Tiến tới kỷ niệm 40 năm, ngày thống nhất đất nước (30/4/1975-30/42015), ngày 24/4/2015, Khoa Khoa học Chính trị-Trường Đại học Cần Thơ long trọng tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Đại thắng mùa xuân năm 1975, giá trị trí tuệ và bản lĩnh Việt Nam”. Đến dự Chương trình có sự góp mặt của đại biểu, khách mời, thầy cô cùng đông đảo sinh viên Trường ĐHCT.

Toàn cảnh Hội thảo khoa học với chủ đề “Đại thắng mùa xuân năm 1975, giá trị trí tuệ và bản lĩnh Việt Nam”


Nhìn lại trận quyết chiến chiến lược năm 1975, mỗi chúng ta ai cũng tự hào về khối đại đoàn kết dân tộc Việt Nam, cũng như sự kết hợp giữa sức mạnh dân tộc với sức mạnh thời đại, sự vận dụng sáng tạo, linh hoạt trong nghệ thuật quân sự của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta. Tất cả đã tạo nên sức mạnh đoàn kết, chính nghĩa và đem lại chiến thắng vẻ vang trong công cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Nhân kỷ niệm 40 năm, ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, thống nhất đất nước, Hội thảo “Đại thắng mùa xuân năm 1975, giá trị trí tuệ và bản lĩnh Việt Nam” là dịp để chúng ta tái hiện lại một thời kỳ lịch sử đau thương mà anh dũng, một thời kỳ cả dân tộc xé dọc Trường Sơn đi cứu nước, cũng như khắc sâu hơn nữa chiến công vĩ đại của nhân dân ta trong “Đại thắng mùa xuân năm 1975”. Từ đó, chúng ta rút ra những bài học kinh nghiệm vận dụng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc trong bối cảnh hiện nay, đồng thời Hội thảo góp phần giáo dục thế hệ trẻ tinh thần tự hào dân tộc, về quá khứ hào hùng của ông cha để phấn đấu rèn luyện ý tưởng, đạo đức, ý chí và sống sao cho xứng đáng với thế hệ những người đã ngã xuống, tích cực góp phần vào công cuộc xây dựng một nước Việt Nam dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng và văn minh.

Hội thảo đã thu hút sự quan tâm của các nhà khoa học, nhà nghiên cứu khắp các tỉnh, thành Đồng bằng sông Cửu Long đến tham dự và cùng tham luận 14 vấn đề liên quan đến “Đại thắng mùa xuân năm 1975, giá trị trí tuệ và bản lĩnh Việt Nam” như bài: Sức mạnh phong trào đấu tranh chính trị của nhân dân miền Nam trong thắng lợi mùa xuân 1975; Giá trị lịch sử của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước; Chiến thắng 30 tháng 4 năm 1975, chiến thắng của trí tuệ và bản lĩnh Việt Nam... Với sự tham gia nhiệt tình của các đại biểu và tinh thần làm việc khoa học, Hội thảo đã kết thúc thành công tốt đẹp.

Các chủ tọa tại Hội thảo

 

Các đại biểu báo cáo tham luận tại hội thảo


(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin & Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17016498

Đang trực tuyến: 291