Ngày 19/01/2015, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã tiếp đoàn Công sứ và Viên chức Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ do Phái viên Khoa học TS. Geraldine L. Richmond dẫn đầu đến thăm và làm việc tại Trường. Tiếp đoàn có PGS.TS. Lê Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng; đại diện lãnh đạo, viên chức các đơn vị và sinh viên Trường.

Buổi tiếp đoàn Công sứ và Viên chức Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ


Tại buổi làm việc, lãnh đạo Trường ĐHCT đã gửi lời chào mừng nồng nhiệt của Trường đến đoàn công tác và giới thiệu về hoạt động của Trường, về quan hệ hợp tác quốc tế tốt đẹp với các viện, trường, cơ quan Hoa Kỳ trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trao đổi cán bộ và sinh viên, trao đổi học thuật qua các chương trình hội nghị và hội thảo, giao lưu văn hóa...

Nhân chuyến thăm này, đoàn Công sứ và Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ mong muốn lắng nghe các đề xuất từ phía Trường ĐHCT cho hoạt động hợp tác sắp tới khoa học công nghệ và giáo dục, nhằm tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa các nhà khoa học Hoa Kỳ và Việt Nam. Trong đó, đoàn cũng mong muốn Trường ĐHCT chuẩn bị ý tưởng tham gia chương trình nghiên cứu phát triển bền vững lưu vực sông Mekong do phía Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ. Đoàn cũng bày tỏ sự quan tâm sâu sắc đến việc thiết lập và củng cố các mối quan hệ hợp tác và hình thành mạng lưới hợp tác giữa các nhà khoa học và kỹ sư Việt Nam và Hoa Kỳ trong các lĩnh vực như: công tác chuẩn bị ứng phó và giảm nhẹ thiên tai tác động đến môi trường, nguồn nước do nhu cầu của con người; mối liên hệ giữa nước và năng lượng, đặc biệt là các công nghệ năng lượng thân thiện với môi trường; quan tâm đến vấn đề biến đổi khí hậu; tăng cường hợp tác khoa học kỹ thuật và phát triển các chương trình đối tác nhằm tăng số lượng và sự thành công của các nhà khoa học, đặc biệt là hỗ trợ sự phát triển và thành công của các nhà khoa học nữ,...


Trong dịp này, Phái viên Khoa học TS. Geraldine L. Richmond cũng tổ chức buổi hội thảo giới thiệu về “Chương trình tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa các nhà khoa học, kỹ sư Việt Nam và Hoa Kỳ” với các chương trình hội thảo, tập huấn miễn phí nhằm nâng cao năng lực và sự thành công cho các nhà khoa học, kỹ sư, đặc biệt là mối quan tâm sâu sắc đến đội ngũ cán bộ nữ. 

Phái viên Khoa học TS. Geraldine L. Richmond (giữa) và đoàn công tác trao đổi thông tin với lãnh đạo Trường

 

Trao tặng quà lưu niệm

 

Phái viên Khoa học TS. Geraldine L. Richmond giới thiệu về “Chương trình tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa các nhà khoa học, kỹ sư Việt Nam và Hoa Kỳ”

 

Ảnh lưu niệm giữa đoàn công tác với lãnh đạo, viên chức và sinh viên Trường(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 16999834

Đang trực tuyến: 805