Thực hiện Hướng dẫn số 176-HD/BCSĐ ngày 18/12/2014 của Ban Cán sự Đảng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) "về việc lấy phiếu tín nhiệm đối với cán bộ lãnh đạo, quản lý cơ quan Bộ Giáo dục và Đào tạo và các đơn vị trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo", ngày 20/01/2015, Đảng ủy Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) tổ chức Hội nghị lấy phiếu tín nhiệm Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng Trường năm 2014. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có Nhà giáo ưu tú, TS. Nguyễn Viết Dũng, Phó Vụ trưởng, Phó Giám đốc Cơ quan đại diện Bộ GD&ĐT tại TP.Hồ Chí Minh.

Tham dự Hội nghị và thực hiện ghi phiếu tín nhiệm có các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ và Ban Giám hiệu, thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Trường, Chủ tịch Công đoàn Trường, Bí thư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Trường và Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Trường.

Hội nghị lấy phiếu tín nhiệm Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT năm 2014 diễn ra tại Hội trường II


Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, Đ/c Trần Thị Thanh Hiền, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng đã trình bày tóm tắt Hướng dẫn số 176-HD/BCSĐ ngày 18/12/2014 của Ban Cán sự Đảng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), trong đó nhấn mạnh về nguyên tắc và nội dung lấy phiếu tín nhiệm; trách nhiệm của người được lấy phiếu tín nhiệm, người ghi phiếu tín nhiệm, việc công khai và sử dụng kết quả tín nhiệm. Việc thực hiện lấy phiếu tín nhiệm được triển khai theo nguyên tắc Đảng thống nhất lãnh đạo trong công tác quản lý cán bộ, đảm bảo dân chủ, khách quan, công bằng, minh bạch. Đồng chí cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác lấy phiếu tín nhiệm lần này. Kết quả lấy phiếu tín nhiệm là kênh thông tin giúp BGH Trường hoàn thiện hơn công tác quản lý Nhà trường trong thời gian tới, đồng thời giúp các đồng chí tiếp tục rèn luyện, nâng cao năng lực công tác và phẩm chất đạo đức chính trị của bản thân. Kết quả lấy phiếu tín nhiệm cũng được dùng để tham khảo trong công tác đánh giá cán bộ, làm cơ sở cho công tác quy hoạch, điều động, bổ nhiệm, giới thiệu cán bộ, miễn nhiệm và thực hiện các chính sách đối với cán bộ. Từ đó, Bí thư Đảng ủy Trường đề nghị các đại biểu thực sự đánh giá một cách công tâm, khách quan, công bằng trong các mặt công tác vừa qua của các thành viên BGH, khuyến khích các đồng chí lãnh đạo tận tâm vì công việc của mình.

Nội dung lấy phiếu tín nhiệm liên quan đến phẩm chất chính trị, đạo đức và năng lực năng lực thực tiễn của các đồng chí trong BGH: về lập trường quan điểm, tư tưởng chính trị; tinh thần trách nhiệm trong công việc, thái độ phục vụ và việc chấp hành nhiệm vụ được phân công; có động cơ trong sáng, công bằng, công tâm, khách quan trong việc thực hiện công việc của mình; về năng lực thực hiện và kết quả công tác được thể hiện qua quá trình thực hiện nhiệm vụ công tác trong thời gian qua theo đánh giá của các đại biểu.

Kết quả lấy phiếu tín nhiệm được công khai thông báo đến các thành viên BGH, các đại biểu ghi phiếu tín nhiệm và được tổng hợp báo cáo Ban Cán sự Đảng và Vụ Tổ chức Cán bộ-Bộ GD&ĐT.

Đại biểu dự Hội nghị

 

Đ/c Trần Thị Thanh Hiền, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường quán triệt nguyên tắc và nội dung lấy phiếu tín nhiệm

 

Biểu quyết thông qua danh sách thành viên Ban kiểm phiếu

 

Đ/c Lê Phi Hùng, Phó Bí thư Đảng ủy, Trưởng Ban Kiểm phiếu phổ biến thông tin liên quan đến công tác thực hiện ghi phiếu tín nhiệm

 

Kiểm tra thùng phiếu

 

Đại biểu bỏ phiếu tín nhiệm


(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17016909

Đang trực tuyến: 1126