Ngày 26/12/2014, tại Hội trường II, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã tổ chức Hội nghị Liên kết Đào tạo giữa Trường và các đơn vị liên kết. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo và chuyên trách các đơn vị viên kết gồm các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, trung tâm giáo dục thường xuyên, trung tâm giáo dục tại chức các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long và TP. Hồ Chí Minh. Dự Hội nghị phía Trường ĐHCT có Đảng ủy, Ban Giám hiệu; đại diện lãnh đạo và chuyên trách các đơn vị của Trường.

Hội nghị Liên kết Đào tạo giữa Trường và các ĐVLK được tổ chức tại Hội trường II


Tại Hội nghị, Trường ĐHCT đã tiến hành báo cáo, đánh giá hiệu quả công tác liên kết đào tạo với các đơn vị liên kết (ĐVLK) trong thời gian qua; đồng thời tiếp thu ý kiến đóng góp, các đề xuất, giải pháp từ phía các ĐVLK, nhằm giúp công tác liên kết đào tạo giữa Trường với các ĐVLK ngày càng phát triển bền vững, phục vụ tốt nhu cầu học tập đa dạng của người học, tăng cường hiệu quả hợp tác và thắt chặt mối liên kết hợp tác giữa Nhà trường với các ĐVLK.

Đến nay, công tác liên kết đào tạo của Trường ĐHCT đã được triển khai được 05 năm, đặc biệt đã có khóa đầu tiên lên kết đào tạo hệ Từ xa (khóa 2010 – 2014) tốt nghiệp vào tháng 06/2014 với 562 tân cử nhân các ngành Luật, Tài chính ngân hàng và Quản trị kinh doanh; theo thống kê đã có 82,4% tìm được việc làm phù hợp với nhu cầu phát triển cá nhân.

Trong những năm qua, công tác liên kết đào tạo với Trường ĐHCT được các ĐVLK đánh giá cao, đặc biệt là sự phối hợp nhịp nhàng, hiệu quả, thông suốt trong mọi công tác liên quan giữa Trường ĐHCT với các đơn vị. Trường ĐHCT đã tích cực phối hợp, tăng cường hợp tác chặt chẽ với các đơn vị liên kết, đảm bảo chất lượng đào tạo phục vụ nhu cầu đa dạng của người học, thực hiện đúng quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) về công tác liên kết đào tạo, nhằm giúp người lao động có điện kiện học tập nâng cao trình độ, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng yêu công tác và nhu cầu phát triển bản thân. Đặc biệt, Trường cũng đã thực hiện đa dạng hóa các mô hình đào tạo ngắn hạn theo yêu cầu các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức để đào tạo kỹ năng thực hành, ứng dụng thực tế cho nguồn lực của đơn vị.

PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT phát biểu khai mạc Hội nghị Liên kết Đào tạo giữa Trường và các ĐVLK


Trường ĐHCT luôn tăng cường đảm bảo chất lượng đội ngũ giảng viên và cơ sở vật chất phục vụ công tác liên kết đào tạo ở tất cả các loại hình đào tạo. Trong đó, Trường ĐHCT chú trọng đến công tác chuẩn bị nguồn học liệu đa dạng hỗ trợ người học, từng bước hoàn thiện kết nối hệ thống thư viện, chia sẻ nguồn học liệu chính của Trường đến các ĐVLK, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình tự học của học viên. Với nỗ lực không ngừng nâng cao chất lượng công tác liên kết đào tạo, Trường ĐHCT đã và đang tăng cường phối hợp với các đơn vị liên kết tổ chức hoạt động thực tập, thực tế cho học viên giao lưu thực tập, học tập kinh nghiệm trong và ngoài nước, đặc biệt là các nước thuộc khối ASEAN. Trường cũng sẽ kết hợp với triển khai hoạt động hỗ trợ học viên học tập theo hình thức e-learning đối với các hình thức liên kết đào tạo, nhằm tăng cường hiệu quả tự học của học viên,...

Nhà trường luôn nỗ lực và quyết tâm đảm bảo chất lượng đào tạo các loại hình đào tạo liên kết (gồm hệ Từ xa, hệ Vừa làm vừa học, đào tạo nghiệp vụ ngắn hạn,...) ngang bằng với hệ đào tạo chính quy của Trường, nhằm đáp ứng nhu cầu trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ chuyên môn của người học, đảm bảo đáp ứng nhu cầu sử dụng lao động của xã hội, góp phần xây dựng "xã hội học tập suốt đời". Nhờ đó, uy tín của Nhà trường về hoạt động liên kết đào tạo không ngừng được nâng cao đối với người học, với xã hội và cộng đồng, đồng thời tăng cường thắt chặt mối liên kết bền vững với các đơn vị liên kết.

Đến nay, với công tác liên kết đào tạo, Trường đã được Bộ GD&ĐT cho phép đào tạo 14 ngành hệ Từ xa và khoảng hơn 90 ngành, chuyên ngành đào tạo hệ Vừa làm vừa học tương ứng với chương trình đào tạo chính quy. Bên cạnh đó, Trường cũng triển khai thực hiện các khóa đào tạo ngắn hạn về bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ và kỹ năng thực hành.


Đại biểu dự Hội nghị

 

ThS. Phạm Phương Tâm, Giám đốc Trung tâm Liên kết đào tạo-Trường ĐHCT báo cáo tổng kết công tác liên kết đào tạo trong thời gian qua

 

Một số hình ảnh thảo luận tại Hội nghị

 

PGS.TS. Hà Thanh Toàn phát biểu kết luận Hội nghị


(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17017345

Đang trực tuyến: 872