Ngày 08/3/2015, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), Sở GD&ĐT TP. Cần Thơ, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã phối hợp với Báo Tuổi trẻ tổ chức Ngày hội Tư vấn Tuyển sinh-Hướng nghiệp 2015 (TS-HN 2015) tại khuôn viên Trường ĐHCT.


Tham dự chương trình tư vấn có GS.TSKH. Bùi Văn Ga, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT cùng đại diện lãnh đạo các vụ, cục, phòng ban trực thuộc; ông Phạm Gia Túc, Phó Bí thư Thành ủy Cần Thơ và đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy; ThS. Trần Hữu Hiệp, Vụ trưởng Vụ Kinh tế, Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ; ông Nguyễn Thanh Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ và đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT TP. Cần Thơ; ông Nguyễn Viết Dũng, Phó Vụ trưởng, Phó Giám đốc Cơ quan đại diện Bộ GD&ĐT tại TP. Hồ Chí Minh; các thành viên Ban Tổ chức, Ban Tư vấn TS-HN 2015; hiệu trưởng, phó hiệu trưởng, trưởng-phó phòng đào tạo và cán bộ chuyên trách của khoảng 120 trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp tại TP. Cần Thơ và TP.Hồ Chí Minh.


Ngày hội TS-HN 2015 tại Trường ĐHCT thu hút sự quan tâm của đông đảo các em học sinh và phụ huynh tham dựChương trình TSHN 2015 đã thu hút sự quan tâm tham dự của lãnh đạo, quý thầy cô, phụ huynh và các em học sinh các trường trung học phổ thông các tỉnh, thành Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).


Ngày hội TS-HN 2015 được tổ chức nhằm thông tin chi tiết về kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng 2015, qua đó cũng nhằm chuyển tải thông tin kịp thời về đổi mới trong công tác giáo dục-đào tạo của quốc gia hướng đến phát triển toàn diện năng lực của người học; đồng thời giải đáp những băn khoăn, vướng mắc, giải tỏa nỗi lo âu của các em học sinh, giúp các em tự tin chọn ngành nghề phù hợp với sở thích và năng lực của bản thân cũng như nhu cầu lao động của xã hội.


Đặc biệt, năm nay là năm đầu tiên không thi tuyển đại học, cao đẳng mà áp dụng hình thức xét tuyển từ kết quả kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông, đã phần nào làm giảm bớt áp lực thi cử cho các em học sinh. Tuy vậy, các em cũng không khỏi có những mối lo âu, băn khoăn trong việc chọn trường, chọn ngành nghề phù hợp cho bản thân để lập thân, lập nghiệp cho tương lai. Tại đây, các em học sinh được trực tiếp gặp gỡ, trao đổi, trình bày những băn khoăn cuả mình, đồng thời thu thập thông tin từ các trường để từ đó có thêm nguồn thông tin bổ ích phục vụ cho quyết định chọn ngành, chọn trường để đăng ký xét tuyển. Nhiều bậc phụ huynh cũng tích cực tham gia chương trình để nắm rõ thông tin hướng nghiệp cho tương lai của con, em.


Nhiều câu hỏi được đặt ra cho Ban Tư vấn về những quy định mới của của Bộ GD&ĐT trong công tác thi tốt nghiệp và xét tuyển đại học, cao đẳng; về đặc điểm ngành nghề mà các em học sinh quan tâm; yêu cầu phẩm chất, năng lực các nhân đối với từng ngành nghề; về cơ hội việc làm của các ngành nghề; chỉ tiêu xét tuyển của các trường; nhu cầu việc làm trong tương lai của khu vực ĐBSCL; những ưu tiên đối với các thí sinh khu vực ĐBSCL,...


Đại biểu dự chương trình khai mạc Ngày hội TS-HN 2015


Chuẩn bị cho công tác tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh năm 2015, Trường ĐHCT đã quy động lực lượng lớn lãnh đạo, viên chức các đơn vị đào tạo và phụ trách hỗ trợ đào tạo tham gia tư vấn cho các em học sinh theo từng nhóm ngành nghề được đào tạo tại các khoa, viện của Trường. Hoạt động tư vấn này đã phần nào đáp ứng được mong muốn của các em học sinh trong tìm hiểu về Trường ĐHCT và các ngành nghề đào tạo của Trường. Khu vực giới thiệu và tư vấn của Trường ĐHCT thu hút đông đảo sự quan tâm của các em học sinh. Các “anh, chị” sinh viên Trường ĐHCT với màu áo xanh tình nguyện cũng rất nhiệt tình và năng nổ, hết lòng giúp đỡ các em học sinh, tham gia hướng dẫn, tạo điều kiện thuận lợi hỗ trợ các em đến với các chương trình tư vấn, giúp các em giải tỏa những nỗ lo âu, vướng mắc của mình trước những bước ngoặt quan trọng cho tương lai.


Các em học sinh cũng tranh thủ thời gian tham quan khuôn viên Trường ĐHCT và hào hứng ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ khi lần đầu đặt chân tại ngôi trường Đại học mơ ước này.

 

GS.TSKH. Bùi Văn Ga, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT phát biểu về công tác hướng nghiệp, tuyển sinh 2015 và thông tin về những đổi mới trong giáo dục, đào tạo của quốc gia

 

GS.TSKH. Bùi Văn Ga, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT và ông Phạm Gia Túc, Phó Bí thư Thành ủy Cần Thơ tặng hoa cho các đơn vị phối hợp tổ chức Ngày hội TS-HN 2015

 

Đại biểu cắt băng khai mạc Ngày hội TS-HN 2015

 

Tư vấn tập trung theo nhóm ngành

 

Học sinh, phụ huynh đặt câu hỏi cho Ban Tư vấn để được giải đáp các vấn đề liên quan đến hướng nghiệp, tuyển sinh

 

Khu vực tư vấn của Trường ĐHCT thu hút các em học sinh quan tâm tìm hiểu thông tin

 

Nhiệt tình màu áo xanh tình nguyện của các "anh chị" sinh viên Trường ĐHCT

 

Những khoảnh khắc đáng nhớ tại Trường ĐHCT!

 

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17015220

Đang trực tuyến: 1114