Ngày 24/4/2015, Đoàn công tác của Đại sứ quán Úc do Bà Kim Cleary, Tham tán Giáo dục và Khoa học làm trưởng đoàn cùng đại diện một số trường đại học danh tiếng của Úc đã đến thăm và làm việc với Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT). Đón tiếp đoàn có PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị trong Trường.

Toàn cảnh buổi đón tiếp đoàn Đoàn công tác của Đại sứ quán Úc và đại diện một số trường đại học danh tiếng của Úc


Phát biểu tại buổi làm việc, PGS.TS. Hà Thanh Toàn đã đại diện lãnh đạo Trường gửi lời chào mừng nồng nhiệt đến đoàn công tác của Đại sứ quán Úc. Hiệu trưởng cũng chia sẻ thông tin về hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ của Trường, nổi bật là thế mạnh trong lĩnh vực nông nghiệp, thủy sản và môi trường. Ngoài ra, Trường ĐHCT không ngừng đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao đóng góp cho sự phát triển của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Trong nỗ lực đẩy mạnh hoạt động hợp tác quốc tế đóng góp vào sự phát triển của Trường, Hiệu trưởng cũng thông tin về hoạt động hợp tác với các đối tác từ nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó Trường rất vinh dự được hợp tác với Đại sứ quán Úc và gặt hái nhiều thành tựu quan trọng trong hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học, cũng như hợp tác trong lĩnh vực giáo dục.

PGS.TS. Hà Thanh Toàn (giữa) đại diện lãnh đạo Trường gửi lời chào mừng nồng nhiệt đến đoàn công tác


TS.Caroline Perkins, Giám đốc điều hành mạng lưới các trường đại học vùng của Úc và đại diện trường Đại học Trung tâm Queensland đã giới thiệu khái quát về các hạng mục, cơ sở và những thành tựu trong nghiên cứu cũng như các hoạt động hợp tác đào tạo với các trường khác trên thế giới. Qua đó đại diện các trường nêu bật những nội dung nghiên cứu trọng điểm, thế mạnh của trường trong lĩnh vực nông nghiệp.

Sau bài giới thiệu, hai bên đã trao đổi về các cơ hội hợp tác nghiên cứu đặc biệt là trong các lĩnh vực khoa học nông nghiệp. Phía Đại sứ quán Úc cũng chia sẻ, thông qua các chương trình học bổng của Chính phủ Úc và Việt Nam, ứng viên Trường ĐHCT có thể sang học tập tại các trường của Úc nhằm xây dựng nguồn nhân lực phù hợp với định hướng và mục tiêu nghiên cứu của Trường.

Đoàn Đại sứ quán Úc và lãnh đạo 06 trường đại học thuộc mạng lưới vùng đại học của Úc chia sẻ thông tin tại buổi làm việc

 

Ảnh lưu niệm giữa Trường ĐHCT, Đoàn Đại sứ quán Úc và lãnh đạo 06 trường đại học thuộc mạng lưới vùng đại học của Úc


(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin & Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17000010

Đang trực tuyến: 833