Với mục đích tiếp tục nâng cao nhận thức trong đoàn viên, thanh niên, hội viên về hiểm họa, tính chất phức tạp của ma túy, đại dịch HIV/AIDS, ý nghĩa, tầm quan trọng của công cuộc phòng chống ma túy, HIV/ADIS đối với sự phát triển kinh tế, xã hội của Thành phố Cần Thơ nói riêng và cả nước nói chung; đồng thời, tuyên truyền, giáo dục ý thức của đoàn viên, thanh niên, hội viên Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông qua các nghị định, chỉ thị của Đảng và Nhà nước; chấp hành nghiêm ngặt quy định của pháp luật về tham gia giao thông đường bộ, đặc biệt là trên địa bàn Thành phố Cần Thơ nhằm góp phần giảm thiểu tối đa tai nạn giao thông, xây dựng văn hóa tham gia giao thông của sinh viên ĐHCT; bên cạnh đó, nhằm tạo nên sân chơi lành mạnh để đoàn viên, thanh niên, hội viên Trường ĐHCT có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong học tập cũng như rèn luyện, tạo môi trường thu hút thanh niên tham gia nhiều hơn vào các hoạt động Đoàn - Hội, Trường ĐHCT đã tổ chức Hội thi tuyên truyền phòng chống ma túy, HIV/AIDS và thực hiện An toàn giao thông năm 2018.

Hội thi diễn ra từ ngày 24/11/2018 đến ngày 01/12/2018 với hai vòng thi là vòng loại và vòng chung kết, xếp hạng. Vòng loại của Hội thi với các nội dung thi kiến thức, vẽ tranh cổ động và trò chơi vận động được diễn ra vào ngày 24/11/2018 thu hút 10 đội tham gia. Các đội tham gia vòng loại là các đơn vị Đoàn - Hội trực thuộc Đoàn Thanh niên và Hội sinh viên Trường ĐHCT, trong mỗi đội thi đều có sự kết hợp giữa các đơn vị Đoàn với các đơn vị Hội. Đây là yếu tố thể hiện sự đoàn kết, gắn bó mật thiết giữa Đoàn Thanh niên và Hội sinh viên trong các hoạt động. Sau khi kết thúc vòng loại, Ban tổ chức Hội thi đã xác định được 04 đội xuất sắc nhất bước và vòng chung kết, xếp hạng gồm:

Đội 1 – Đoàn khoa Công nghệ, Liên chi hội sinh viên (LCHSV) An Giang, LCHSV Vĩnh Long;

Đội 2 – Đoàn viện Nghiên cứu Phát triển Đồng bằng sông Cửu Long, Đoàn khoa Ngoại Ngữ, LCHSV Cần Thơ;

Đội 3 – Đoàn khoa Khoa học Tự nhiên, Đoàn khoa Luật, LCHSV Hậu Giang;

Đội 4 – Đoàn khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đoàn khoa Môi trường và Tài nguyên Thiên nhiên, LCHSV Kiên Giang.

Các đội lần lượt giới thiệu về đội thi của mình


Vòng chung kết, xếp hạng của Hội thi tuyên truyền phòng chống ma túy, HIV/AIDS và thực hiện An toàn giao thông năm 2018 được tổ chức vào ngày 01/12/2018 - Ngày thế giới phòng chống AIDS. Đến dự đêm chung kết Hội thi có PGS.TS. Trần Trung Tính, Phó Hiệu trưởng nhà trường, Trưởng Ban tổ chức Hội thi; đại diện các đơn vị, phòng ban trực thuộc Trường ĐHCT.

Vòng chung kết, xếp hạng được tổ chức tại Hội trường Rùa thu hút nhiều sinh viên đến dự và cổ vũ

 

PGS.TS. Trần Trung Tính, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Trưởng Ban tổ chức Hội thi phát biểu khai mạc Vòng chung kết, xếp hạng

 

Ban Giám khảo vòng chung kết, xếp hạng của Hội thi


Bốn đội xuất sắc vào đêm chung kết, xếp hạng phải trải qua ba phần thi: phần thi kiến thức, phần thi thời trang tự chế và phần thi xử lý tình huống. Khác với Hội thi của các năm trước, trong phần thi kiến thức lần này các đội phải trải qua 15 câu hỏi, trong đó có 10 câu trắc nghiệm và 05 câu tự luận. Ở các câu hỏi trắc nghiệm, các đội trả lời bằng cách giơ bảng đáp án, còn đối với các câu hỏi tự luận, các đội nhấn chuông giành quyền trả lời trực triếp.

