Ngày 28-29/4/2015, Trường Đaị học Cần Thơ (ĐHCT) đã phối với Hội Chăn nuôi Việt Nam và Hội Thú y Việt Nam tổ chức Hội nghị khoa học Chăn nuôi-Thú y toàn quốc và triển lãm thành tựu ngành Chăn nuôi-Thú y 2015 tại Trường ĐHCT. Tham dự Hội nghị có Lãnh đạo Cục Chăn nuôi, Cục Thú y, Hội Chăn nuôi Việt Nam, Hội Thú y Việt Nam, Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ, đại diện lãnh đạo và sinh viên Trường ĐHCT, các công ty, trường đại học khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Khai mạc Hội nghị khoa học Chăn nuôi-Thú y toàn quốc và triển lãm thành tựu ngành Chăn nuôi-Thú y 2015 tại Trường ĐHCT


Trong bức tranh tổng thể của ngành nông nghiệp, Chăn nuôi-Thú y là một lĩnh vực quan trọng luôn được nhà nước quan tâm phát triển. Trong những năm qua, lĩnh vực này đã gặt hái được nhiều thành tựu là nhờ vào sự hỗ trợ, đóng góp của các cấp lãnh đạo, cơ quan và nhà khoa học. Vì vậy, Hội nghị diễn ra với mong muốn là cầu nối để các tổ chức, các đơn vị cùng tiếp tục chia sẻ thông tin về những nghiên cứu, thành tựu nổi bật trong ngành, tiến đến hợp tác toàn diện và hiệu quả hơn.

Chương trình được diễn ra trong 02 ngày với các nội dung như: Diễn đàn chăn nuôi; Hội thảo chuyên đề; khai mạc Hội nghị với nhiều tham luận báo cáo tổng quan về ngành; tổ chức Hội chợ tại Khoa Nông nghiệp và Sinh học Ứng dụng, Trường ĐHCT; báo cáo poster; báo cáo khoa học về giống vật nuôi, quản lý chăn nuôi và những vấn đề khác; đêm gala với chủ đề “Tiếng hát ngành Chăn nuôi-Thú y toàn quốc 2015”.

PGS.TS. Lê Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT phát biểu tại Hội nghị


Phát biểu tại Hội nghị, PGS.TS. Lê Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT đã gửi lời cảm ơn đến các đơn vị đã phối hợp với Trường tổ chức Hội nghị. Đây sẽ là dịp để sinh viên và học viên của Trường được gặp gỡ và giao lưu với các công ty, viện, trường, các nhà khoa học nổi bật trong ngành; trên cơ sở đó cùng nhau thảo luận để tháo gỡ những khó khăn, thách thức của ngành Chăn nuôi-Thú y trong bối cảnh hiện nay.

Ông Mai Văn Hiệp, Cục phó Cục Thú y chia sẻ tại Hội nghị


Đại diện cho cơ quan Trung ương, Ông Mai Văn Hiệp, Cục phó Cục Thú y chia sẻ, trong năm 2015, ngành thú y Việt Nam đã đạt được 05 nội dung theo yêu cầu đặt ra của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn là: chủ động trong công tác phòng chống dịch; thú y gắn liền với công tác đảm bảo an toàn thực phẩm; ngành thú y tạo điều kiện cho các doanh nghiệp trong ngành ngày càng phát triển; tăng cường nhân lực; chuẩn bị hội nhập quốc tế. Bên cạnh đó, các hoạt động của Khoa Nông nghiệp và Sinh học Ứng dụng, Trường ĐHCT về Chăn nuôi-Thú y, điển hình là Chương trình Hội nghị khoa học Chăn nuôi-Thú y toàn quốc và triển lãm thành tựu ngành Chăn nuôi-Thú y 2015 này sẽ góp phần mang lại những kết quả thiết thực đóng góp cho ngành Chăn nuôi-Thú y cả nước.

Một số hình ảnh Hội chợ về Chăn nuôi-Thú y được tổ chức tại Khoa Nông nghiệp và Sinh học Ứng dụng, Trường ĐHCT


(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin & Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 16609587

Đang trực tuyến: 450