Thiết thực lập thành tích mừng kỷ niệm 69 năm ngày truyền thống học sinh - sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (09/01/1950 - 09/01/2019), nhằm tăng cường giáo dục, khơi dậy niềm tự hào cho hội viên – sinh viên, kịp thời ghi nhận thành tích của sinh viên trong các lĩnh vực, từ đó tạo thêm động lực cho phong trào học tập, rèn luyện của sinh viên, tối ngày 09/01/2019, tại Hội trường Rùa, Ban Thư ký Hội Sinh viên Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) tổ chức chương trình Sinh hoạt truyền thống kỷ niệm 69 năm ngày học sinh - sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (09/01/1950 - 09/01/2019), tuyên dương “Sinh viên 5 tốt” các cấp, giải thưởng Sao Tháng Giêng năm học 2017 - 2018.

Tham dự chương trình có đại diện Ban Thư ký Hội sinh viên thành phố Cần Thơ, đại diện các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn thành phố. Về phía Trường ĐHCT, có đại diện Ban Giám hiệu; đại diện lãnh đạo Đảng, chính quyền và đoàn thể các đơn vị trong trường, những gương sinh viên tiêu biểu được tuyên dương cùng với sự hiện diện của đông đảo sinh viên.

Buổi lễ là dịp để toàn thể sinh viên cùng nhau ôn lại truyền thống hào hùng của lớp lớp những thế hệ học sinh, sinh viên đi trước, những con người đã bất khuất, dũng cảm, đã không tiếc hy sinh thân mình vì nền hòa bình, độc lập của nước nhà, đặc biệt trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước và những bước tiến của học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam với bề dày 69 năm hình thành, phát triển và trưởng thành; đồng thời, đánh giá kết quả mà Hội Sinh viên Trường ĐHCT đã đạt được trong năm 2017-2018 và định hướng hoạt động Hội Sinh viên trong thời gian tới.

Toàn cảnh Lễ Tuyên dương "Sinh viên 5 tốt" và giải thưởng "Sao tháng Giêng" năm học 2017-2018 tại Hội trường Rùa, Trường ĐHCT

Tại chương trình, Ban Thư ký Hội Sinh viên trường đã báo cáo tổng kết những kết quả tiêu biểu mà Hội Sinh viên trường đã đạt trong năm qua. Cụ thể, với phong trào học tập, nghiên cứu khoa học, có 112 đề tài nghiên cứu khoa học do sinh viên làm chủ được Nhà trường cấp kinh phí hơn 1,4 tỷ đồng. Với phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, đơn vị Hội các cấp trong trường đã tổ chức được hơn 200 hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao với hơn 50.000 lượt sinh viên tham gia, tạo môi trường rèn luyện hiệu quả cho sinh viên toàn trường. Các đội tuyển văn nghệ, thể thao của trường tham gia nhiều hội thi, giải thể thao cấp thành phố, khu vực và toàn quốc. Đặc biệt với phong trào tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, sinh viên toàn trường đã hiến máu tình nguyện hơn 3.200 đơn vị máu; Chiến dịch Mùa hè xanh với hơn 1.000 chiến sĩ tình nguyện của các đơn vị trực thuộc Hội sinh viên trường, tổ chức trên địa bàn 13 tỉnh, thành ĐBSCL, nhận được đánh giá cao từ cộng đồng; quyên góp “Vì biển đảo quê hương”; chương trình Tiếp sức mùa thi; Tiếp sức đến trường; “Kỳ nghỉ xanh”, hoạt động Vệ sinh môi trường,...

