Ngày 25/3/2015, Đại sứ quán Israel đã phối hợp với Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) tổ chức Ngày Văn hóa Israel tại Trường. Tham gia tổ chức sự kiện Ngày Văn hóa phía Đại sứ quán Israel có bà Meirav Elon Shahar, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Israel tại Việt Nam. Đến dự có bà Lê Thị Thanh Giang, Quyền Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP. Cần Thơ. Phía Trường ĐHCT có PGS.TS. Đỗ Văn Xê, Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Lê Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng, đại diện lãnh đạo các đơn vị và sinh viên của Trường.

Ngày Văn hóa Israel tại Hội trường Lớn thu hút đông đảo sinh viên quan tâm


Ngày Văn hóa Israel đã thu hút sự quan tâm tham dự của đông đảo sinh viên Trường ĐHCT với mong muốn tìm hiểu về lich sử, văn hóa, đất nước, con người Irsael.

Ngày văn hóa Israel diễn ra dường như không quá sôi động, không quá náo nhiệt, nhưng đó là sự trầm ấm, là những tình cảm nồng hậu, chân thành của những người bạn phương xa và cả sự nhiệt tình, mến khách, quý trọng của những người bạn từ Trường ĐHCT. Có lẽ điều làm cho các bạn sinh viên quan tâm nhất là điều kỳ điệu nào đã vực dậy và hình thành nên đất nước Israel như ngày nay: từ đất nước với diện tích nhỏ bé khoảng 28.000 km2 và dân số hiện nay chỉ khoảng 8 triệu dân, nghèo tài nguyên-khoáng sản, đã vươn lên trở thành một quốc gia phát triển với nền kỹ thuật công nghệ tiên tiến, hiện đại, và đặc biệt được mệnh danh là “Quốc gia khởi nghiệp”.

Thông qua buổi chia sẻ và giao lưu với Đại sứ Israel, bà Meirav Elon Shahar, các bạn sinh viên đã hiểu sâu sắc hơn về đất nước bạn Israel, về sự phát triển tốt đẹp trong quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và Israel, về những điểm tương đồng giữa dân tộc hai nước Việt Nam và Israel với tinh thần cầu thị, sự cần cù, sáng tạo, tinh thần kiên cường, ý chí phấn đấu vươn lên của những con người hiền hòa, đôn hậu, yêu hòa bình, yêu lao động. Qua đó, các bạn đã đặt ra nhiều câu hỏi, cho những người bạn phương xa, hay cũng là cho chính bản thân mình: -Vì sao nước ta chưa thật sự giàu?- Vì còn thiếu “kỹ thuật tiên tiến, hiện đại”. Từ đó, chính các bạn sinh viên đã rút ra những bài học hữu ích cho bản thân mình, ý thức được trách nhiệm của bản thân, là phải học thật tốt để đưa những kỹ thuật tiên tiến, hiện đại vào phát triển kinh tế nước nhà, đặc biệt là lĩnh vực nông nghiệp-tiềm năng, thế mạnh của quê hương ĐBSCL và của quốc gia, với thông điệp:“...Đừng hỏi Tổ quốc đã làm gì cho ta. Mà cần hỏi ta đã làm gì cho Tổ quốc hôm nay”.

PGS.TS. Lê Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng phát biểu chào mừng và cảm ơn Đại sứ Israel đã phối hợp tổ chức sự kiện Ngày Văn hóa Israel tại Trường

 

PGS.TS. Lê Việt Dũng trao hoa cảm ơn bà Meirav Elon Shahar, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Israel tại Việt Nam

 

Chia sẻ và trao đổi thông tin về Israel với Đại sứ Meirav Elon Shahar

 

Xem phim Israel để hiểu hơn về văn hóa, nghệ thuật Israel

 

Tham gia giao lưu và thưởng thức ẩm thực Israel

 

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 16609492

Đang trực tuyến: 451