Ngày 10/01/2015, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã tiếp TS. Tsutomu Tomioka, Thành viên Hạ nghị viện Nhật Bản cùng đoàn công tác của Trường ĐH Nagasaki đến thăm và làm việc tại Trường. Tiếp đoàn có PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng; PGS.TS. Lê Việt Dũng và GS.TS. Nguyễn Thanh Phương, Phó Hiệu trưởng; cùng đại diện lãnh đạo và viên chức các đơn vị của Trường ĐHCT.

Buổi tiếp đoàn Hạ nghị viện Nhật Bản và Trường ĐH Nagasaki


Tại buổi làm việc, lãnh đạo Trường ĐHCT đã giới thiệu với đoàn công tác về hoạt động của Trường, về vai trò đóng góp của Trường ĐHCT đối với sự phát triển của vùng ĐBSCL. Trong đó, hoạt động hợp tác quốc tế đóng góp quan trọng trong sự phát triển Nhà trường. Với thế mạnh hợp tác quốc tế, Trường ĐHCT đã xây dựng mối quan hệ hợp tác truyền thống lâu dài với các đối tác Nhật Bản. Hiện nay có rất nhiều hoạt động hợp tác đang được triển khai giữa Trường ĐHCT với các viện, trường, doanh nghiệp Nhật Bản trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, giao lưu, trao đổi cán bộ, sinh viên, trong đó có mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với Trường ĐH Nagasaki. Trường ĐHCT cũng có đội ngũ giảng viên, nghiên cứu viên được đào tạo nâng cao trình độ ở các viện, trường tại Nhật Bản và đã đóng góp quan trọng cho sự phát triển của Trường. Đồng thời, Trường ĐHCT cũng rất vinh dự nhận được sự ủng hộ, hỗ trợ của Chính phủ Nhật Bản, các cơ quan phía Nhật Bản trong quá trình xây dựng và phát triển Nhà trường trong thời gian qua cũng như trong chiến lược phát triển, nâng cấp Trường ĐHCT đạt tiêu chuẩn khu vực và quốc tế trong thời gian tới.

TS. Tsutomu Tomioka, Thành viên Hạ nghị viện Nhật Bản bày tỏ lời cảm ơn trân trọng đối với sự đón tiếp và chia sẻ thông tin của Trường ĐHCT, giúp đoàn hiểu rõ hơn về vai trò đóng góp của Trường trong khu vực ĐBSCL và uy tín của Trường trong môi trường quốc tế. TS. Tsutomu Tomioka cũng đánh giá cao hoạt động giao lưu, hợp tác nghiên cứu, trao đổi học thuật giữa Trường ĐHCT với các viện, trường, doanh nghiệp Nhật Bản. Qua đó, với tư cách Thành viên Hạ nghị viện Nhật Bản, TS. Tsutomu Tomioka mong muốn Trường ĐHCT sẽ có những đề xuất cụ thể, rõ ràng hơn trong việc hỗ trợ hoạt động hợp tác giữa Nhà trường với các đối tác Nhật Bản, hướng đến sự hợp tác lâu dài và hiệu quả nhất. TS. Tsutomu Tomioka cũng thông tin về các chương trình học bổng mới của Chính phủ Nhật Bản dành cho sinh viên quốc tế, những sinh viên có hoài bão và năng lực nghiên cứu có nguyện vọng thực hiện nghiên cứu tại Nhật Bản.

Về hợp tác giữa Trường ĐHCT với Trường ĐH Nagasaki, hai bên sẽ tiếp tục thảo luận, thực hiện các hoạt động giao lưu, trao đổi học thuật, hợp tác nghiên cứu tại các trung tâm nghiên cứu của hai trường, đặc biệt là tạo điều kiện phát triển đội ngũ giảng viên, nghiên cứu viên trẻ, đội ngũ kế thừa trong tương lai.

TS. Tsutomu Tomioka (giữa), Thành viên Hạ nghị viện Nhật Bản trao đổi thông tin với lãnh đạo Trường ĐHCT

 

PGS.TS. Hà Thanh Toàn (trái) và TS. Tsutomu Tomioka Trao quà lưu niệm giữa hai bên

 

Ảnh lưu niệm buổi làm việc với đoàn công tác


(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17016978

Đang trực tuyến: 423