Với mong muốn là cầu nối cho sinh viên Khoa Kinh tế nói riêng và sinh viên Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) nói chung có cơ hội tiếp xúc với các công ty, doanh nghiệp thuộc khối ngành kinh tế, để sinh viên thể hiện năng lực cũng như định hướng nghề nghiệp cho bản thân thông qua những yêu cầu của nhà tuyển dụng, Hội chợ việc làm Khoa Kinh tế năm 2018 đã được tổ chức vào sáng ngày 17/11/2018 với chủ đề “Cơ hội việc làm trong tầm tay bạn”.

Tham dự chương trình có PGS.TS. Trần Thị Thanh Hiền, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT; đại diện Ban chủ nhiệm, các bộ môn trực thuộc Khoa Kinh tế; các đơn vị ngân hàng, công ty, doanh nghiệp và hơn 1.500 sinh viên.

Đông đảo sinh viên tham gia Hội chợ việc làm Khoa Kinh tế năm 2018

Hội chợ việc làm Khoa Kinh tế năm 2018 diễn ra trong không khí sôi nổi, vui tươi, nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các đơn vị sử dụng lao động cũng như sinh viên. Cơ hội gặp gỡ trực tiếp các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng đã mang đến cho các bạn những trải nghiệm hữu ích trong việc lựa chọn ngành nghề cho tương lai. Đây còn là dịp để Nhà trường khảo sát và ghi nhận các ý kiến đánh giá của các đơn vị sử dụng lao động về năng lực chuyên môn của người học để có cơ sở điều chỉnh và bổ sung thêm các nội dung cần thiết trong chương trình đào tạo của Nhà trường, nhằm góp phần hoàn thiện công tác đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội.

Trong suốt thời gian diễn ra Hội chợ việc làm, bên cạnh các hoạt động tự giới thiệu, quảng bá đơn vị mình, các nhà tuyển dụng tham gia Hội chợ đã nhiệt tình tư vấn về cơ hội nghề nghiệp, hướng dẫn ứng viên về công tác chuẩn bị hồ sơ dự tuyển, kỹ năng nghề nghiệp, văn hóa công sở và tiến hành phỏng vấn tuyển dụng trực tiếp để tạo cơ hội cho các bạn sinh viên có việc làm ngay tại chương trình.

PGS.TS. Trần Thị Thanh Hiền, Phó Hiệu trưởng phát biểu khai mạc Hội chợ việc làm 

Phát biểu tại lễ khai mạc, PGS.TS. Trần Thị Thanh Hiền, Phó Hiệu trưởng chia sẻ: “Ngày hội việc làm không chỉ mang đến cơ hội nghề nghiệp cho các em mà còn giúp các em xác định được các doanh nghiệp cần gì ở mình để từ đó nỗ lực phấn đấu về chuyên môn, đặc biệt về kĩ năng nghề nghiệp để đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp”. PGS.TS. Trần Thị Thanh Hiền đã gửi lời cảm ơn chân thành đến các đơn vị tham gia chương trình, đã đồng hành cùng Khoa Kinh tế nói riêng và Trường ĐHCT nói chung trong tạo cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên. Phó Hiệu trưởng cho biết trong thời gian tới, một trong những hoạt động trọng tâm của Nhà trường là đổi mới chương trình đào tạo và sự tham gia đóng góp của doanh nghiệp vào nội dung các chương trình là mong muốn của Nhà trường nhằm mục tiêu cuối cùng là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng, đáp ứng cao nhất nhu cầu của doanh nghiệp.

PGS.TS. Lê Khương Ninh, Trưởng Khoa Kinh tế (trái) trao hoa và quà thay lời cảm ơn đến đại diện các đơn vị tham gia Hội chợ việc làm. Nhân dịp này, đại diện các đơn vị tuyển dụng cũng đã tặng hoa thay lời tri ân đến quý thầy, cô giáo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Một số hình ảnh tại Hội chợ việc làm Khoa Kinh tế năm 2018:

 

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng) 

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 16999319

Đang trực tuyến: 447