"Tôn sư trọng đạo" là truyền thống nhân văn tốt đẹp của dân tộc ta từ ngàn đời xưa đến nay. Truyền thống ấy thể hiện rõ nét nhất trong ngày 20/11 hằng năm, là ngày Hiến chương các nhà giáo Việt Nam. Hòa trong không khí hân hoan, nô nức của ngày "Tết Nhà giáo", ngày 19/11/2018, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) tổ chức đoàn gồm đại diện Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Ban Chấp hành Công đoàn, Đoàn Thanh niên và đại diện lãnh đạo các đơn vị đi thăm hỏi và chúc mừng thầy, cô giáo đã nghỉ hưu của Trường. Đây là hoạt động có ý nghĩa đặc biệt nhằm thể hiện lòng tri ân sâu sắc của Trường ĐHCT đến quý thầy, cô giáo, những người đã để lại dấu ấn trên mỗi bước đường xây dựng, đóng góp cho sự phát triển của Trường ĐHCT trong những năm qua.

 

Đoàn đi thăm và chúc mừng GS.TS. Trần Phước Đường, nguyên Hiệu trưởng Trường giai đoạn 1989-1997

 
Trong không khí thân mật và ấm áp,
đoàn đã gửi lời thăm hỏi ân cần và lời chúc mừng đến quý thầy, cô giáo đã nghỉ hưu, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với những "người đưa đò" với bao tâm huyết đóng góp miệt mài cho sự trưởng thành của bao thế hệ học trò, cho sự phát triển của Nhà trường và quê hương đất nước. Chuyến thăm này là dịp để thế hệ tiếp bước theo sau được trò chuyện, lắng nghe, được chia sẻ những bài học kinh nghiệm quý báu và những kỉ niệm buồn vui khi các thầy, cô còn công tác tại Trường, để từ đó càng thêm cảm phục và tri ân những đóng góp to lớn của các thế hệ đi trước đã đặt nền móng vững chãi làm nền tảng cho sự phát triển mạnh mẽ của Trường ĐHCT như ngày nay. Nhân buổi gặp gỡ, đoàn cũng đã phấn khởi chia sẻ về những thành tựu mà Trường ĐHCT đạt được trong năm qua trên tất cả các mặt công tác và những định hướng cho sự phát triển của Trường trong thời gian tới.

 

Qua những lời chia sẻ, tâm sự đong đầy những ưu tư, trăn trở, các thầy, cô tuy đã là cán bộ hưu trí nhưng vẫn dành nhiều sự quan tâm, dõi theo từng bước đi của Trường ĐHCT và vui mừng xen lẫn tự hào trước sự phát triển không ngừng của Nhà trường. Tin tưởng rằng với đội ngũ cán bộ, giảng viên đoàn kết, dày dặn kinh nghiệm, tâm huyết với nghề cùng lực lượng sinh viên năng động, sáng tạo, bản lĩnh, Trường ĐHCT sẽ không ngừng phát triển lớn mạnh và đạt được nhiều thành tựu to lớn hơn nữa trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo, xứng đáng với niềm tin yêu, kỳ vọng của xã hội.

 

Ảnh lưu niệm cùng thầy Châu Văn Lực, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Phó Hiệu trưởng của Trường

 

Ảnh lưu niệm cùng gia đình thầy Phan Văn Thơm, nguyên Phó Bí thư Đảng ủy trường

 

(Tin: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng; Ảnh: Công đoàn trường)

 

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17015468

Đang trực tuyến: 518