Ngày 22/4/2015, Lễ trao học bổng Hessen cho sinh viên xuất sắc các trường đại học, cao đẳng khu vực ĐBSCL năm học 2014-2015 đã diễn ra tại Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT). Tham dự buổi lễ có TS. Bùi Công Thọ, Trưởng Văn phòng đại diện Bang Hessen, Cộng hòa Liên bang (CHLB) Đức tại Việt Nam; PGS.TS. Đỗ Văn Xê, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT; cùng đại diện viên chức và sinh viên của 07 trường đại học, cao đẳng được nhận học bổng.

TS. Bùi Công Thọ, Trưởng Văn phòng đại diện Bang Hessen, CHLB Đức tại Việt Nam phát biểu tại buổi lễ


Trong đợt trao học bổng này, Văn phòng đại diện Bang Hessen đã trao 23 suất học bổng, mỗi suất trị giá 5.100.000 đồng (tương đương 216 Euro) cho sinh viên suất sắc của 07 trường đại học, cao đẳng khu vực ĐBSCL, gồm: Trường ĐHCT (05 suất), Trường ĐH An Giang (04 suất), Trường Đại học Tiền Giang (03 suất), Trường ĐH Trà Vinh (03 suất), Trường Cao đẳng Sư phạm Cà Mau (02 suất), Trường Cao đẳng Bến Tre (03 suất), và Trường Cao đẳng cộng đồng Hậu Giang (03 suất).

Chương trình Học bổng Hessen-CHLB Đức là một trong những nguồn học bổng rất ý nghĩa và thiết thực, đã cùng với Trường ĐHCT và các trường đại học, cao đẳng trong cả nước nói chung chăm lo hỗ trợ và động viên tinh thần nỗ lực học tập của các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, sắp tới Chương trình Học bổng Hessen cũng sẽ mở rộng xét trao học bổng cho các sinh viên xuất sắc các trường thuộc khối ngành nông nghiệp có cam kết trở về phục vụ địa phương trong chương trình phát triển nông nghiệp, nông thôn mới. Học bổng Hessen cũng là một trong những hoạt động mang ý nghĩa quan trọng góp phần vào mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước Việt - Đức, đặc biệt là lĩnh vực giáo dục và đào tạo.

PGS.TS. Đỗ Văn Xê, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT cảm ơn sự hỗ trợ của Bang Hessen cho các em sinh viên

 

Trao học bổng cho sinh viên

 

Sinh viên Lê kim Ngân, lớp Văn học khoá 39, Trường ĐHCT đại diện sinh viên nhận học bổng phát biểu cảm ơn tại buổi lễ

 

Ảnh lưu niệm tại Nhà Điều hành Trường ĐHCT


(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin & Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17015388

Đang trực tuyến: 525