Trong không khí rộn ràng, náo nức đón Xuân Ất Mùi, từ ngày 06-08/02/2015, đoàn lãnh đạo, viên chức và sinh viên Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã vui mừng đến thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Bộ đội biên giới Tây Nam đang làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Dẫn đầu đoàn công tác Trường ĐHCT có PGS.TS. Đỗ Văn Xê, Phó Hiệu trưởng và PGS.TS. Trần Trung Tính, Phó Hiệu trưởng.


PGS.TS. Đỗ Văn Xê (trái), Phó Hiệu trưởng đại diện lãnh đạo Trường tặng quà chúc Tết đến Sư đoàn 330 đến Đại tá Phạm Thành Nghĩa, Phó Sư đoàn Trưởng Sư đoàn 330


Mang theo những tình cảm chân thành, nồng ấm, những lời chúc xuân yêu thương từ hậu phương, đoàn công tác Trường ĐHCT đã hân hoan đến thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 330, Trung đoàn 1- Sư đoàn 330, Lữ đoàn 416, Trung đoàn 20 và Tiểu đoàn 6-Trung đoàn 20.


Bày tỏ niềm vui mừng, xúc động trước những tình cảm sâu sắc, sự quan tâm chân tình của Trường ĐHCT, lãnh đạo các đơn vị đã thân tình chia sẻ khái quát về tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác của đơn vị, luôn giữ vững tinh thần sẵn sàng chiến đấu, quyết tâm bảo vệ vững chắc biên cương, góp phần giữ vững an ninh, độc lập của Tổ quốc. Các đồng chí cũng không giấu niềm vui mừng và tự hào chia sẻ về những thành tích hoạt động của đơn vị trong thời gian qua được cấp trên ghi nhận và tuyên dương. Đặc biệt, trong mùa Tết năm nay, các đồng chí cán bộ, chiến sĩ biên giới đã tình nguyện ở lại đơn vị, quyết tâm bảo vệ hòa bình, giữ vững an ninh tại địa bàn đóng quân, thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc, giúp nhân dân yên tâm đón Tết, hưởng trọn một mùa xuân vui tươi, an lành, hạnh phúc. Chia sẻ về công tác tổ chức đón Tết tại đơn vị cho toàn thể cán bộ, chiến sĩ, các đồng chí bày tỏ niềm vui mừng sâu sắc khi nhận được sự quan tâm chúc Tết, động viên ân cần của lãnh đạo cấp trên đối với đơn vị.


Đại tá Phạm Thành Nghĩa, Phó Sư đoàn Trường Sư đoàn 330 phát biểu cảm ơn sự quan tâm của Trường và chia sẻ về hoạt động của đơn vị


Lãnh đạo các đơn vị cũng đánh giá cao sự hỗ trợ của Trường ĐHCT trong chuyển giao kỹ thuật sản xuất, góp phần hỗ trợ hoạt động tăng gia sản xuất, cải thiện bữa ăn hằng ngày cho cán bộ, chiến sĩ; công tác tập huấn, chuyển giao công nghệ; tư vấn hướng nghiệp cho bộ đội xuất ngũ,... Lãnh đạo các đơn vị cũng đề xuất Nhà trường tiếp tục phối hợp nghiên cứu điều kiện sản xuất của các địa phương và chuyển giao kỹ thuật, công nghệ, góp phần vào hoạt động tăng gia sản xuất.


Trong buổi gặp gỡ ấm tình quân dân với các đơn vị, lãnh đạo Trường ĐHCT cũng vui mừng chia sẻ về hoạt động của Trường, về những kết quả đạt được và định hướng hoạt động của Trường trong thời gian tới. Đặc biệt, trong công tác đào tạo, giáo dục sinh viên, lãnh đạo Trường cũng chia sẻ về những đổi mới trong công tác giáo dục quốc phòng an ninh cho sinh viên của Trường, giáo dục lòng yêu nước và tăng cường ý thức trách nhiệm của các em trong bảo vệ Tổ quốc, giáo dục truyền thống bộ đội Cụ Hồ,... Trong đó, lãnh đạo Trường cũng nhấn mạnh ý nghĩa của hoạt động truyền thống giao lưu, kết nghĩa giữa Nhà trường với các đơn vị, đã giúp các em sinh viên hiểu được đời sống, chiến đấu của cán bộ, chiến sĩ; qua đó giáo dục tinh thần yêu nước, ý thức tự lực tự cường và truyền thống cách mạng của dân tộc, nâng cao ý thức và tinh thần trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
 

Sinh viên Trường ĐHCT hát tặng cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 330 những bài hát mừng Xuân

 

Lãnh đạo, sinh viên Trường thăm, chúc Tết và giao lưu cùng cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 1- Sư đoàn 330

 

Thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 416

 

Lãnh đạo Trường thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn 6-Trung đoàn 20

 

Thăm vườn rau của cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn 6

 

Cùng tham gia các trò chơi giao lưu với cán bộ, chiến sĩ

 

Hào hứng buổi giao lưu thể thao

 

Chương trình giao lưu văn nghệ "Biên giới chào Xuân-Ấm tình Sinh viên và Chiến sĩ" tại Trung đoàn 20 diễn ra sôi nổi, ấm áp tình quân dân


(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin & Quản trị mạng và Đoàn Thanh niên)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 16998912

Đang trực tuyến: 884