Nhằm tạo điều kiện cho các nhà khoa học trao đổi và mở rộng mạng lưới hợp tác nghiên cứu trong lĩnh vực kinh tế và kinh doanh trong bối cảnh toàn cầu hóa, ngày 21/12/2018, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) phối hợp cùng các trường đại học: Kinh tế Luật - ĐH quốc gia TPHCM, Cửu Long, Nam Cần Thơ; Học viện Chính trị khu vực IV và Cơ quan thường trực phía Nam - Tạp chí Cộng sản tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia năm 2018 với chủ đề "Phát triển kinh tế và Kinh doanh ở Việt Nam trong bối cảnh toàn cầu hóa" tại Hội trường Khoa Kinh tế - Trường ĐHCT. Hội thảo có sự tham dự của các nhà quản lý, nhà khoa học từ các cơ quan, sở, ngành, viện, trường trong và ngoài khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Toàn cảnh Hội thảo Khoa học Quốc gia năm 2018 "Phát triển kinh tế và Kinh doanh ở Việt Nam trong bối cảnh toàn cầu hóa" tại Hội trường Khoa Kinh tế - Trường ĐHCT


Hội thảo đã diễn ra phiên toàn thể với hai báo cáo chính về "sự dồi dào về nguồn nhân lực ở Thái Lan và ứng dụng cho Việt Nam" (Human resource abundance in Thailand, which is applicable for Vietnam) và "ảnh hưởng của trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp đối với tài sản thương hiệu và hiệu quả tài chính: Trường hợp của các ngân hàng thương mại ở Đồng bằng sông Cửu Long" (The effects of corporate social responsibility on brand equity and financial performance: The case of commercial banks in Mekong Delta). Hai tiểu ban với 14 tham luận xoay quanh các chủ đề: Kinh tế nông nghiệp và phát triển nông thôn; Phát triển kinh tế và giảm nghèo; Kinh tế và tài nguyên môi trường; Tài chính-Ngân hàng; Kinh doanh quốc tế; Phát triển du lịch và dịch vụ; Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp; Các vấn đề quản trị doanh nghiệp; Phát triển thị trường cho nông sản, thủy sản; Kinh tế chính trị. Ban tổ chức Hội thảo đã nhận được 50 bài tham luận của trên 90 tác giả đến từ nhiều trường đại học trong cả nước. Thông qua phản biện, có 29 bài được chọn đăng trong kỷ yếu của Hội thảo.

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT nhấn mạnh vai trò của khu vực thương mại - dịch vụ trong sự phát triển kinh tế xã hội vùng ĐBSCL. Hiệu trưởng mong muốn những trao đổi, thảo luận tại Hội thảo sẽ góp phần tìm ra các giải pháp nhằm phát triển lĩnh vực kinh tế và kinh doanh trong bối cảnh toàn cầu hóa. GS.TS. Hà Thanh Toàn cũng chia sẻ, tọa lạc tại một thành phố đang trên đà phát triển mạnh và là trung tâm của vùng ĐBSCL, Trường ĐHCT là trường đại học trọng điểm có uy tín, chất lượng, đóng vai trò quan trọng trong đào tạo nguồn nhân lực, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ phục vụ sự phát triển kinh tế xã hội vùng ĐBSCL với lực lượng cán bộ, giảng viên gần 1.900 người, đào tạo hơn 50.000 sinh viên, trong đó hơn 3.000 học viên cao học và nghiên cứu sinh. Trường ĐHCT cam kết tập trung mọi nguồn lực, bên cạnh đó Nhà trường mong muốn sự phối hợp, liên kết của các cơ quan, viện, trường cho sự phát triển bền vững ĐBSCL.

GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT phát biểu khai mạc Hội thảo

 

Báo cáo viên trình bày tham luận tại Hội thảo


(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)


 

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17015261

Đang trực tuyến: 1180