Từ ngày 25/01-28/01/2015, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đăng cai tổ chức Hội thảo quốc tế về công nghệ thông tin và truyền thông IEEE-RIVF 2015 (The 2015 IEEE RIVF International Conference on Computing & Communication Technologies-Research, Innovation, and Vision for Future). Hội thảo quy tụ khoảng 100 nhà khoa học đến từ 37 đơn vị là các viện, trường trong nước và 11 quốc gia khác trên thế giới (gồm: Pháp, Ý, Nhật, Hàn Quốc, Ireland, Malaysia, Switzerland,...).

Sáng 26/01/2015, phiên khai mạc chính thức của Hội thảo đã diễn ra tại Hội trường Trung tâm học liệu-Trường ĐHCT. Dự phiên khai mạc có PGS.TS. Đồng Thị Bích Thủy, Thành viên Hội đồng sáng lập IEEE RIVF, đồng Trưởng Ban Chủ trì Hội thảo; phía lãnh đạo Trường ĐHCT có PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng; PGS.TS. Lê Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng.

Sinh viên Trường ĐHCT biểu diễn các tiết mục văn nghệ mừng khai mạc Hội thảo IEEE-RIVF 2015


Đây là lần thứ 2 Trường ĐHCT vinh dự tổ chức Hội thảo quốc tế về công nghệ thông tin và truyền thông của IEEE sau lần đầu đăng cai tổ chức Hội thảo RIVF 2005. Mục tiêu chính của Hội thảo IEEE-RIVF 2015 là nhằm thúc đẩy nghiên cứu khoa học về lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông (CNTT&TT) của quốc gia và quốc tế; tạo diễn đàn để các nhà khoa học, các nhà quản lý trong và ngoài nước gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm, kết quả nghiên cứu mới nhất về CNTT&TT. Hội thảo còn là môi trường để trao đổi hợp tác giữa những người làm công tác nghiên cứu khoa học, nghiên cứu sinh, học viên cao học; tạo mạng lưới gắn kết hợp tác giữa các viện, trường về lĩnh vực CNTT&TT.

Tại Hội thảo, các nhà khoa học trong và ngoài nước cùng chia sẻ, thảo luận về các lĩnh vực như: Tính toán thông minh; Khai phá dữ liệu và máy học; Mô hình hóa, mô phỏng; Xử lý ngôn ngữ; Nhận dạng và Xử lý ảnh; Truyền thông và mạng máy tính; Điện toán đám mây, Công nghệ phần mềm; Quản lý thông tin,… Có 84 bài viết đã được gởi đến Hội thảo (tất cả bài viết đều sử dụng tiếng Anh). Sau quá trình phản biện chặt chẽ, nghiêm ngặt, có 35 bài được chọn đăng trong Kỷ yếu Hội thảo và đăng trên hệ thống của IEEE Xplore. Ngoài ra Hội thảo cũng có 08 bài viết được chấp nhận trình bày dưới dạng báo tường (poster).

Trước phiên khai mạc chính thức của Hội thảo IEEE-RIVF 2015, ngày 25/01/2015, Ban tổ chức Hội thảo đã phối hợp cùng các nhà khoa học tổ chức một chuỗi hoạt động gồm các hội thảo chuyên đề (workshop) và hướng dẫn, tập huấn (tutorial) về CNTT&TT.

PGS.TS. Đồng Thị Bích Thủy, Thành viên Hội đồng sáng lập RIVF, đồng Trưởng Ban Chủ trì Hội thảo giới thiệu về IEEE-RIVF

 

PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT phát biểu khai mạc Hội thảo và chào mừng đại biểu về dự

 

GS. Alexis Drogoul, Phó Giám đốc UMMISCO-IRD thông tin về công tác thẩm định, xét duyệt bài báo khoa học chuẩn bị cho Hội thảo

 

Ảnh lưu niệm tại Hội thảo

 

Các nhà khoa học chia sẻ kết quả nghiên cứu tại Hội thảo


(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin & Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17016739

Đang trực tuyến: 788