Ngày 24/11/2018, tại Hội trường Rùa, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) long trọng tổ chức Lễ trao bằng Tiến sĩ và Thạc sĩ đợt 2 năm 2018. Buổi lễ có sự tham dự của đại diện lãnh đạo các trường đại học, cao đẳng trong vùng Đồng bằng sông Cửu Long; Ban Giám hiệu, đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Trường ĐHCT cùng các tân Tiến sĩ, tân Thạc sĩ và người thân.

Lễ trao bằng Tiến sĩ, Thạc sĩ đợt 2 năm 2018 diễn ra tại Hội trường Rùa

Với sứ mệnh đi đầu trong công tác đổi mới chương trình đào tạo, bồi dưỡng nhân tài nhằm nâng cao chất lượng giáo dục cũng như nguồn nhân lực, Trường ĐHCT đã trở thành trường đại học trọng điểm quốc gia, đóng góp to lớn vào quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Trong quá trình đào tạo bậc sau đại học từ năm 1982 đến nay, Trường ĐHCT đã đạt nhiều kết quả tích cực với tổng 48 ngành, chuyên ngành đào tạo bậc Thạc sĩ và 19 ngành đào tạo bậc Tiến sĩ. Quy mô đào tạo bậc sau đại học của Trường ĐHCT hiện nay là 3.328, trong đó có 371 nghiên cứu sinh và 2.957 học viên cao học.

Tại Lễ trao bằng Tiến sĩ, Thạc sĩ đợt 2 năm 2018, Trường ĐHCT vui mừng có thêm 11 nghiên cứu sinh được trao bằng Tiến sĩ và 402 học viên cao học được trao bằng Thạc sĩ. Tính đến thời điểm hiện tại, số lượng nghiên cứu sinh và học viên cao học của Trường ĐHCT đã tốt nghiệp là 131 Tiến sĩ và 10.119 Thạc sĩ. Trong số 11 nghiên cứu sinh được trao bằng Tiến sĩ thì có 02 nghiên cứu sinh thuộc Khóa 2011, 02 nghiên cứu sinh thuộc Khóa 2012 và 07 nghiên cứu sinh thuộc Khóa 2013. Đối với bậc Thạc sĩ, có 78 học viên thuộc Khóa 21 (2014), 97 học viên thuộc Khóa 22 (2015), 227 học viên thuộc Khóa 23 (2016). Kết quả nghiên cứu của các nghiên cứu sinh và học viên đã không ngừng nâng cao, đáp ứng được những yêu cầu khoa học cũng như mang lại ý nghĩa thực tiễn được Hội đồng đánh giá cao.

PGS.TS. Mai Văn Nam, Trưởng Khoa Sau Đại học báo cáo tổng kết quá trình đào tạo bậc sau đại học

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT đã gửi lời chúc mừng đến các tân Tiến sĩ và Thạc sĩ. Hiệu trưởng mong muốn các tân Tiến sĩ và Thạc sĩ sẽ mang những kiến thức học được ở Nhà trường về đóng góp xây dựng quê hương nhằm đẩy nhanh tốc độ phát triển kinh tế - xã hội vùng Đồng bằng sông Cửu Long: "Các bạn hãy thực hiện điều này vì qua đó sẽ chứng minh vị thế của các bạn, nói lên được vị trí, vai trò, trách nhiệm đồng thời cũng thể hiện nghĩa vụ của Trường ĐHCT đối với khu vực Đồng bằng sông Cửu Long". Hiệu trưởng cũng cam kết Trường ĐHCT sẽ mở rộng những chương trình đào tạo theo yêu cầu của xã hội, gắn kết nhiều hơn với thị trường lao động, không ngừng nâng cao hiệu quả đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ nhằm mục đích đạt được những tiêu chuẩn sau đại học, sánh ngang với những trường đại học hàng đầu trong khu vực.

GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT phát biểu tại Lễ trao bằng tốt nghiệp

Phát biểu lời tri ân đến quý thầy cô giáo, người thân, gia đình, tân Tiến sĩ Phạm Thị Ngọc Nga, chuyên ngành Công nghệ sinh học khóa 2013 đã chia sẻ, đối với các nghiên cứu sinh, học viên cao học, việc đạt được những kết quả như mong đợi không chỉ nhờ vào sự nỗ lực, phấn đấu của riêng các cá nhân mà còn nhờ vào sự tận tâm chỉ dạy của các quý thầy cô, sự quan tâm sâu sát của lãnh đạo Nhà trường, sự hy sinh thầm lặng của người thân, gia đình, quý đồng nghiệp. Tân Tiến sĩ cũng chia sẻ rằng từng cá nhân phải luôn ý thức được nhiệm vụ học tập của mình, luôn trau dồi kiến thức chuyên môn cũng như xã hội để vận dụng vào thực tin, phục vụ cho công tác học tập và làm việc.

Tân Tiến sĩ Phạm Thị Ngọc Nga, chuyên ngành Công nghệ sinh học khóa 2013 phát biểu tri ân

Hiện tại, Trường ĐHCT đang đào tạo 98 ngành bậc đại học (02 chương trình Tiên tiến và 06 chương trình Chất lượng cao), 48 ngành đào tạo thạc sĩ (01 ngành liên kết nước ngoài; 03 ngành đào tạo bằng tiếng Anh) và 19 chuyên ngành bậc tiến sĩ. Trường không ngừng cải tiến, nâng cao chất lượng đào tạo theo tiêu chuẩn quốc gia và quốc tế, đặc biệt là tiêu chuẩn AUN-QA, ABET, JBET. Năm 2013, Trường vinh dự trở thành thành viên chính thức của AUN (Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á). Đặc biệt, Trường đã có 05 chương trình đào tạo đại học được công nhận đạt chuẩn AUN-QA gồm: Kinh tế nông nghiệp được AUN công nhận năm 2013, Công nghệ sinh học và Nuôi trồng thủy sản (hai chương trình Tiên tiến) được công nhận năm 2014, Kinh doanh quốc tế và Công nghệ thông tin được công nhận năm 2018. Trường cũng đã tiến hành đánh giá ngoài chất lượng Nhà trường theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo vào tháng 12 năm 2017 và được cấp chứng nhận kiểm định chất lượng giai đoạn 2018 - 2023. Những kết quả này đã cùng khẳng định chất lượng giáo dục của Trường ĐHCT, góp phần quan trọng nâng cao vị thế của Nhà trường, xứng đáng là trường đại học trọng điểm của quốc gia.

ThS. Nguyễn Vĩnh An, Phó Trưởng Khoa Sau đại học đọc quyết định công nhận tốt nghiệp cho các nghiên cứu sinh và học viên cao học

 

Các tân Tiến sĩ nhận bằng tốt nghiệp và chụp ảnh lưu niệm cùng Hiệu trưởng và cán bộ hướng dẫn

 

Các tân Thạc sĩ nhận bằng tốt nghiệp

 

Các tân Tiến sĩ Thạc sĩ thể hiện niềm vui trong ngày tốt nghiệp

 

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 18263685

Đang trực tuyến: 384