Ngày 10 và 11/3/2015, Chương trình giao lưu văn hóa với chủ đề “Ngày Hội Nhật Bản” đã sôi nổi diễn ra tại Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) dưới sự phối hợp tổ chức của Tổng lãnh sự Nhật bản tại TP. Hồ Chí Minh và Quỹ Giao lưu Quốc tế Nhật Bản (Japan Foundation).

Đến dự chương trình khai mạc “Ngày Hội Nhật Bản” phía Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản có bà Nakano Eriko-Lãnh sự, Trưởng Ban Văn hóa và bà Nguyễn Vũ Quỳnh Như-Trợ lý Ban Văn hóa. Phía Quỹ Giao lưu Quốc tế Nhật Bản có ông Sato Naoki-Chuyên gia tiếng Nhật và bà Noguchi Sami-Giáo viên tiếng Nhật đến giao lưu, giới thiệu về văn hóa Nhật Bản cho sinh viên Trường ĐHCT. Cùng tham dự khai mạc có bà Lê Thị Thanh Giang, Phó Chủ tịch điều hành Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP. Cần Thơ; đại diện lãnh đạo và nghiên cứu viên của Trung tâm nghiên cứu Yanmar. Phía Trường ĐHCT có PGS.TS. Lê Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng; đại diện lãnh đạo, viên chức các đơn vị trực thuộc và sinh viên quan tâm cùng tham dự.

Đại biểu, sinh viên dự chương trình khai mạc “Ngày Hội Nhật Bản”


Chương trình “Ngày Hội Nhật Bản” tại Trường ĐHCT đã diễn ra vô cùng ấn tượng, thu hút sự quan tâm của đông đảo sinh viên Trường mong muốn tìm hiểu và trải nghiệm về nền văn hóa đặc sắc của “Xứ sở Mặt trời mọc” với vẻ đẹp lung linh của loài hoa Anh Đào nổi tiếng khắp thế giới. Tại đây, các em sinh viên có cơ hội hiểu biết thêm về văn hóa, đất nước và con người Nhật Bản, về mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước Việt-Nhật, cũng như mối quan hệ truyền thống giữa Trường ĐHCT với phía đối tác Nhật Bản từ khi thành lập đến nay.

Ngoài ra, sinh viên Trường cũng có những trải nghiệm thú vị về nghệ thuật xếp giấy Origami, một phần đặc sắc trong văn hóa truyền thống của đất nước Nhật Bản. Các em cũng rất hào hứng và hăng hái tham gia chương trình đố vui tìm hiểu thông tin về Nhật Bản, về mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản, một số nét tương đồng về văn hóa của hai nước. Chương trình “Hướng dẫn học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu” với các chuyên gia, giáo viên tiếng Nhật từ Trung tâm Giao lưu văn hóa Nhật Bản, Quỹ Giao lưu Quốc tế Nhật Bản tại Việt Nam cũng rất ấn tượng, thu hút các em sinh viên tham gia tập nói tiếng Nhật. Một hoạt động khác rất thú vị được các em sinh viên Trường nồng nhiệt hưởng ứng là giới thiệu nghệ thuật khoác trang phục mùa hè Yukata, đồng thời cảm nhận được sự khác biệt tuyệt diệu khi được trải nghiệm mặc thử Yukata và áo Happi.

Ngày hội giao lưu văn hóa Nhật Bản tại Trường ĐHCT đã phần nào đáp ứng được khát khao tìm hiểu về nền văn hóa bạn của sinh viên Trường. Trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, chương trình đã tạo động lực cho các em sinh viên tiếp tục nỗ lực trau dồi kiến thức và hiểu biết của mình về thế giới, đặc biệt là nâng cao trình độ ngoại ngữ để hội nhập môi trường làm việc tương lai, đồng thời tích cực giao lưu học hỏi cùng bạn bè quốc tế.
 

Bà Nakano Eriko-Lãnh sự, Trưởng Ban Văn hóa Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản phát biểu khai mạc “Ngày Hội Nhật Bản”

 

PGS.TS. Lê Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng phát biểu cảm ơn Tổng Lãnh sự quán Nhật đã tổ chức chương trình giao lưu văn hóa rất ý nghĩa tại Trường

 

Thực hành xếp giấy Origami

 

Hướng dẫn khoác trang phục Yukata

 

Chụp ảnh lưu niệm cùng "người mẫu" trang phục Yukata!

 

Ấn tượng những kiểu trang phục truyền thống khác nhau của Nhật Bản

 

Trải nghiệm nghệ thuật xếp giấy Origami

 

Hào hứng tham gia chương trình Đối vui

 

Cùng học tiếng Nhật!

 

Thử mặc áo Happi

 

Và trang phục mùa hè Yukata

 

Cùng lưu lại những khoảnh khắc khó quên!


(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17017170

Đang trực tuyến: 575