Các đội thi trả lời câu hỏi trắc nghiệm và tự luận ở phần thi thứ nhất


Ở phần thi Thời trang tự chế, các đội dự thi tối thiểu 05 trang phục với chủ đề tuyên truyền về phòng chống may túy, HIV/AIDS và thực hiện an toàn giao thông. Các đội đã có những sự chuẩn bị chu đáo, tỉ mỉ, mang đến cho khán giả những màn trình diễn đẹp mắt với các bộ trang phục tự chế khéo léo, sáng tạo và không kém phần chuyên nghiệp. Chỉ với những chất liệu đơn giản, được sử dụng hàng ngày như túi nilon, giấy,... Các đội thi đã truyền tải thành công những thông điệp về phòng chống ma túy, HIV/AIDS, thực hiện an toàn giao thông qua các bộ trang phục được Ban giám khảo đánh giá cao.

Phần thi thời trang tự chế của Đội 1

 

Phần thi thời trang tự chế của Đội 2

 

Phần thi thời trang tự chế của Đội 3

 

Phần thi thời trang tự chế của Đội 4

 
Phần thi cuối cùng mang tính quyết định được các khán giả trông chờ nhất chính là xử lý tình huống. Mỗi đội thi có một đại diện dự thi, trực tiếp xử lý những tình huống do Ban tổ chức đưa ra. Các nội dung của phần thi này đều tập trung đến việc tuyên tuyền về tác hại của ma túy, HIV/AIDS và cách phòng chống cũng như thực hiện an toàn giao thông đường bộ. Đặc biệt, các nội dung được Ban tổ chức đưa ra cho các đội dự thi xử lý trong đêm chung kết đều gần gũi với đời sống sinh viên ĐHCT, hướng đến những tình huống thực tế ngay trong Nhà trường và xã hội. Đại diện các đội dự thi đã có những tình huống xử lý xuất sắc, mang lại nhiều cảm xúc cho khán giả và cũng truyền tải được những thông điệp mà Ban tổ chức yêu cầu.

Phần thi xử lý tình huống của các đội thi đã mang lại nhiều thông điệp và cảm xúc cho khán giả

 
Đến với vòng chung kết, xếp hạng, các đội thi đã có sự chuẩn bị chu đáo, kĩ lưỡng từ kiến thức cho đến kĩ năng, mang đến cho đêm chung kết những màu sắc riêng biệt và giàu cảm xúc. Tuy vậy, với sự làm việc tận tình, Ban giám khảo của đêm chung kết đã có những quyết định chính xác để chọn ra đội xuất sắc nhất. Với những màn thể hiện, dự thi đầy thuyết phục, liên quân Đoàn viện Nghiên cứu và Phát triển Đồng bằng sông Cửu Long - Đoàn khoa Ngoại ngữ - LCHSV Cần Thơ đã xuất sắc giành giải Nhất. Về Nhì là liên quân Đoàn khoa Khoa học Tự nhiên - Đoàn khoa Luật - LCHSV Hậu Giang. Liên quân Đoàn khoa Công nghệ - LCHSV An Giang - LCHSV Vĩnh Long và liên quân Đoàn khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đoàn khoa Môi trường và Tài nguyên Thiên nhiên - LCHSV Kiên Giang cùng đạt giải Ba.

PGS.TS. Trần Trung Tính trao giải Nhất và Nhì cho Đội 2 và Đội 3

 

Thầy Võ Thế Nam, Phó trưởng Phòng Công tác Chính trị, thành viên Ban Giám khảo trao giải Ba cho Đội 1 và Đội 4

 

TS. Trần Văn Lựa, Phó Trưởng khoa Ngoại ngữ trao giải xử lý tình huống tốt nhất cho Đội 2 và giải thời trang tự chế xuất sắc nhất cho Đội 3

 
Ngoài ra, với sự cổ vũ nhiệt tình và sôi động đến từ các cổ động viên, Ban tổ chức Hội thi cũng đã trao giải cổ động viên xuất sắc nhất dành cho các cổ động viên của hai đội đạt hạng Nhất và Nhì.

Các cổ động viên cổ vũ nhiệt tình, tạo nên bầu không khí sôi động suốt vòng chung kết, xếp hạng

 

ThS. Phan Quang Vinh, Phó trưởng phòng Công tác sinh viên trao giải cổ động viên xuất sắc nhất cho Đội 2 và Đội 3

Các đội dự thi chụp hình lưu niệm cùng Ban tổ chức

 
(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

 

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 18262031

Đang trực tuyến: 487