Ngày 23/01/2015, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã tổ chức Lễ ra quân Thực tập Sư phạm năm học 2014-2015 cho sinh viên khóa 37 và sinh viên khóa 15 thuộc Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ sư phạm-Trường ĐHCT. Dự lễ ra quân thực tập Sư phạm có các thành viên Ban Chỉ đạo thực tập Sư phạm, cán bộ hướng dẫn đoàn và toàn thể sinh viên thực tập sư phạm.Tham dự lễ ra quân và chia sẻ kinh nghiệm cùng sinh viên thực tập có Cô Trương Thị Minh Hải, Giáo viên Trường Trung học Phổ thông Châu Văn Liêm và Thầy Võ Minh Hải, Giáo viên Trường Trung học Phổ thông Thực hành Sư phạm-Trường ĐHCT.

Lễ ra quân thực tập Sư phạm năm học 2014-2015 tại Hội trường Lớn


Tổng số sinh viên thực tập năm nay gồm 1.188 sinh viên thuộc 04 đơn vị đào tạo, gồm Khoa Sư phạm, Khoa Khoa học Chính trị, Bộ môn Giáo dục thể chất và Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ sư phạm; trong đó có 1.110 sinh viên khóa 37 và 78 sinh viên khóa 15 thuộc Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ sư phạm.

Đợt thực tập được tổ chức tại 02 trường tiểu học thuộc TP. Cần Thơ và 36 trường trung học phổ thông tại 04 địa phương ĐBSCL gồm: Cần Thơ, Hậu Giang, Vĩnh Long và Sóc Trăng. Chương trình thực tập sư phạm của sinh viên tại các trường tiểu học, trường phổ thông diễn ra trong thời gian 08 tuần, từ 26/01/2015-08/02/2015 trước Tết Nguyên Đán và từ 02/3/2015-12/4/2015 sau Tết Nguyên Đán.

Toàn thể đại biểu, giảng viên, sinh viên dự lễ


Đây là dịp để sinh viên có thể trải nghiệm thực tế bước đầu về công tác giảng dạy tại các trường, áp dụng những kiến thức và kỹ năng đã học được vào thực tế hoạt động giảng dạy, công tác chủ nhiệm và quản lý lớp học; thực hành kỹ năng xử lý các tình huống sư phạm, hoàn thiện kỹ năng giao tiếp sư phạm,...., đặc biệt là bồi dưỡng lòng yêu nghề cho các em sinh viên trước khi các em chính thức bước vào nghề nghiệp tương lai của mình, gắn bó với nghề giáo.

Tại buổi lễ, các em sinh viên đã được giao lưu, trao đổi với các giáo viên các trường phổ thông về kinh nghiệm xử lý tình huống trong công tác chủ nhiệm, công tác giảng dạy, kinh nghiệm quản lý lớp và ứng xử của sinh viên trong quá trình thực tập. Ban Chỉ đạo Thực tập Sư phạm cũng đã ân cần nhắc nhở, động viên các em sinh viên thực tập sử dụng tốt thời gian thực tập của mình, có tinh thần cầu thị, khiêm tốn học hỏi, thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công trong quá trình thực tập, tích cực phối hợp, tuân thủ quy định và chương trình thực tập được hướng dẫn tại các trường, tích cực trau dồi kỹ năng nghiệp vụ sư phạm của mình. Ban Chỉ đạo Thực tập Sư phạm cũng nêu cao tinh thần trách nhiệm của giảng viên hướng dẫn đoàn thực tập, tích cực phối hợp với các trường trong quá trình thực tập của sinh viên. Ban Chỉ đạo cũng thể hiện niềm mong mỏi các em sinh viên có sự hợp tác, phối hợp tốt với nhau, giúp đỡ lẫn nhau để hoàn thành tốt công tác thực tập sư phạm, hoàn thành chương trình đào tạo sư phạm chuẩn bị tốt nghiệp ra trường.

PGS.TS. Nguyễn Văn Nở, Phó Trưởng Khoa Sư phạm, Phó Ban Chỉ đạo Thực tập Sư phạm nhắc nhở, động viên sinh viên ra sức nỗ lực hoàn thành tốt công tác thực tập sư phạm

 

Chia sẻ kinh nghiệm giữa giáo viên trường phổ thông và sinh viên thực tập


(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin & Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17014427

Đang trực tuyến: 419