp rất ý nghĩa, đã cùng với Nhà trường thực hiện hiệu quả công tác giáo dục quốc phòng, an ninh cho các thế hệ sinh viên của Trường, qua đó giáo dục tinh thần yêu nước, ý thức tự lực tự cường và truyền thống cách mạng của dân tộc, xây dựng ý thức và nâng cao tinh thần trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.


Buổi gặp gỡ giữa lãnh đạo Trường với cán bộ, chiến sĩ, bộ đội biệt phái Trung tâm GDQP-AN


Đặc biệt, với sự thành lập và chính thức đi vào hoạt động của Trung tâm GDQP-AN Trường vào tháng 9/2014 với môi trường giáo dục chuyên nghiệp, gần gũi với thực tế việc học tập, rèn luyện, sinh hoạt của môi trường Quân đội. Những khóa học đầu tiên tại đây bước đầu đã tạo nên những chuyển biến quan trọng trong nhận thức, ý thức và tình cảm của sinh viên. Đối với các em sinh viên đã từng được tham gia khóa học tại Trung tâm GDQP-AN, các em nhận thấy mỗi giờ học là những bài học quý giá, giúp các em hiểu rõ về vai trò quan trọng của công tác quốc phòng, an ninh. Qua đó, các em hiểu rõ hơn về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các quan điểm, chủ trương xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng, an ninh, khu vực phòng thủ,...; về nâng cao tinh thần cảnh giác cách mạng, ý thức trách nhiệm của các tầng lớp nhân dân trong tình hình mới. Những giờ học tập và sinh hoạt thực tế nơi đây đã giúp các em rèn luyện tính tự lập, tính kỷ luật, tinh thần đoàn kết, hiểu được giá trị của lao động, nâng cao tinh thần tự chủ, tự giác, biết rèn luyện cho mình lối sống tốt hơn với tinh thần trách nhiệm cao trong học tập, rèn luyện tinh thần và ý thức trách nhiệm đối với bản thân, gia đình và xã hội. Có thể nói đây là một trong những môi trường lý tưởng để các em rèn luyện bản thân, rèn luyện những kỹ năng sống hữu ích, góp phần giúp Nhà trường đào tạo các thế hệ sinh viên “vừa hồng vừa chuyên”, tiếp nối truyền thống Cha Anh góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.


Trong buổi gặp gỡ này, Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường ĐHCT đã ân cần động viên cán bộ, chiến sĩ Trung tâm GDQP-AN tiếp tục nỗ lực cùng với Nhà trường thực hiện tốt công tác giáo dục quốc phòng-an ninh, đồng thời tiếp tục mở rộng quy mô đào tạo kiến thức quốc phòng-an ninh cho sinh viên Trường ĐHCT và các trường trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, góp phần thực hiện sự chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo về triển khai thực hiện nhiệm vụ đào tạo kiến thức quốc phòng-an ninh trong trường học.
 

PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng, Giám đốc Trung tâm GDQP-AN phát biểu chúc mừng cán bộ, chiến sĩ, bộ đội biệt phái Trung tâm GDQP-AN nhân Kỷ niệm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam

 

Tặng quà chúc mừng Trung tâm GDQP-AN nhân Kỷ niệm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam

 

Đ/c Nguyễn Vĩnh Ninh, Phó Giám đốc Trung tâm GDQP-AN Trường phát biểu cảm ơn và tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường

 

Một buổi học lý thuyết

 

Giờ học thực hành

 

Cùng nhau đọc sách

 

Những giây phút vui vầy bên "đồng chí, đồng đội"!


(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 16999202

Đang trực tuyến: 587