Ngày 22/3/2015, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã phối hợp với Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tổ chức lễ Khai giảng lớp tiếng Anh chương trình học bổng Access (The English Access Microscholarship Program). Đến dự lễ Khai giảng có bà Rena Bitter, Tổng lãnh sự; bà Malikat Rufai, Tùy viên Văn hóa và các nhân viên tháp tùng thuộc Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ; phía Trường ĐHCT có PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng; PGS.TS. Lê Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng, đại diện lãnh đạo, viên chức các đơn vị của Trường; đại diện lãnh đạo địa phương phường Hưng Lợi, cùng 52 em học sinh được chọn tham gia chương trình và quý phụ huynh.
 

Lễ Khai giảng lớp tiếng Anh chương trình học bổng Access tại Hội trường Trung tâm Ngoại ngữ Trường ĐHCT


Chương trình giảng dạy tiếng Anh “The English Access Microscholarship Program” được tài trợ bởi Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, thông qua Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP. Hồ Chí Minh cấp học bổng dành cho các em học sinh nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP. Cần Thơ từ tháng 3/2015-12/2016. Tham gia chương trình, các em học sinh sẽ được học tập nâng cao năng lực sử dụng tiếng Anh cũng như tìm hiểu về văn hóa, đất nước Hoa Kỳ, về quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hoa Kỳ, đồng thời tham gia các chương trình ngoại khóa giúp các em rèn luyện những kỹ năng mềm cần thiết, đặc biệt là giúp các em có được sự tự tin, niềm tin vào bản thân mình và tin tưởng vào tương lai tốt đẹp của để các em tham gia phát triển bản thân, trở thành những tài năng tương lai của Việt Nam, đóng góp vào sự phát triển chung của xã hội trong tương lai.

Trường ĐHCT đã và đang tiếp tục nỗ lực phát triển đào tạo ngoại ngữ,
đặc biệt là về đào tạo tiếng Anh, phục vụ quá trình hội nhập của vùng ĐBSCL. Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT đã gửi lời cảm ơn trân trọng đến Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP. Hồ Chí Minh đã tích cực hỗ trợ, phối hợp với Trường ĐHCT, tạo điều kiện hỗ trợ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được trau dồi năng lực tiếng Anh và những kỹ năng cần thiết. Hiệu trưởng cũng đánh giá cao sự hợp tác, hỗ trợ hiệu quả của phía cơ quan Hoa Kỳ đối với các hoạt động chung của Trường trong thời gian qua. Bày tỏ niềm tin tưởng quý Thầy, Cô sẽ nỗ lực hỗ trợ giảng dạy, giúp tăng cường năng lực tiếng Anh và phát triển kỹ năng cho các em học sinh, PGS.TS. Hà Thanh Toàn cũng đã động viên quý phụ huynh cố gắng tạo điều kiện cho các em học tốt, tham gia đầy đủ các nội dung hoạt động của chương trình, và ân cần động viên các em học sinh nỗ lực học tốt.

 

PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT phát biểu tại lễ Khai giảng lớp tiếng Anh chương trình học bổng Access

 

Bà Rena Bitter, Tổng lãnh sự Hoa Kỳ phát biểu về ý nghĩa của Chương trình học bổng Access

 

Đại diện lãnh đạo địa phương phường Hưng Lợi phát biểu tại buổi lễ

 

Đại diện học sinh nhận học bổng tham gia chương trình phát biểu cảm ơn

 

Đại diện học sinh nhận học bổng tặng hoa cảm ơn đại biểu

 

Ảnh lưu niệm cùng quý phụ huynh và các em học sinh

 

Tham quan lớp học và cơ sở vật chất Trung tâm Ngoại ngữ -Trường ĐHCT

 

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17014914

Đang trực tuyến: 514