Nhân dịp Kỷ niệm 74 năm thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2018), ngày 18/12/2018, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã tổ chức đoàn công tác đến thăm hỏi, chúc mừng và giao lưu với các đơn vị thuộc lực lượng vũ trang nhân dân đóng quân trên địa bàn TP.Cần Thơ gồm: Bộ Tư lệnh Quân khu 9, Cục Chính trị Quân khu 9 và Bộ Chỉ huy Quân sự TP.Cần Thơ. Đoàn công tác do GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng dẫn đầu cùng đại diện lãnh đạo Công đoàn, Hội Cựu chiến binh, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên, các đơn vị trực thuộc và sinh viên đã đến thăm hỏi, chúc mừng 03 đơn vị quân đội.

Đến thăm và chúc mừng Bộ Chỉ huy Quân sự TP.Cần Thơ

Đã thành thông lệ, cứ vào dịp cuối năm, nhân kỷ niệm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, Trường ĐHCT tổ chức Đoàn cán bộ, sinh viên đi thăm hỏi, chúc mừng và giao lưu với các đơn vị quân đội đóng trên địa bàn TP.Cần Thơ. Tại các đơn vị đến thăm, đại diện Nhà trường, GS.TS. Hà Thanh Toàn đã gửi lời chúc mừng nồng nhiệt đến các đơn vị nhân ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, đồng thời bày tỏ lòng tri ân của tất cả thầy cô giáo, viên chức và sinh viên Trường ĐHCT đến sự bảo vệ an toàn, trọn vẹn lãnh thổ và chủ quyền đất nước của lực lượng vũ trang quân đội. Trường ĐHCT và các đơn vị lực lượng vũ trang đã có mối quan hệ tốt đẹp minh chứng qua lễ ký kết nghĩa, hợp tác giữa ĐHCT với Cục Chính trị Quân khu 9 hơn 30 năm nay. Kế tiếp là những hoạt động thăm hỏi, giao lưu hàng năm giữa Trường với các đơn vị bộ đội biên giới Tây Nam và những năm gần đây là giao lưu kết nghĩa giữa Nhà trường và Bộ Tư lệnh Hải quân Vùng 5, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4. Sự phối hợp chặt chẽ và giao lưu, trao đổi thường xuyên này đã giúp Nhà trường thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, đồng thời nâng cao hiệu quả trong công tác giáo dục lý tưởng, truyền thống và quốc phòng an ninh cho học sinh, sinh viên Trường ĐHCT.

Nhân dịp này, GS.TS. Hà Thanh Toàn cũng chia sẻ những kết quả đáng mừng về tình hình học tập của sinh viên, đặc biệt là gần 400 sinh viên là con em của lực lượng vũ trang. Những kết quả tốt đẹp của các đợt giao lưu giữa Nhà trường và đơn vị (trong các đợt giao lưu này, giảng viên và sinh viên Trường ĐHCT tập huấn cho cán bộ, chiến sĩ các đơn vị về kỹ năng ứng dụng tin học trong công tác; phương pháp trồng và chăm sóc cây kiểng, rau màu; phương pháp nuôi cá, nuôi heo và gia cầm, tư vấn hướng nghiệp cho các chiến sĩ chuẩn bị xuất ngũ…) góp phần thắt chặt tình đoàn kết giữa các đơn vị với nhau hơn. Hiệu trưởng cũng nhấn mạnh kết quả rất khả quan sau khi ĐHCT thí điểm giới thiệu các chiến sĩ mới xuất ngũ và những học viên có nhu cầu tham gia đi học tập, nâng cao khả năng chuyên môn thông qua việc xuất khẩu lao động kết hợp học tập tại Nhật Bản và Hàn Quốc. Phía đối tác của hai nước Nhật Bản và Hàn Quốc đánh giá cao những học viên do ĐHCT giới thiệu về tinh thần học hỏi, siêng năng và tận tâm, đặc biệt những học viên là bộ đội xuất ngũ có tinh thần kỷ luật rất cao. Qua đó, Hiệu trưởng mong muốn đây sẽ là một kênh giới thiệu việc làm kết hợp học tập rất hiệu quả và hữu ích mà Nhà trường và các đơn vị quân đội cần đẩy mạnh hơn nữa. GS.TS. Hà Thanh Toàn bày tỏ mong muốn mối quan hệ giữa Trường ĐHCT và các đơn vị lực lượng vũ trang sẽ ngày càng phát triển tốt đẹp hơn và cần đẩy mạnh hơn nữa sự hợp tác toàn diện trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn và trách nhiệm đào tạo thế hệ trẻ cho vùng ĐBSCL.

Thăm hỏi và chúc mừng Bộ Tư lệnh Quân khu 9

Đáp lại sự chân tình của Trường ĐHCT, đại diện lãnh đạo Bộ Tư lệnh Quân khu 9, Cục Chính trị Quân khu 9 và Bộ Chỉ huy Quân sự TP.Cần Thơ cũng gửi lời cảm ơn chân thành đến tập thể cán bộ, viên chức và sinh viên Trường ĐHCT đã đóng góp nhiều công sức cho sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội vùng ĐBSCL nói chung và lực lượng vũ trang Quân khu 9 nói riêng, góp phần quan trọng trong việc xây dựng và phát triển lực lượng vũ trang nhân dân ngày càng lớn mạnh trong thời gian qua.

Thăm hỏi và chúc mừng Cục Chính trị Quân khu 9

 

Giao lưu văn nghệ giữa Trường ĐHCT với Cục Chính trị Quân khu 9

 

(Tin, ảnh: Phòng Công tác Chính trị; Biên tập: Trung tâm Thông tin & Quản trị mạng)
 

 

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17010738

Đang trực tuyến: 369