Nhằm tạo điều kiện cho các em học sinh Trường Tiểu học Lê Quý Đôn làm quen với môi trường học tập của các anh chị sinh viên Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT); tạo sân chơi và nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện cuộc vận động “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; tạo điều kiện cho các em học sinh tham gia các hoạt động vui nhộn và trải nghiệm thực tế; qua đó giúp các em rèn luyện tính tự lập, sáng tạo và yêu thích lao động; được sự đồng ý của Ban Giám hiệu, đầu năm mới 2019, Công đoàn Trường ĐHCT đã phối hợp với Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Lê Quý Đôn tổ chức hoạt động “Tham quan trải nghiệm tại Trường Đại học Cần Thơ năm học 2018 - 2019” cho học sinh Trường Tiểu học Lê Quý Đôn trong hai ngày 03-04/01/2019.

Khuôn viên xanh, mát của Trường ĐHCT là nơi lý tưởng để tổ chức cho học sinh tiểu học trải nghiệm


Được sự hỗ trợ của 10 giảng viên, 70 sinh viên Khoa Sư phạm và Khoa Nông nghiệp - Trường ĐHCT, gần 60 thầy cô giáo Trường Tiểu học Lê Quý Đôn đã hướng dẫn gần 1.400 học sinh (hơn 600 học sinh khối lớp 4,5 và hơn 700 học sinh khối lớp 1,2,3) Trường Tiểu học Lê Quý Đôn tham gia đợt trải nghiệm bổ ích này. Ngày trải nghiệm, sau phần văn nghệ mở màn của học sinh Trường Tiểu học Lê Quý Đôn, các giảng viên ĐHCT trình bày bài báo cáo về các chủ đề “Sự muôn màu của Hóa học”, “Sự đa dạng của sinh vật”, “Phương pháp trồng cây”... Tiếp theo, các anh chị sinh viên đến từ Khoa Sư phạm, Trường ĐHCT tổ chức cho các học sinh tham gia trò chơi mang tên “Rung chuông vàng”.

Ngoài những kiến thức và kĩ năng bổ ích mà các em học sinh tiếp thu được qua việc tham gia các hoạt động trong Hội trường, các em còn được tham gia các trò chơi dân gian (Mang bóng đi qua cầu khỉ, Kéo co, Nhảy dây, Mang ly bằng bóng, Ném vòng vào cột, Đá bóng vào khung thành, Chuyền chanh, Kết vòng tay bằng chuỗi hạt cườm) cũng như các hoạt động trải nghiệm thực tế (hướng dẫn cách chuẩn bị đất, cách trồng rau…) do Ban Tổ chức chuẩn bị tại khuôn viên Hội trường Rùa. Đây là một hoạt động trải nghiệm rất bổ ích và lý thú cho các em học sinh tiểu học. Qua lần tổ chức thành công này, hy vọng hoạt động tổ chức cho học sinh “Tham quan trải nghiệm tại Trường Đại học Cần Thơ” của Trường Tiểu học Lê Quý Đôn sẽ được hai trường tiếp tục duy trì tổ chức hàng năm với quy mô và chất lượng ngày càng tăng.

Một số hình ảnh hoạt động trải nghiệm:

 

Các em rất hào hứng khi tham gia các trò chơi

 

Các học sinh tham gia trò chơi “Mang bóng đi qua cầu khỉ”

 

Các em rất hào hứng với trò chơi kéo co

 

Các học sinh rất vui vẻ và phấn khích sau khi được hướng dẫn cách bầu đất, trồng rau lại được tặng cây rau do chính tay mình làm đem về nhà trồng

 

Khu vực hướng dẫn học sinh cách trồng rau được các em hưởng ứng nhiệt tình và đông vui nhất


 
(Tin, ảnh: Phòng Công tác Chính trị; Biên tập: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)
 

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 16612719

Đang trực tuyến: 1014