Trong không khí tưng bừng kỉ niệm 40 năm ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2015), 125 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, ngày 27/4/2015, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hậu Giang, Ủy ban nhân dân huyện Phụng Hiệp và Công ty TNHH xây dựng Ngân Quý tổ chức Lễ khởi công xây dựng Ký túc xá sinh viên Hậu Giang tại Khu Hòa An. Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh Hậu Giang, Trường ĐHCT, các doanh nghiệp tài trợ và thi công.


Toàn cảnh Lễ khởi công xây dựng Ký túc xá sinh viên Hậu Giang tại Khu Hòa An

 

Trường ĐHCT trong suốt 49 năm qua đã nhận được nhiều sự hỗ trợ, đùm bọc của lãnh đạo và nhân dân các địa phương trong vùng về đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, phục vụ tốt cho công tác giảng dạy, học tập của cán bộ và sinh viên. Trong đó, Hậu Giang là một trong những tỉnh có đóng góp lớn nhất trong việc xây dựng ký túc xá cho Trường. Năm 2014, tỉnh Hậu Giang đã xây dựng ký túc xá 05 tầng với quy mô hơn 550 chỗ ở cho sinh viên, tại Khu 2-Trường ĐHCT. Năm 2015, tỉnh Hậu Giang lại tiếp tục đầu tư xây dựng công trình ký túc xá có khả năng phục vụ việc ăn, ở và học tập cho 280 sinh viên tại Khu Hòa An của Trường. Điều này đã thể hiện tấm lòng yêu thương, đùm bọc của bà con, sự quan tâm của Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang dành cho Trường ĐHCT là vô cùng to lớn. Ký túc xá sinh viên Hậu Giang sẽ là một trong những cơ sở vật chất khang trang của Trường tại Khu Hòa An. Công trình được xây dựng sẽ góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần, nâng cao chất lượng học tập của sinh viên, làm cho môi trường giáo dục ngày càng văn minh và hiện đại.


Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Trần Thị Thanh Hiền, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường chia sẻ, Trường ĐHCT là một trong những trường có số lượng sinh viên lớn nhất toàn quốc với 62.000 sinh viên, trong đó sinh viên đại học chính quy đang học tại Trường là 32.000 và 4.000 học viên sau đại học. Hiện nay, sinh viên của Trường đa số là con em của các gia đình xuất thân từ nông dân, có thu nhập thấp ở địa phương. Vì vậy, nhu cầu ở ký túc xá của các em là rất cần thiết. Mặc dù, nhà trường đã nỗ lực xây dựng ký túc xá cho sinh viên tuy nhiên hiện tại Trường chỉ có 9.000 chỗ ký túc xá, chiếm ¼ số sinh viên của toàn Trường. Riêng ở Khu Hòa An, Trường có 2.600 sinh viên theo học nhưng chỉ có 250 chỗ ở ký túc xá. Vì vậy, Ký túc xá sinh viên Hậu Giang là một công trình có quy mô lớn và là công trình tiếp nối sự hợp tác của nhà trường với tỉnh Hậu Giang, góp phần làm cho Khu Hòa An-Trường ĐHCT ngày càng đẹp và đầy đủ tiện nghi hơn để phục vụ tốt cho việc học tập và sinh hoạt của sinh viên.


PGS.TS. Trần Thị Thanh Hiền, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường phát biểu tại buổi lễ

 

Các đại biểu làm lễ khởi công


(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin & Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17000008

Đang trực tuyến: 829