Trong định hướng các hoạt động năm 2019 nhằm chào mừng thành công Đại hội đại biểu Hội Sinh viên toàn quốc lần thứ X, Hội Sinh viên trường định hướng triển khai các nội dung: (i) Triển khai sâu rộng phong trào “Sinh viên 5 tốt” trong toàn thể sinh viên Trường ĐHCT, tổ chức các hoạt động thiết thực, bổ ích nhằm tạo môi trường giúp sinh viên tích cực tham gia rèn luyện các tiêu chuẩn của phong trào như “Đạo đức tốt - Học tập tốt - Thể lực tốt – Tình nguyện tốt và Hội nhập tốt”; (ii) Đổi mới cách thức tuyên truyền, giáo dục đạo đức lối sống cho sinh viên. Nâng cao phẩm chất chính trị, kiến thức pháp luật cho sinh viên, nhất là lực lượng Cán bộ Hội; (iii) Đẩy mạnh phong trào học tập ngoại ngữ và nâng cao kỹ năng, kiến thức xã hội cho sinh viên, giúp sinh viên tự tin hòa nhập vào môi trường quốc tế; (iv) Tổ chức các hoạt động khơi nguồn ý tưởng khởi nghiệp của sinh viên và phối hợp với các đơn vị trong và ngoài trường hỗ trợ giúp đỡ sinh viên phát triển ý tưởng.

Chị Trần Thị Thủy Tiên, Chủ tịch Hội sinh viên Trường ĐHCT phát biểu định hướng hoạt động của Hội trong thời gian tới

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Trần Trung Tính, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đánh giá cao thành quả Hội Sinh viên trường đã đạt được trên tất cả lĩnh vực như học tập, nghiên cứu khoa học, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao,... Đại diện Ban Giám hiệu Nhà trường cũng ghi nhận và biểu dương các em sinh viên đạt danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" trong năm học vừa qua. Phong trào "Sinh viên 5 tốt" đã tạo môi trường cho sinh viên rèn luyện, nỗ lực phấn đẩu để đạt các tiêu chí đặt ra: học tập tốt, đạo đức tốt, tình nguyện tốt, thể lực tốt và hội nhập tốt, trong đó, "hội nhập" là một trong những tiêu chí mà Nhà trường đặc biệt quan tâm. Chính vì vậy, trong thời gian qua, Nhà trường đã điều chỉnh các chương trình đào tạo để sinh viên không chỉ học tập về chuyên môn mà còn chú trọng phát triển thể chất, ngoại ngữ và kỹ năng mềm. Bên cạnh duy trì tổ chức chương trình học bổng cho sinh viên đi giao lưu quốc tế hàng năm, Nhà trường đã xây dựng "Không gian quốc tế" tại khu Vườn Bàng nhằm tạo môi trường cho các em trao đổi, luyện tập, phát triển khả năng ngoại ngữ.

Trong không khí sôi động của phong trào đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp trong cả nước, Nhà trường mong muốn tiếp nhận và luôn tạo mọi điều kiện hỗ trợ các em thực hiện ý tưởng sáng tạo và chương trình nghiên cứu. Phó Hiệu trưởng nhấn mạnh "Tiềm năng con người vô hạn, việc kích hoạt và khai thác tiềm năng này sẽ đem lại giá trị rất lớn cho xã hội". Do đó, Trường đã thành lập Trung tâm Tư vấn, Hỗ trợ và Khởi nghiệp sinh viên và đang xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp trong Nhà trường. Đây hứa hẹn là môi trường để sinh viên phát triển ý tưởng, tạo ra sản phẩm và giá trị đóng góp cho xã hội. Phó Hiệu trưởng mong muốn các em sinh viên nỗ lực nhiều hơn nữa, bên cạnh rèn luyện bản lĩnh chính trị, phấn đấu trong học tập, đẩy mạnh nghiên cứu khoa học còn phải tự tin, nắm bắt cơ hội xây dựng hình ảnh bản thân để tồn tại và phát triển trong thời kỳ hội nhập.

PGS.TS. Trần Trung Tính, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT tuyên dương Hội Sinh viên trường và chỉ đạo hoạt động của Hội trong thời gian tới

