Ngày 06/3/2015, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã tiếp đoàn công tác của Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc do ông Kim Jae Chon, Lãnh sự phụ trách văn hóa - giáo dục dẫn đầu đến làm việc tại Trường. Làm việc với đoàn Tổng lãnh sự có PGS.TS. Trần Trung Tính, Phó Hiệu trưởng, cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị của Trường.

Buổi tiếp đoàn Tổng lãnh sự Hàn Quốc


Trong chuyến công tác này, đoàn Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc đã thảo luận với Trường ĐHCT về việc hỗ trợ Nhà trường xúc tiến thành lập Trung tâm Hàn Quốc học. Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc đánh giá cao hoạt động hợp tác thiết thực giữa Trường ĐHCT với các cơ quan, viện, trường Hàn Quốc trong thời gian qua, đặc biệt là hoạt động trao đổi cán bộ, sinh viên, giao lưu văn hóa, giáo dục, hợp tác nghiên cứu khoa học, xuất bản,...Phía Tổng lãnh sự Hàn Quốc cũng đánh giá rất cao sự quan tâm sâu sắc của Trường ĐHCT trong nghiên cứu và đề xuất về mặt chính sách cho các hộ gia đình đa văn hóa Việt-Hàn. Với nhu cầu hiểu biết văn hóa Hàn Quốc và sử dụng tiếng Hàn tại vùng ĐBSCL ngày càng cao, Lãnh sự Hàn Quốc rất ủng hộ việc thành lập Bô môn tiếng Hàn tại Trường và cam kết hỗ trợ Nhà trường về nguồn lực giáo viên dạy tiếng Hàn, những tài liệu, học liệu liên quan tạo điều kiện thuận lợi cho giảng viên, viên chức và sinh viên trong hoạt động giảng dạy, học tập và nghiên cứu. Thông quan việc thành lập Trung tâm Hàn Quốc học, Tổng lãnh sự Hàn Quốc tin tưởng đây sẽ là cầu nối thúc đẩy hợp tác hơn nữa giữa Trường ĐHCT với phía đối tác Hàn Quốc, cũng như hợp tác phía Hàn Quốc với vùng ĐBSCL.

Lãnh đạo Trường ĐHCT đã gửi lời cảm ơn trân trọng đến Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc và các cơ quan hữu quan đã luôn ủng hộ và hỗ trợ Nhà trường trong hoạt động hợp tác với các cơ quan, viện, trường Hàn Quốc cũng như hoạt động đào tạo, nghiên cứu về văn hóa và ngôn ngữ Hàn,... Trường sẽ tích cực chuẩn bị thành lập Trung tâm Hàn Quốc học và tiến hành các hoạt động đào tạo, nghiên cứu liên quan.

Các thành viên đoàn Tổng lãnh sự Hàn Quốc

 

Ảnh lưu niệm buổi làm việc với đoàn Tổng lãnh sự Hàn Quốc


(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17017205

Đang trực tuyến: 637