Thực hiện sự chỉ đạo của Bộ giáo dục và Đào tạo về triển khai thực hiện Đề án của Chính phủ về Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025 (Đề án 1665); thực hiện Kế hoạch 863/KH-BGDĐT về Tổ chức ngày hội Khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên năm 2018; hưởng ứng tuần lễ khởi nghiệp toàn cầu (GEW) 2018, đồng thời tạo cơ hội cho học sinh, sinh viên (HSSV) Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) tiếp xúc với vấn đề khởi nghiệp tại Nhà trường, qua đó hình thành nên ý tưởng khởi nghiệp cũng như tạo được động lực thúc đẩy tinh thần của HSSV trong việc thay đổi tư duy, dám nghĩ, dám làm để biến ý tưởng thành hiện thực. Sáng ngày 29/11/2018, Trung tâm Tư vấn, Hỗ trợ và Khởi nghiệp Sinh viên - Trường ĐHCT đã tổ chức buổi Tọa đàm với chủ đề: “Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp trong sinh viên Trường Đại học Cần Thơ”.

Đến dự buổi Tọa đàm có đại diện Ban Giám hiệu Nhà trường, lãnh đạo các đơn vị đào tạo, phòng ban chức năng có liên quan trong Trường ĐHCT và các sinh viên là đại diện cho các đơn vị Đoàn - Hội cơ sở trực thuộc. Đặc biệt, trong buổi Tọa đàm còn có những khách mời là cựu sinh viên Trường ĐHCT; đại diện các công ty, doanh nghiệp đã có nhiều kinh nghiệm và thành công trong khởi nghiệp.

Đại biểu và sinh viên dự buổi Tọa đàm

 
Các nội dung liên quan đến vấn đề khởi nghiệp trong HSSV được tập trung trao đổi giữa đại biểu, khách mời với toàn bộ sinh viên trong buổi Tọa đàm. Đại diện Nhà trường đã phổ biến đến sinh viên về những chủ trương, chính sách nhm thúc đẩy phong trào khởi nghiệp trong HSSV và từ đó hình thành hệ sinh thái khởi nghiệp trong HSSV. Vấn đề khởi nghiệp trong Trường ĐHCT luôn được lãnh đạo Nhà trường quan tâm đầu tư với những nguồn kinh phí lớn và đặc biệt là đội ngũ nhân sự có trình độ cao, nhiều kinh nghiệm trong vấn đề khởi nghiệp để có thể hỗ trợ cho các ý tưởng khởi nghiệp của HSSV. Bên cạnh đó, Trung tâm Tư vấn, Hỗ trợ và Khởi nghiệp Sinh viên - Trường ĐHCT cũng là môi trường để HSSV trong Trường nhận được nhiều sự hỗ trợ trong các hoạt động, đặc biệt là khởi nghiệp. Trung tâm luôn là cầu nối để những sinh viên có ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo, hữu ích tiếp xúc được với những điều kiện thực tế cũng như cơ hội phát triển để những ý tưởng khởi nghiệp ban đầu được trở thành hiện thực.

PGS.TS. Trần Cao Đệ, Giám đốc Trung tâm Tư vấn, Hỗ trợ và Khởi nghiệp Sinh viên - Trường ĐHCT giới thiệu về tổ chức, hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên


Buổi Tọa đàm về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp trong sinh viên Trường ĐHCT còn nhận được những chia sẻ từ các cựu sinh viên, doanh nhân, nhà khởi nghiệp đã rất thành công. Những chia sẻ hướng đến cho HSSV việc hình thành ý tưởng khởi nghiệp, những kinh nghiệm trong việc tận dụng thời cơ và phát triển ý tưởng đến cả những thách thức mà các nhà khởi nghiệp có thể gặp phải. Những kinh nghiệm từ thực tế có vai trò hết sức quan trọng, giúp HSSV có thêm những hiểu biết cụ thể, hình thành được tư duy khởi nghiệp cho bản thân mình.

TS. Lê Văn Tư, Cố vấn cao cấp Công ty TNHH Tư vấn Đầu tư Khởi nghiệp Hoa Sinh Tân chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp


Liên quan đến vấn đề khởi nghiệp trong Trường ĐHCT, buổi Tọa đàm còn giới thiệu học phần Đổi mới Sáng tạo và Khởi nghiệp sẽ được đưa vào giảng dạy từ học kỳ II, năm học 2018 - 2019. Học phần này được Trung tâm Tư vấn, Hỗ trợ và Khởi nghiệp Sinh viên phối hợp với các đơn vị có liên quan xây dựng bao gồm những nội dung liên quan đến kiến thức cũng như kỹ năng khởi nghiệp cho sinh viên. Sau khi được đưa vào giảng dạy, học phần sẽ hứa hẹn bổ sung thêm nhiều kiến thức cho sinh viên trong quá trình khởi nghiệp, qua đó cũng sẽ góp phần xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp trong Trường ĐHCT ngày càng phát triển.  

Sinh viên trình bày thắc mắc về vấn đề khởi nghiệp

 

PGS.TS. Trần Cao Đệ giới thiệu về học phần Đổi mới Sáng tạo và Khởi nghiệp Sinh viên và giải đáp thắc mắc

 

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 18261946

Đang trực tuyến: 557