Ngày 12/01/2019, Học viện An ninh Nhân (ANND) dân phối hợp cùng Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) long trọng tổ chức Lễ bế giảng khóa cao học 25 - khu vực Tây Nam Bộ, khóa đào tạo trình độ thạc sĩ đầu tiên do Học viện ANND và Trường ĐHCT liên kết đào tạo cho Công an các tỉnh, thành khu vực Tây Nam Bộ.

Đến dự lễ có đại diện lãnh đạo Học viện ANND, Trường ĐHCT; đại diện các khoa, phòng chức năng của hai trường; Công an các tỉnh, thành khu vực ĐBSCL; Trung đoàn Cảnh sát cơ động Tây Nam Bộ; 78 học viên cao học khóa 25 và các học viên cao học khóa 26 - khu vực Tây Nam Bộ.

Toàn cảnh Lễ Bế giảng khóa cao học 25 - khu vực Tây Nam Bộ tại Hội trường 4, Nhà Điều hành, Trường ĐHCT


Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ có trình độ cao cho lực lượng Công an nhân dân, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới là một đòi hỏi cấp bách của thực tiễn, nhất là trong bối cảnh tình hình thế giới và khu vực hiện nay có nhiều diễn biến phức tạp. Đặc biệt, việc đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực có chất lượng cao trên địa bàn Tây Nam Bộ là vấn đề cấp bách nhằm nâng cao chất lượng hiệu quả công tác công an ở vùng đất có vị trí chiến lược quan trọng của quốc gia.

Học viện ANND là trung tâm đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học hàng đầu của ngành công an, việc tổ chức đào tạo sau đại học là thế mạnh của Học viện. Sau hơn 25 năm đào tạo sau đại học, Học viện ANND đã tổ chức 27 khóa cao học với trên 2.000 học viên và 23 khóa nghiên cứu sinh với 265 nghiên cứu sinh đã bảo vệ thành công luận án tiến sĩ. Hiện, nhiều thạc sĩ, tiến sĩ đang giữ những vị trí quan trọng trong lực lượng công an nhân dân. Trường ĐHCT là cơ sở đào tạo đại học, sau đại học lớn và có uy tín của khu vực Tây Nam Bộ và của cả nước. Việc liên kết giữa Học viện ANND và Trường ĐHCT trong đào tạo sau đại học an ninh là chủ trương đúng đắn của Bộ Công an trong lộ trình nâng cao trình độ, học vấn cho cán bộ công an công tác tại khu vực Tây Nam Bộ.

Thiếu tướng, PGS.TS. Phí Đức Tuấn, Phó Giám đốc Học viện ANND, đọc diễn văn bế giảng khóa học


Khóa cao học 25 khu vực Tây Nam Bộ đã tuyển sinh năm 2016, đây là khóa học đầu tiên
được liên kết tổ chức đào tạo bởi Học viện ANND và Trường ĐHCT với số lượng 82 học viên nhằm thực hiện nhiệm vụ đào tạo đội ngũ cán bộ công an có trình độ cao cho khu vực Tây Nam Bộ, đáp ứng yêu cầu bảo vệ an ninh quốc gia trong thời kỳ hội nhập và mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế. Các học viên đến từ Công an TP. Cần Thơ, Bạc Liêu, An Giang, Kiên Giang, Tiền Giang, Hậu Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long, Sóc Trăng, Trung đoàn Cảnh sát cơ động Tây Nam Bộ, Cục A91, A98 - Tổng Cục An ninh và Trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân 3. Sau hai năm học tập, với thái độ học tập nghiêm túc, sự tận tình của đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý, sự quan tâm của lãnh đạo của hai trường, khóa học đã hoàn thành mục tiêu đề ra. Về kết quả học tập, 100% học viên đạt điểm trung bình từ loại khá trở lên, trong đó, có 78 học viên đã bảo vệ thành công luận văn thạc sĩ. Đây là một trong những khóa học có tỉ lệ học viên bảo vệ luận văn cao nhất của Học viện ANND. Bên cạnh khối lượng kiến thức đã được bổ sung, học viên khóa cao học 25 còn được trang bị, rèn luyện phương pháp tư duy, phương pháp nghiên cứu khoa học, giúp học viên khả năng độc lập chủ trì nghiên cứu đề tài khoa học, khả năng phát hiện và giải quyết những vấn đề mới mẻ một cách sáng tạo, có cơ sở khoa học.

Đại diện lãnh đạo Trường ĐHCT, GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng đã gửi lời chúc mừng đến 78 tân thạc sĩ khóa 25, đồng thời gửi lời cảm ơn chân thành đến Học viện ANND đã đồng hành, phối hợp cùng Nhà trường trong việc đào tạo nguồn nhân lực công an nhân dân chất lượng cao cho vùng ĐBSCL. Trong quá trình tổ chức liên kết đào tạo thạc sĩ cho các tỉnh khu vực Tây Nam Bộ, Trường ĐHCT luôn hỗ trợ, hợp tác chặt chẽ với Học viện ANND. Điều này thể hiện trách nhiệm của Nhà trường đối với sự nghiệp giáo dục và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho vùng. Hiệu trưởng tin rằng sự bổ sung về kiến thức chuyên môn, sự nâng cao về trình độ lý luận và phương pháp nghiên cứu khoa học sẽ làm nền tảng tốt cho các tân thạc sĩ phấn đấu vươn lên trong công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ, đóng góp nhiều hơn nữa trong sự nghiệp bảo vệ an ninh chính trị, đảm bảo trật tự xã hội của vùng Tây Nam Bộ nói riêng và đất nước nói chung.

GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT phát biểu tại buổi lễ

 

Thiếu tướng, PGS.TS. Phí Đức Tuấn và GS.TS. Hà Thanh Toàn trao Bằng và tặng hoa chúc mừng các tân thạc sĩ

 
 

Hai học viên có thành tích học tập cao nhất nhận Giấy khen

 

Bảy học viên nhận Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng và quản lý lớp học

 

Khoa Sau đại học -Trường ĐHCT và cán bộ của Khoa nhận Giấy khen của Học viện ANND vì có thành tích trong phối hợp tổ chức đào tạo

 

Ảnh lưu niệm tại buổi lễ(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

 

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 16609588

Đang trực tuyến: 451