Ngày 03/4/2015, Đảng bộ cơ sở Khoa Khoa học Tự nhiên trực thuộc Đảng bộ Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) tổ chức Đại hội Đảng viên lần thứ V, nhiệm kỳ 2015-2020. Đây là Đảng bộ được Đảng ủy Trường chọn tổ chức đại hội điểm để rút kinh nghiệm chỉ đạo các Đảng bộ, Chi bộ cơ sở Đảng còn lại.

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có Đ/c Trần Việt Trường, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Cần Thơ và đại diện lãnh đạo các ban xây dựng Đảng của Thành ủy Cần Thơ. Về phía Đảng ủy Trường ĐHCT có Đ/c Trần Thị Thanh Hiền, Bí thư Đảng ủy cùng tất cả các đ/c trong Ban Thường vụ Đảng ủy; đại diện các ban xây dựng Đảng của Đảng ủy Trường; các đồng chí là Bí thư, Phó Bí thư Đảng bộ, Chi bộ cơ sở trực thuộc Đảng bộ Trường và 55 đảng viên của Đảng bộ khoa Khoa học Tự nhiên.

Toàn cảnh Đại hội Đảng viên lần thứ V nhiệm kỳ 2015-2020 của Khoa Khoa học Tự nhiên


Đại hội đã nghe Đoàn Chủ tịch trình bày Báo cáo Chính trị do Ban Chấp hành Đảng bộ khóa IV, nhiệm kỳ 2010-2015 trình Đại hội. Báo cáo tập trung đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2010-2015; nêu bật những thành tựu đạt được trong 5 năm qua, đồng thời cũng chỉ ra những mặt còn hạn chế, yếu kém; từ đó rút ra nguyên nhân và giải pháp khắc phục; đúc kết bài học kinh nghiệm. Trên cơ sở dự báo những thuận lợi, thời cơ cũng như những khó khăn, thách thức trong thời gian tới; Báo cáo Chính trị cũng đặt ra những mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu cho nhiệm kỳ 2015-2020. Đại hội cũng tiến hành thảo luận đóng góp ý kiến cho dự thảo các văn kiện trình Đại hội XII của Đảng và dự thảo văn kiện của Đại hội đại biểu Đảng bộ Trường lần thứ XI, nhiệm kỳ 2015-2020.


Đoàn Chủ tịch của Đại hội


Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Đồng chí Trần Thị Thanh Hiền đã đánh giá cao những kết quả đạt được của Đảng bộ Khoa trong nhiệm kỳ qua, đồng thời cũng lưu ý với Đảng bộ một số công tác cần tập trung thực hiện trong thời gian tới: cố gắng giữ vững sự ổn định về chính trị tư tưởng trong sinh viên, phát huy tốt vai trò và tính tiên phong, gương mẫu của cán bộ lãnh đạo, nhất là người đứng đầu; tạo sự đồng thuận cao trong cấp ủy và toàn hệ thống chính trị; tăng cường công tác kết nạp đảng viên trong đội ngũ cán bộ giảng dạy; chủ động hơn nữa trong công tác nghiên cứu khoa học; quan tâm thực hiện tốt công tác sinh viên, tăng cường phát triển các kỹ năng mềm, kỹ năng sống cho sinh viên…. Đồng chí cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của Đại hội lần này và đề nghị tất cả Đảng viên của Đảng bộ nêu cao tinh thần trách nhiệm, sáng suốt lựa chọn những đảng viên có phẩm chất chính trị tốt, có năng lực lãnh đạo và chuyên môn cao để bầu vào Ban Chấp hành Đảng bộ Khoa nhiệm kỳ 2015-2020 cũng như bầu vào Đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Trường lần thứ XI sẽ tổ chức vào tháng 8 năm 2015.

Đ/c Trần Thị Thanh Hiền, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phát biểu chỉ đạo tại Đại hội


Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ khóa V, nhiệm kỳ 2015-2020 gồm 5 đồng chí và trực tiếp bầu Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy tại Đại hội; bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Trường lần thứ XI, nhiệm kỳ 2015-2020 gồm 7 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết. Đại hội đã thông qua dự thảo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Khoa lần thứ V, nhiệm kỳ 2015-2020 với sự thống nhất của 100% đảng viên chính thức tham dự Đại hội.

Các đại biểu tích cực đóng góp ý kiến

 

Đại hội luôn nhận được 100% sự đồng ý của Đảng viên

 

Quá trình bỏ phiếu bầu ra Ban chấp hành mới được diễn ra nghiêm túc và trật tự


(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin & Quản trị mạng) 

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17017142

Đang trực tuyến: 512