Ngày 15/01/2015, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã tiếp đoàn viên chức Văn hóa của Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ đã đến thăm Trường. Làm việc với đoàn công tác có GS.TS. Nguyễn Thanh Phương, Phó Hiệu trưởng, đại diện lãnh đạo, viên chức các đơn vị và sinh viên Trường.
 

Buổi tiếp đoàn Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ đến thăm Trường


Tại buổi làm việc, lãnh đạo Trường gửi lời chào mừng nồng nhiệt của Nhà trường đến đoàn công tác của Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ và chia sẻ thông tin về hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ của Trường. Trong nỗ lực đẩy mạnh hoạt động hợp tác quốc tế đóng góp vào sự phát triển của Trường, lãnh đạo Trường cũng chia sẻ thông tin về hoạt động hợp tác với các đối tác quốc tế là các cơ quan, tổ chức, viện, trường đại học Hoa Kỳ với nhiều thành tựu hợp tác quan trọng trong hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học, hoạt động giao lưu, trao đổi cán bộ, sinh viên,...


Hai bên cũng đã trao đổi với nhau về các vấn đề liên quan đến giáo dục, giao lưu văn hóa, đào tạo nguồn nhân lực và biến đổi khí hậu. Trong đó, lãnh đạo Trường và đoàn công tác cũng thảo luận chương trình phối hợp, hỗ trợ nâng cao năng lực tiếng Anh cho học sinh có điều kiện kinh tế khó khăn đang học tại các trường trung học vùng ĐBSCL.

Đặc biệt, đoàn công tác của Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ cũng chia sẻ về mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam và Hoa Kỳ trong giai đoạn hiện nay, qua đó đặc biệt nhấn mạnh năm 2015 là năm kỷ niệm 20 năm thiết lập mối quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam và Hoa Kỳ với nhiều sự kiện chào mừng quan trọng sẽ diễn ra. Nhân dịp này, lãnh đạo Trường cũng thông tin với đoàn về công tác chuẩn bị những hoạt động chào mừng kỷ niệm 50 năm thành lập Trường vào năm 2016 cũng như hoạt động kỷ niệm và tri ân các cơ quan, tổ chức, viện, trường, doanh nghiệp trong và ngoài nước đã hợp tác, hỗ trợ Nhà trường trong thời gian qua.

Sau buổi làm việc với lãnh đạo Trường, đoàn công tác đã có buổi gặp gỡ, giao lưu với sinh viên Trường ĐHCT và giới thiệu các nguồn học bổng của Chính phủ Hoa Kỳ dành cho sinh viên Việt Nam.


Đoàn công tác Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ trao đổi thông tin với Trường ĐHCT

 

Trao tặng quà lưu niệm

 

Ảnh lưu niệm với đoàn Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ

 

Giao lưu, trao đổi thông tin học bổng Chính phủ Hoa Kỳ với sinh viên

 

Ảnh lưu niệm giữa đoàn Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ cùng sinh viên Trường(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)
 

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17011244

Đang trực tuyến: 352