Sáng ngày 13/4/2015, lễ Khai giảng khóa Bồi dưỡng chuyên môn sâu cho giảng viên tiếng Anh các trường đại học, cao đẳng cốt cán trung ương khu vực miền Trung và miền Nam theo chương trình liên kết của Đề án ngoại ngữ quốc gia 2020 (NNQG 2020) đã diễn ra tại Hội trường Trung tâm Học liệu - Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT). Đến dự chương trình khai mạc khóa bồi dưỡng có Bà Nguyễn Thị Hồng, chuyên viên Đề án NNQG 2020-Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT); các giáo sư-giảng viên Trường ĐH Queensland (Úc); đại diện đơn vị đối tác-Công ty CP. Công nghệ Bình Minh có ông Nguyễn Hoàng Hải, Tổng Giám đốc Công ty; giảng viên phụ trách công tác bồi dưỡng chuyên sâu của Đề án NNQG 2020. Phía Trường ĐHCT có PGS.TS. Đỗ Văn Xê, Phó Hiệu trưởng; đại diện lãnh đạo và viên chức chuyên trách các đơn vị và giảng viên tham gia triển khai Đề án.

Chương trình Khai giảng khóa Bồi dưỡng chuyên môn sâu cho giảng viên tiếng Anh cốt cán  các trường ĐH, CĐ khu vực miền Trung và miền Nam theo chương trình liên kết của Đề án NNQG 2020 diễn ra tại Hội trường Trung tâm Học liệu- Trường ĐHCT


Tiếp tục thực hiện nhiệm vụ triển khai thực hiện Đề án NNQG 2020 được Bộ GD&ĐT và Ban Quản lý Đề án phân công, Trường ĐHCT phối hợp với Trường ĐH Queensland và Công ty CP. Công nghệ Bình Minh tổ chức khóa bồi dưỡng chuyên môn sâu cho giảng viên tiếng Anh cốt cán tại các trường đại học (ĐH), cao đẳng (CĐ) khu vực miền Trung và miền Nam theo chương trình liên kết của Đề án. Khóa bồi dưỡng kéo dài trong 02 tuần (từ 13/4/2015-25/4/2015) với gần 80 giảng viên các trường ĐH, CĐ. Mục tiêu của khóa bồi dưỡng nhằm giúp giảng viên tiếng Anh cốt cán tại các trường ĐH, CĐ tăng cường kỹ năng tổ chức thực hiện các hoạt động giảng dạy tiếng Anh, các hoạt động đánh giá liên quan đến công tác dạy, học tiếng Anh, tạo điều kiện cải tiến, đổi mới các chương trình dạy và học tiếng Anh theo khung châu Âu 06 bậc được Bộ GD&ĐT triển khai áp dụng. Qua đó cũng giúp nâng cao năng lực cho các giảng viên về cách thức tổ chức và phương pháp triển khai dạy và học ngoại ngữ trong bối cảnh hội nhập quốc tế, về phương pháp tự phát triển chuyên môn sau khóa bồi dưỡng, đánh giá và cải tiến chương trình, tài liệu dạy và học tiếng Anh tại các trường ĐH, CĐ.


Khóa bồi dưỡng cũng sẽ tạo điều kiện cho giảng viên các trường cùng tham gia trao đổi, thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh, về công tác triển khai công tác bồi dưỡng, nâng cao năng lực tiếng Anh và phương pháp giảng dạy tiếng Anh. Đồng thời, Khóa bồi dưỡng cũng giúp tập huấn cho giảng viên cốt cán các trường CĐ, ĐH có đầy đủ kiến thức và kỹ năng để thực hiện tổ chức bồi dưỡng cho giảng viên tiếng Anh tại các trường và tại địa phương.

PGS.TS. Đỗ Văn Xê, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT phát biểu chào mừng tại lễ Khai giảng khóa bồi dưỡng


Thực hiện sự phân công của Bộ GD&ĐT, Ban Quản lý Đề án, Trường ĐHCT đã tích cực triển khai hiệu quả hoạt động của Đề án NNQG 2020 từ năm 2011 đến nay. Trường đã cử cán bộ tham gia đầy đủ các khóa tập huấn giảng viên do Đề án tổ chức để chuẩn bị nguồn lực tham gia Đề án, đồng thời tham gia đóng góp, thẩm định các chương trình bồi dưỡng giáo viên của Đề án. Trường đã tiến hành bồi dưỡng giáo viên tiếng Anh tiểu học, THCS về năng lực và phương pháp giảng dạy của 07 tỉnh, thành phố thuộc khu vực ĐBSCL; bồi dưỡng giáo viên THCS thực hiện thí điểm chương trình Sách Giáo khoa lớp 6 của TP. Cần Thơ và tỉnh Trà Vinh. Trường cũng đã thực hiện phối hợp với các tỉnh bồi dưỡng giáo viên tiểu học, THCS, THPT; bồi dưỡng cho giảng viên ĐH, CĐ khu vực ĐBSCL về năng lực tiếng Anh cấp độ B1, B2 và C1; tổ chức rà soát đánh giá năng lực tiếng Anh cho các giáo viên tiếng Anh theo Khung tham chiếu châu Âu; triển khai các quy định của Đề án đến các Sở GD&ĐT thông qua các cuộc họp và Hội thảo tại địa phương. Trường đã tích cực cử các giảng viên tham gia đầy đủ tất cả các khóa tập huấn và hội thảo do Ban Quản lý Đề án tổ chức nhằm nắm rõ chủ trương, sự chỉ đạo của Đề án để Trường có định hướng hoạt động hiệu quả và đúng quy định, đồng thời tăng cường phát triển chuyên môn cho cán bộ, cho giảng viên; chú trọng đào tạo ngoại ngữ theo phương pháp mới để người học có thể vận dụng trong giao tiếp một cách hiệu quả.

Trường ĐHCT luôn nỗ lực cao nhất để hoàn thành tốt nhiệm vụ của Đề án NNQG 2020, thực hiện tốt chương trình bồi dưỡng và tập huấn, góp phần nâng cao năng lực và phương pháp giảng dạy tiếng Anh cho giáo viên và giảng viên tiếng Anh các trường khu vực phía Nam và các khu vực được phân công, nhằm trang bị kỹ năng sử dụng ngoại ngữ, trước tiên là tiếng Anh cho nguồn nhân lực của cả nước, cho thanh thiếu niên Việt Nam trong thời kỳ hội nhập quốc tế, đặc biệt là hội nhập một cách toàn diện với các nước thành viên trong cộng đồng ASEAN vào cuối năm 2015.

Bà Lisa Arnold, đại diện Trường ĐH Queensland phát biểu tại buổi lễ

 

Ảnh lưu niệm tại lễ Khai giảng

 

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17014775

Đang trực tuyến: 501