Sáng ngày 16/01/2019, tại Hội trường 4 - Nhà điều hành, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện Trường Đại học Cần Thơ tổ chức tổng kết phong trào hiến máu tình nguyện năm 2018, tuyên dương các cá nhân có nhiều thành tích trong tổ chức, vận động hiến máu năm 2018 và phát động Lễ hội Xuân hồng năm 2019. Đến dự có đại diện Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện TP. Cần Thơ; Bệnh viện Huyết học và Truyền máu TP. Cần Thơ; Đảng ủy-Ban giám hiệu, các thành viên Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện, lãnh đạo các đoàn thể, đơn vị và đông đảo cán bộ, học sinh, sinh viên Trường ĐHCT.

Toàn cảnh Lễ Tổng kết phong trào hiến máu tình nguyện năm 2018 và phát động Lễ hội Xuân hồng năm 2019 tại Hội trường 4, Nhà Điều hành


Hiện tại, Trường Đại học Cần Thơ có 03 Câu lạc bộ Hiến máu tình nguyện (CLB HMTN) gồm CLB HMTN Trường do Hội Sinh viên trường phụ trách, CLB HMTN Khoa Công nghệ và CLB HMTN Khoa Nông nghiệp do các Đoàn khoa phụ trách, cùng với sự chung tay góp sức của nhiều đơn vị Đoàn, Hội trong trường, phong trào hiến máu tình nguyện tại Trường Đại học Cần Thơ được duy trì tổ chức tốt hằng năm. Trong năm 2018, trường đã tổ chức được 22 đợt tiếp nhận máu, thu được 3.360 đơn vị máu với sự tham gia tích cực của cán bộ và sinh viên trong toàn trường, trong đó, có nhiều cán bộ và sinh viên đã cho máu nhiều lần trong năm. Song song với hoạt động tiếp nhận máu, các CLB cũng quan tâm tập huấn về công tác tuyên truyền và vận động hiến máu và nâng cao chất lượng công tác tổ chức và chăm sóc, tư vấn sức khỏe người hiến máu.

Tổng kết công tác vận động hiến máu tình nguyện năm 2018, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện Trường Đại học Cần Thơ đã tuyên dương cấp trường đối với 02 tập thể và 35 cá nhân có thành tích tốt trong việc vận động, tổ chức hiến máu; 148 cá nhân tham gia hiến máu nhiều lần.

Tại buổi tổng kết, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện trường kêu gọi cán bộ, sinh viên toàn trường tiếp tục hưởng ứng phong trào HMTN năm 2019, đặc biệt là hưởng ứng Lễ hội Xuân hồng, bổ sung nguồn máu dự trữ cho Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

PGS.TS. Trần Trung Tính, Phó Hiệu trưởng ghi nhận và biểu dương tinh thần tích cực của cán bộ và sinh viên trong hoạt động cao cả hiến máu cứu người. Phó Hiệu trưởng đề nghị trong thời gian tới, Ban chỉ đạo vận động HMTN và các đơn vị tiếp tục tuyên truyền để nâng cao nhận thức về hoạt động HMTN, đồng thời kêu gọi cán bộ và sinh viên tiếp tục hưởng ứng phong trào ý nghĩa này 

 

PGS.TS. Trần Trung Tính trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích tốt trong công tác tổ chức hoạt động HMTN

 

TS. Trần Văn Lựa, Phó trưởng khoa Ngoại ngữ trao giấy khen cho các cá nhân hiến máu nhiều lần

 

Sau Hội nghị, các CLB HMTN tổ chức buổi hiến máu tại khu vực Văn phòng Đoàn Thanh niên, nhận được sự hưởng ứng tích cực của cán bộ và sinh viên

 

PGS.TS. Trần Trung Tính, TS. Trần Văn Lựa và ThS. Nguyễn Thanh Tùng tham gia hiến máu(Tin: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng; Ảnh: Đoàn Thanh niên)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 16612510

Đang trực tuyến: 723