Từ ngày 07/12 đến ngày 09/12/2018, Đoàn công tác của Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) với sự phối hợp của Công đoàn Trường, Phòng Công tác Chính trị và Đoàn Thanh niên đã có chuyến thăm hỏi, giao lưu với Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân và Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 tại huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Tham gia cùng đoàn công tác có GS.TS. Nguyễn Thanh Phương, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; lãnh đạo các khoa, viện, trung tâm, phòng ban trực thuộc Trường cùng các sinh viên là những cán bộ Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên tiêu biểu.

Buổi gặp mặt giữa Đoàn công tác Trường ĐHCT với Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4


Đây là hoạt động được Nhà trường tổ chức hàng năm nhằm thể hiện lòng tri ân của cán bộ, sinh viên Trường ĐHCT đối với cán bộ, chiến sĩ của hai đơn vị trong nhiệm vụ giữ gìn chủ quyền biển đảo phía Tây Nam Tổ quốc. Đồng thời, thông qua hoạt động này, Nhà trường mong muốn cán bộ và sinh viên có thể thấu hiểu được những khó khăn, vất vả của cán bộ, chiến sĩ hai đơn vị trong việc thực thi nhiệm vụ, qua đó càng thêm yêu quê hương, đất nước, xem nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo nói riêng và chủ quyền đất nước nói chung là nhiệm vụ thiêng liêng và cao cả không chỉ của riêng từng chiến sĩ mà là nhiệm vụ của từng người dân Việt Nam.

Trong chuyến giao lưu, thăm hỏi lần này, Trường ĐHCT đã phối hợp với hai đơn vị tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như: tuyên truyền về biển đảo Tây Nam, tập huấn tin học, kỹ thuật trồng trọt, giao lưu bóng chuyền, hướng nghiệp cho các chiến sĩ sắp ra quân, thăm tàu cảnh sát biển và hải quân, thăm phòng truyền thống các đơn vị. Các hoạt động đã diễn ra trong không khí ấm áp nghĩa tình quân dân, thể hiện được sự đoàn kết và gắn bó mật thiết giữa Trường ĐHCT với Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân và Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4. Thông qua các hoạt động này, các chiến sĩ của hai đơn vị đã được tiếp thu nhiều kiến thức bổ ích về định hướng nghề nghiệp, k thuật trồng trọt hay tin học. Song song đó, cán bộ, sinh viên Trường ĐHCT đã được thông tin về tình hình biển đảo, hiểu được những khó khăn vất vả của lực lượng hải quân và cảnh sát biển.

Thăm phòng truyền thống Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4

 

Dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4

 

Giao lưu bóng chuyền tại Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân

 

Thầy Nguyễn Hứa Duy Khang, Phó trưởng Phòng Đào tạo hướng nghiệp cho chiến sĩ sắp ra quân


Đặc biệt, đoàn công tác của Trường ĐHCT đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân và Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 tổ chức những trình giao lưu văn nghệ hết sức ý nghĩa và đặc sắc. Chương trình văn nghệ với chủ đ “Hát về biển đảo quê hương” đã được phối hợp tổ chức tại Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân vào ngày 07/12/2018 với nhiều tiết mục ý nghĩa. Bên cạnh đó, vào ngày 08/12/2018 tại Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4, chương trình giao lưu văn nghệ với chủ đề “Tổ quốc nhìn từ biển” đã mang lại nhiều cảm xúc cho chiến sĩ, cán bộ của đơn vị.

Giao lưu văn nghệ tại Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4

 

Giao lưu văn nghệ tại Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân


Nhằm hỗ trợ phần nào những khó khăn trong điều kiện nơi hải đảo, Trường ĐHCT đã gửi tặng nhiều phần quà ý nghĩa cho Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân và Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4, Đoàn Thanh niên Trường ĐHCT cũng đã có phần quà gửi tặng Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân là Công trình Thanh niên trị giá 20.000.000đ. 

GS.TS. Nguyễn Thanh Phương, Chủ tịch Hội đồng trường tặng quà lưu niệm cho Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4

 

Ông Nguyễn Thanh Tùng, Bí thư Đoàn Trường ĐHCT tặng quà lưu niệm cho hai đơn vị


Tại buổi gặp mặt, nhân dịp 20 năm thành lập đơn vị, Đại tá Phạm Quang Oánh, Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 đã giới thiệu về truyền thống và những chiến công của cán bộ, chiến sĩ đơn vị sau 20 năm hình thành và phát triển. Đại tá cũng đã gửi lời cảm ơn đến Trường ĐHCT những hoạt động ý nghĩa, sự giúp đỡ tận tình đối với đơn vị, là hậu phương vững chắc góp phần cho đơn vị thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc. Về phía Trường ĐHCT, GS.TS. Nguyễn Thanh Phương đã gửi lời chúc mừng đến Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 với những thành tích của đơn vị trong 20 năm qua, đồng thời bày tỏ lòng tri ân đối với những công lao mà cảnh sát biển Việt Nam nói chung và Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 nói riêng trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. GS.TS. Nguyễn Thanh Phương tin tưởng rằng cùng với sức mạnh tinh thần lớn lao kết tinh từ tấm lòng của hậu phương dành cho tiền tuyến, cán bộ và chiến sĩ Bộ Tư lệnh Vùng cảnh sát biển 4 sẽ luôn luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ trong thời gian tới.

Đại tá Phạm Quang Oánh, Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phát biểu tại buổi giao lưu

 

GS.TS. Nguyễn Thanh Phương, đại diện lãnh đạo Trường ĐHCT phát biểu tại buổi giao lưu


Hoạt động thăm hỏi, giao lưu với Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân và Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 kết thúc vào ngày 09/12/2018. Mặc dù chuyến công tác diễn ra ngắn ngủi nhưng đã trở thành một kỷ niệm khó quên trong lòng mỗi người. Tin rằng sự đoàn kết gắn bó giữa Trường ĐHCT với hai đơn vị sẽ mãi bền chặt, Trường ĐHCT sẽ luôn là một hậu phương vững chắc nhất, luôn hướng về nơi hải đảo xa xôi, là một phần sức mạnh giúp các anh chiến sĩ hải quân và cảnh sát biển vững vàng hơn trong nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đoàn công tác chụp hình lưu niệm cùng hai đơn vị

 
 
(Tin, ảnh: Đoàn Thanh niên; Biên tập: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 16612675

Đang trực tuyến: 954