Thực hiện thỏa thuận chương trình hợp tác giữa Thành phố Cần Thơ và Trường Đại học Bách Khoa-Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn 2011- 2015, ngày 9/1/2015, Trường Đại học Bách Khoa đã đến thăm và làm việc với Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT). Tiếp đoàn có PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng; GS.TS. Nguyễn Thanh Phương, Phó Hiệu trưởng; cùng đại diện lãnh đạo một số đơn vị trong Trường.

Toàn cảnh buổi làm việc giữa Trường ĐHCT và Trường Đại học Bách Khoa


Nhằm mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và hợp tác nghiên cứu  khoa học phục vụ phát triển kinh tế xã hội vùng Tây Nam Bộ, thời gian qua Trường Đại học Bách Khoa đã tích cực tìm kiếm và tận dụng các cơ hội để bước đầu hình thành nên các hoạt động đào tạo nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ tại các tỉnh thuộc khu vực Tây Nam Bộ. Trong đó, Trường ĐHCT là một trong những đơn vị hợp tác quan trọng của trường.


Để chủ động xây dựng kế hoạch tuyển sinh và đăng ký chỉ tiêu tuyển sinh đào tạo thạc sĩ năm 2015 với Bộ Giáo dục và Đào tạo. Tại buổi làm việc, hai đơn vị đã bàn về kế hoạch đào tạo nguồn nhân lực trình độ thạc sĩ năm 2015 cho các tỉnh khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và phối hợp triển khai các hoạt động khoa học công nghệ năm 2015. Trường Đại học Bách Khoa đã lên kế hoạch đề nghị Thường trực Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ xem xét đồng ý chỉ tiêu đào tạo theo các ngành cho khu vực Tây Nam Bộ với chỉ tiêu đào tạo là: 150 chỉ tiêu; trong đó, ngành Kỹ thuật Điện: 25 chỉ tiêu, Kỹ thuật Viễn thông: 25 chỉ tiêu, Kỹ thuật Môi trường: 25 chỉ tiêu, Địa kỹ thuật Xây dựng: 25 chỉ tiêu, Kỹ thuật Hóa học: 25 chỉ tiêu, Kỹ thuật Xây dựng dân dụng và công nghiệp: 25 chỉ tiêu. Địa điểm đào tạo các ngành trên là Trường ĐHCT và cơ sở giáo dục cấp bằng thạc sĩ là Trường Đại học Bách Khoa-Đại học Quốc gia TPHCM.


Từ năm 2008 cho đến nay, Trường Đại học Bách Khoa đã triển khai chương trình liên kết đào tạo thạc sĩ tại Trường Đại học Cần Thơ với tổng số là 216 học viên (HV) và đã tốt nghiệp 114 HV. Trong tháng 01/2015, Trường Đại học Bách Khoa và Trường Đại học Cần Thơ sẽ phối hợp tổ chức đánh giá luận văn thạc sĩ cho 19 học viên (các ngành Kỹ thuật hóa học-6 HV, Kỹ thuật điện tử-5 HV; Địa kỹ thuật xây dựng-8 HV).

Phát biểu tại buổi làm việc, PGS.TS. Hà Thanh Toàn chia sẻ, Trường ĐHCT luôn sẵn sàng hợp tác với Trường Đại học Bách Khoa trong công tác đào tạo nguồn nhân lực và nghiên cứu khoa học, bên cạnh đó hy vọng rằng mối quan hệ hợp tác này sẽ ngày càng thắt chặt và mở rộng hơn nữa nhằm mục đích đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao cho vùng Đồng bằng sông Cửu Long nói riêng và cả nước nói chung.

Đại diện hai đơn vị trao quà lưu niệm

Ảnh lưu niệm tại buổi làm việc

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17014812

Đang trực tuyến: 584