Đêm 19/4/2015, Vòng chung kết tập thể Hội thi Olympic các môn Khoa học Chính trị và Tư tưởng Hồ Chí Minh trong sinh viên Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) năm 2015 đã diễn ra sôi nổi tại Hội trường Lớn. Đến dự đêm chung kết có GS.TS. Nguyễn Thanh Phương, Phó Hiệu trưởng; đại diện lãnh đạo và viên chức các đơn vị cùng đông đảo sinh viên của Trường.

Sau những cuộc “chạm trán” đầy bất ngờ, thú vị ở Vòng loại giữa 16 đội dự thi, 04 đội xuất sắc nhất dẫn đầu 04 bảng thi đấu đã chính thức bước vào vòng tranh tài cuối cùng đầy gây cấn và quyết liệt, gồm: Khoa Công Nghệ (bảng A), Viện Nghiên cứu và Phát triển ĐBSCL (bảng B), Khoa Sư Phạm (bảng C) và Khoa Khoa học chính trị (bảng D). Ở vòng chung kết, các đội đã cùng tranh tài ở 03 phần thi: (1) Khởi động, (2) Vượt chướng ngại vật và (3) Về đích.

Bắt đầu với phần thi "Khởi động"


Ở phần thi Khởi động, các đội tham gia thi trắc nghiệm kiến thức tổng quát về các môn khoa học chính trị, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, Chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh, kiến thức về kinh tế, văn hóa xã hội và nội quy, quy chế học sinh-sinh viên, quy chế học vụ và lịch sử phát triển Trường ĐHCT. Trong phần thi Vượt chướng ngại vật, với sự thách đố của đối phương thông qua tranh ảnh, các đội đã xuất sắc thể hiện “sự thông thái”, bản lĩnh suy luận và lý giải hàm ý của đội bạn rất thuyết phục, thể hiện gần như ngang tài ngang sức. Trong đó, đội Khoa Khoa học chính trị đã tạm dẫn đầu với số điểm là 87 với đối thủ “nặng ký” là đội Khoa Sư Phạm với số điểm là 82.

Ở phần thi Về đích, sự tranh tài giữa 02 đối thủ Khoa Khoa học chính trị và Khoa Sư Phạm đã diễn ra vô cùng kịch tính và gây cấn. Đội Khoa Khoa học chính trị tiếp tục thể hiện ưu thế và bản lĩnh của mình, kết hợp với sự quyết đoán và mạo hiểm khi mạnh dạn cược nhân đôi số điểm ở câu hỏi cuối, xuất sắc đạt được toàn bộ điểm số cao nhất ở vòng thi cuối cùng. Cùng với số điểm đạt được từ câu trả lời chính xác ở phần thi của đội bạn, Khoa Khoa học chính trị đạt tổng số điểm các vòng thi là 110 điểm, là thách thức cam go đối với đội còn lại là Khoa Sư phạm khi phải nỗ lực vượt lên. Thật bất ngờ và đầy thán phục khi đội Khoa Sư phạm cũng thể hiện tài năng và bản lĩnh không kém, đã chinh phục khán giả và Ban Giám khảo bằng những câu trả lời rất nhanh và chính xác ở từng câu hỏi của phần thi. Cùng với quyết định cược nhân đôi số điểm câu cuối cùng và 10 điểm đạt được từ phần thi của đội bạn, Khoa Sư phạm xuất sắc đạt được 110 điểm, ngang bằng số điểm đội Khoa Khoa học chính trị. Thật không dễ dàng cho Ban Giám khảo khi cả hai đội đều thể hiện rất xuất sắc ở các vòng thi. Ban Tổ chức đã phải quyết định tổ chức thêm vòng thi đấu phụ để chọn ra 01 đội trao giải Nhất. Khán giả vô cùng hồi hợp và hào hứng dõi theo cuộc tranh tài cuối cùng đầy gây cấn giữa hai đội. Cuối cùng, Khoa Khoa học chính trị đã xuất sắc giành vị trí dẫn đầu cuộc thi trong tràn pháo tay giòn giã đầy thán phục của khán giả dành cho hai đội Khoa Khoa học chính trị và Khoa Sư Phạm, cũng như tất cả các đội dự thi, đã thi đấu hết mình với tinh thần đoàn kết, học hỏi lẫn nhau.

Kết quả trao thưởng giải tập thể Vòng chung kết cấp trường, Khoa Khoa học chính trị đạt giải Nhất, Khoa Sư phạm đạt giải Nhì, Khoa Công nghệ đạt giải Ba, Viện Viện Nghiên cứu và Phát triển ĐBSCL đạt giải Khuyến khích. Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng trao các giải Cổ động xuất sắc cho tập thể các đơn vị, giải cá nhân đứng đầu bảng xếp hạng hằng tuần Vòng thi cá nhân “Ánh sáng soi đường”- Hội thi Olympic toàn quốc các môn Khoa học Chính trị và Tư tưởng Hồ Chí Minh được phát động từ ngày 8/3/2015 diễn ra đến ngày 10/5/2015 với hình thức thi trực tuyến qua website http://anhsangsoiduong.cpvm.vn.

Sự thông thái của các đội thể hiện qua phần thi Vượt chướng ngại vật

 

Cuộc thi thu hút sự tham gia cổ vũ nhiệt tình của đông đảo sinh viên

 

Hào hứng giao lưu với cựu sinh viên

 

Ban Giám khảo

 

Phần thi Về đích

 

PGS.TS. Lý Nguyễn Bình, Phó Ban Tuyên giáo Đảng ủy Trường phát biểu tổng kết Hội thi cấp Trường

 

Một số tiết mục biểu diễn của đội văn nghệ Trường

 

Trao thưởng cho các cá nhân và tập thể

 

Hào hứng chụp ảnh lưu niệm cùng nhau


(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 16609580

Đang trực tuyến: 441