Ngày 14/3/2015, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã phối hợp với Hội khoa học xã hội nhân văn Thành phố Cần Thơ (TPCT) tổ chức Hội thảo “Tổng kết 30 năm đổi mới phát triển kinh tế xã hội Thành phố Cần Thơ” nhằm tổng kết thành tựu và rút kinh nghiệm về quá trình phát triển kinh tế xã hội của TPCT sau 30 năm đổi mới, bên cạnh đó đánh giá các mô hình phát triển kinh tế xã hội để rút ra các bài học lí luận và thực tiễn phục vụ cho chiến lược phát triển kinh tế xã hội, góp phần xây dựng và phát triển Đại hội Đảng TPCT lần thứ XIII nhiệm kỳ 2015-2020 diễn ra vào cuối năm 2015.

Tham dự Hội thảo có ông Lê Hùng Dũng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân TPCT; ông Lê Văn Tâm, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân TPCT; ông Trần Văn Tư, Chủ tịch Hội Khoa học Xã hội và Nhân văn TPCT;  lãnh đạo các sở, ban, ngành, cơ quan, các viện trường trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL). Về Phía Trường ĐHCT có PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng; cùng đại diện các khoa, phòng, ban, các đơn vị trong Trường.

Hội thảo được diễn ra tại Trung tâm Học liệu, Trường ĐHCT


Sau 30 năm phát triển kinh tế xã hội, TPCT đã có nhiều thành tựu như: năm 2013, GDP bình quân đầu người tăng 6,1 lần so với năm 2004, đạt 62,92 triệu đồng, cao gấp 1,57 lần bình quân cả nước và 1,82 lần ĐBSCL; năng suất lao động tăng nhanh, gấp 5,35 lần so với năm 2004; chênh lệch GDP bình quân đầu người ở các quận, huyện đã giảm đi; tỷ lệ hộ nghèo giảm nhanh từ 10,1% năm 2005 xuống còn 4% giữa năm 2014.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, PGS.TS. Hà Thanh Toàn chia sẻ: “Để làm tốt hơn và đúng với vai trò động lực của vùng, TPCT cần phải đánh giá đầy đủ về sự phát triển kinh tế xã hội và các mô hình phát triển kinh tế xã hội tiêu biểu về thành quả, cũng như các thách thức, trở ngại, nguyên nhân… từ đó rút ra các luận cứ khoa học và thực tiễn, cùng với xác định rõ các nhân tố nguồn lực và lợi thế mới… để định hướng phát triển TPCT trong tương lai. Kết quả của nghiên cứu rất có ý nghĩa cho việc vận dụng vào quá trình xây dựng văn kiện của Đại hội Đảng thành phố lần thứ XIII nhiệm kỳ 2015-2020”.

PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT phát biểu khai mạc Hội thảo


Tham dự Hội thảo, các đại biểu đã được nghe báo cáo tham luận như: Báo cáo đề dẫn; TPCT phát triển bền vững; Thành tựu 30 năm đổi mới TPCT dưới góc nhìn liên kết kinh tế vùng ĐBSCL; Đề tài Tổng kết 30 năm (1986-2016) phát triển kinh tế-xã hội TPCT. Bên cạnh đó, Hội thảo tiến hành thảo luận và đóng góp ý kiến thông qua phát biểu và văn bản. Sau đó, Ban tổ chức sẽ tổng kết lại và trình các đơn vị của thành phố.

ông Trần Văn Tư, Chủ tịch Hội Khoa học Xã hội và Nhân văn TPCT báo cáo đề dẫn  (Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng) 

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 16999917

Đang trực tuyến: 948