Nhằm kỷ niệm 69 năm ngày truyền thống học sinh sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam, Ban Thư ký Hội Sinh viên trường đã tổ chức và tham gia chuỗi hoạt động để tạo sân chơi bổ ích cho sinh viên và giúp sinh viên phát huy tính năng động, sáng tạo của bản thân như: Tham gia Hội thi tiếng hát học sinh sinh viên thành phố Cần Thơ với 6 tiết mục dự thi, kết quả chung cuộc đạt giải Nhất toàn đoàn; tổ chức Lớp tập huấn Cán bộ Hội Sinh viên trường lần thứ II, năm học 2018 - 2019 cho hơn 460 học viên; tổ chức Hội thi hát ca khúc truyền thống với mục đích tuyên truyền sâu rộng hơn nữa trong Hội viên, sinh viên những ca khúc đã đi liền với những năm tháng lịch sử hào hùng của dân tộc và đặc biệt hơn nữa là gợi nhớ về một thời thanh niên, sinh viên sôi nổi với phong trào “Tiếng hát những đêm không ngủ, Hát cho đồng bào tôi nghe” thu hút hơn 1.000 cán bộ Hội, hội viên, sinh viên tham gia thi diễn ở 27 tiết mục; tham gia Hội thao sinh viên thành phố Cần Thơ ở các môn thi đấu (Bóng đá, Bóng chuyền, Cầu lông, Việt dã) với thành tích 01 giải nhất, 04 giải nhì, 02 giải ba, 09 giải khuyến khích và đạt được giải Nhất toàn đoàn; tổ chức Giải Việt dã kiểm tra sinh viên khỏe cấp trường năm học 2018-2019 thu hút hơn 500 hội viên.

Các cá nhân và đội thi đạt giải tại Hội thao Sinh viên thành phố Cần Thơ nhận giấy khen của Ban Chấp hành Hội Sinh viên trường

Một trong những nhiệm vụ của công tác Hội Sinh viên là chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho sinh viên. Trong năm vừa qua, Hội Sinh viên đã chủ động vận động các nguồn học bổng hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Nhân buổi lễ, 03 sinh viên đã nhận được sự hỗ trợ của Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Cathay Việt Nam, với mức học bổng tài trợ 20.000.000 đ/suất.

Đại diện nhà tài trợ trao học bổng cho 03 sinh viên

Tại chương trình, Ban Thư ký Hội Sinh viên trường đã trao 425 giấy chứng nhận cho sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt“ cấp trường năm học 2017-2018; tuyên dương 01 sinh viên đạt Giải thưởng “Sao tháng Giêng” do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam trao tặng và 14 sinh đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp thành phố. Bên cạnh đó, Ban Giám hiệu nhà trường cũng khen thưởng cho 15 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường 03 năm liền, Đoàn Thanh niên trường khen thưởng cho 59 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường trong 02 năm.

 

PGS.TS. Trần Trung Tính trao giấy khen của Hiệu trưởng cho các cá nhân đạt danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" cấp trường trong 03 năm

 

ThS. Trần Thiện Bình, Trưởng phòng Công tác Chính trị và ThS. Nguyễn Thanh Tùng, Bí thư Đoàn Thanh niên trường tặng giấy khen cho các cá nhân đạt danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" cấp trường trong 02 năm

 

Chị Lư Thị Ngọc Anh, Chủ tịch Hội Sinh viên thành phố tặng quà cho các cá nhân đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp thành phố

Bên cạnh danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” tuyên dương những cá nhân sinh viên đạt thành tích tiêu biểu được xét ở 05 tiêu chí “Học tập tốt, Đạo đức tốt, Thể lực tốt, Tình nguyện tốt và Hội nhập tốt” thì giải thưởng Sao tháng giêng là một giải thưởng cao quý dành cho các Cán bộ Đoàn, Cán bộ Hội Sinh viên có những thành tích xuất sắc trong học tập cũng như trong công tác Đoàn- Hội. Năm 2018, Trường ĐHCT có 01 sinh viên vinh dự nhận giải thưởng này là bạn Hà Trần Quang, lớp Kỹ thuật công trình xây dựng – Liên chi hội trưởng Liên chi hội sinh viên Kiên Giang.

PGS.TS. Trần Trung Tính tặng hoa chúc mừng sinh viên Hà Trần Quang đạt Giải thưởng “Sao Tháng Giêng” năm 2018

 

Phó Hiệu trưởng trao giấy chứng nhận cho sinh viên đạt danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" cấp trường năm học 2017-2018

 

Tổng số 425 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt“ cấp trường năm học 2017-2018(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)  

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 16612632

Đang trực tuyến: 893